Hướng dẫn Bảo Dưỡng Cầu Nâng 1 Trụ Rửa Xe đúng cách

Tóm Tắt Bài Viết

Để các trang thiết bị, máy móc được vận hành liên tục, tránh hỏng móc thì việc bảo dưỡng thiết bị vô cùng quan trọng. Bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ rửa xe định kỳ cũng vậy, điều này đảm bảo cầu được vận hành trơn tru đồng thời giúp rà soát, phát hiện các lỗi hư hỏng trong các bộ phận của cầu để có các biện pháp xử lý, thay thế kịp thời.

Bài viết dưới đây, TEARU sẽ chia sẻ những thông tin về cách bảo dưỡng cầu nâng rửa xe ô tô mà bạn có thể tham khảo.

Bao lâu thì nên bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô?

Bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô cần thực hiện thường xuyên
Bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô cần thực hiện thường xuyên

Trong quá trình vận hành liên tục và không được vệ sinh thường xuyên nên chắc chắn cầu nâng sẽ bị bào mòn, cho nên chủ tiệm cần chủ động kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ cho cầu nâng rửa xe hàng tháng hoặc định kỳ 3 – 6 tháng/ lần.

Một số dấu hiệu cho thấy cầu nâng cần được bảo dưỡng định kỳ:

 1. Về mặt chuyên môn, khi nào cầu nâng 1 trụ cần bảo dưỡng thì chủ tiệm và người thợ phải nắm được cấu tạo, nguyên tắc hoạt động của cầu, khi cầu hoạt động không đúng nguyên tắc nghĩa là có sự cố và cần phải bảo dưỡng.
 2. Sau thời gian dài sử dụng, cầu nâng bắt đầu xuất hiện một số vết xước do các vật cứng gây nên, cầu nâng bị lão hóa, ty nâng bị rỗ,.. lúc này cần phải bảo dưỡng ngay.
 3. Khi phát hiện cầu nâng chậm hoặc không lên, cầu bị rung lắc, phát ra tiếng động khi chuyển động, dầu chảy ra ở ty cầu,… có nghĩa là cầu cần được bảo dưỡng.

Hướng dẫn bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ rửa xe đúng kỹ thuật

Giống như các thiết bị – máy móc khác, cầu nâng 1 trụ cũng sẽ trở thành đống sắt vụn nếu không được bảo quản đúng cách. Có 2 cách bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ rửa xe gồm: bảo dưỡng định kỳ hàng tháng và bảo dưỡng định kỳ 3 – 6 tháng/ lần.

Cách bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ định kỳ mỗi tháng

Nên bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ định kỳ mỗi tháng
Nên bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ định kỳ mỗi tháng
 • Kiểm tra bằng mắt quan sát các mắt xích, bulong định vị đảm bảo giữ nguyên hiện trạng ban đầu, không mất mắt, không hoen gỉ.
 • Bôi trơn các chi tiết dẫn động, dẫn hướng và chịu ma sát.
 • Thường xuyên vệ sinh vị trí giao giữa ty nâng và bàn nâng, khu vực này thường xuyên bị bám các chất bẩn trong quá trình rửa xe để lại.
 • Kiểm tra khu vực phần đường ống dẫn dầu thủy lực thường xuyên
 • Châm nhớt thủy lực thường xuyên tránh bị hao hụt làm cản trở quá trình vận hành của cầu.
 • Kiểm tra và bôi trơn định kỳ các puli đặt bên trong trụ đúng của cầu.

Cách bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ định kỳ 3 – 6 tháng/ lần

Cách bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ định kỳ 3 - 6 tháng/ lần
Cách bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ định kỳ 3 – 6 tháng/ lần
 • Kiểm tra tình trạng mài mòn, hư hỏng của các bộ phận vận hành của cầu như ty nâng, bàn nâng,… để kịp thời sửa chữa, thay thế.
 • Vệ sinh sơn mới bàn nâng để hạn chế việc hoen gỉ và tăng sự thẩm mỹ cho cầu.
 • Kiểm tra lượng dầu bôi trơn trên cáp, thay thế hoặc bổ sung nếu không đảm bảo được chất lượng và số lượng yêu cầu.
 • Sử dụng trong thời gian lâu dài nên độ thăng bằng của cầu sẽ có phần thay đổi so với ban đầu, cần kiểm tra độ nghiêng của trụ và điều chỉnh lại sức căng của cáp.

Trong quá trình vận hành cầu nâng 1 trụ nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc sự cố phát sinh cần bảo dưỡng đảm bảo an toàn trong lúc hoạt động, Tearu khuyến khích bạn nên liên hệ những đơn vị cung cấp và lắp đặt cầu nâng uy tín để được hỗ trợ.

Xem ngay: Những lưu ý khi sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô nhất định bạn phải biết!

Lý do khách hàng tin tưởng chất lượng dịch vụ tại TEARU

Hàng ngàn khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của TEARU
Hàng ngàn khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của TEARU
 • Kỹ thuật viên và nhân viên được đào tạo bài bản, đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm từ các chuyên gia nước ngoài về cầu nâng 1 trụ.
 • Quá trình từ tư vấn, hoàn thiện công trình và chăm sóc khách hàng luôn được khách hàng và đối tác tin tưởng và đặt niềm tin.
 • Khách hàng luôn được hướng dẫn, lưu ý và hỗ trợ liên tục từ công ty trong quá trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ cho đến khi thành thạo.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7, đội ngũ nhiệt tình, năng động.

Quy trình sửa chữa và bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô chuyên nghiệp, nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, doanh thu của tiệm. Tùy theo vị trí địa lý, công ty sẽ có hình thức hỗ trợ hợp lý và nhanh chóng như hướng dẫn từ xa cho khách hàng xa nội thành hoặc trực tiếp xử lý cho khách hàng gần trụ sở công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *