Cách chăm sóc ô tô mùa nắng nóng với 5 Tips hữu ích

Tóm Tắt Bài Viết

Thời tiết nắng nóng không chỉ tác động tới con người mà chính xe của bạn cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp do thường xuyên phải đậu xe và di chuyển trong thời tiết nắng nóng, đặc biệt trong những ngày trên 40 độ C. Trong mùa nắng cũng ghi nhận nhiều xe cần sửa chữa và bảo dưỡng hơn so với những ngày thường; vậy nên cách chăm sóc ô tô mùa nắng nóng rất quan trọng đối với tất cả các chủ xe.

Cách chăm sóc ô tô mùa nắng nóng trước khi quá muộn

Cách chăm sóc ô tô mùa nắng nóng trước khi quá muộn
Cách chăm sóc ô tô mùa nắng nóng trước khi quá muộn

Kiểm tra và chăm sóc lốp

 • Lốp xe là bộ phận bị tác động trực tiếp do phải tiếp xúc và ma sát với đường trong lúc di chuyển đồng thời nhiệt độ cao sẽ làm áp suất lốp tăng khiến bộ bận giảm xóc trong xe hỏng và mất an toàn khi di chuyển.
 • Những lốp xe cũ hay mòn mà chưa được thay thế trong mùa nắng rất dễ xảy ra tình trạng nổ lốp mất an toàn cho người lái cũng như người xung quanh.
 • Cần kiểm tra và duy trì áp suất lốp xe ổn định, đối với những ngày thời tiết khắc nghiệt thì sau khi di chuyển 3-4 tiếng cần kiểm tra tình trạng lốp 1 lần 
Dung dịch dưỡng bóng lốp Grass L-03 5 lít (bóng khô)
Dung dịch dưỡng bóng lốp Grass L-03 5 lít (bóng khô)
 • Có thể chăm sóc và dưỡng bóng lốp để phục hồi cũng như làm chậm quá trình lão hóa của lốp. Tham khảo dung dịch dưỡng bóng lốp sử dụng phổ biến như Grass L-03, dưỡng bóng và làm mới Tire Polish.

Kiểm tra hệ thống làm mát

Kiểm tra hệ thống làm mát
Kiểm tra hệ thống làm mát
 • Trong quá trình vận hành thì khoang động cơ sản sinh ra lượng nhiệt rất lớn từ quá trình đốt cháy nhiên liệu và chịu lực ma sát từ các bộ phận khác. Trong thời tiết nắng nóng nước làm mát cũng tiêu hao rất nhanh.
 • Bên cạnh đó cần kiểm tra những bộ phận khác như đường ống mát để tránh rò rỉ, nứt trước khi xảy ra nổ đường ống.
 • Cần kiểm tra tình trạng hệ thống làm mát thường xuyên trong những ngày này và kịp thời thêm nước để hệ thống kịp thời làm mát cho xe. Tham khảo nước làm mát được dùng phổ biến tại các tiệm rửa xe chuyên nghiệp như nước làm mát động cơ ô tô HPK-HP30G 

Kiểm tra hệ thống điều hòa

Kiểm tra hệ thống điều hòa
Kiểm tra hệ thống điều hòa
 •  trong thời tiết nắng nóng thì nhu cầu sử dụng điều hòa một cách thường xuyên hơn, không chỉ làm mát cho người mà còn cho cả xe vậy nên cần kiểm tra các bộ phận như lọc gió, dàn nóng, két nước… để đảm bảo cho điều hòa hoạt động tốt nhất và không bị hư hỏng khi đang di chuyển.
 • Việc kiểm tra và vệ sinh hệ thống điều cũng giúp lưu thông không khí và hạn chế tình trạng đổ mồ hôi và tạo mùi khó chịu cho xe.

“Điểm mặt” những bộ phận trên xe ô tô cần kiểm tra sau một thời gian dài không sử dụng – Xem ngay!

Kiểm tra lớp sơn xe

 • Bề mặt xe cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp khi di chuyển, thêm vào đó nhiều chủ xe có thói quen vệ sinh sau mỗi lần đi xe đường dài trong thời tiết nắng nóng. 
 • Chủ động che chắn xe khi không sử dụng và khi để xe đậu trong thời tiết nắng nóng, vệ sinh cho xe cũng như quét bóng để đảm bảo cho lớp sơn xe được bảo vệ tốt nhất.
 • Sử dụng dung dịch làm bóng và bảo vệ vỏ xe trước thời tiết nắng nóng như Nano Wax1 và dung dịch làm bóng Grass

Kiểm tra bình ắc quy

Kiểm tra bình ắc quy
Kiểm tra bình ắc quy
 • Thời tiết nắng nóng cùng nhiệt cao sẽ gây tình trạng chất lỏng bay hơi nhanh, từ đó dẫn tới áp suất và liều lượng dung dịch trong ắc quy không đủ và làm ảnh hưởng tới cấu trúc sinh điện của bình.
 • Tình trạng chập, cháy ắc quy cũng diễn ra nhiều trong thời gian nắng nóng kéo dài vậy nên chủ xe cần theo dõi và tiếp thêm dung dịch khi cần thiết . Ắc quy cũng nên thay mới sau khoảng 2-3 năm để đảm bảo an toàn cho phương tiện và người sử dụng.

Tư vấn mua dung dịch chăm sóc xe mùa nắng nóng chính hãng

Dung dịch chính hãng tại Tearu
Dung dịch chính hãng tại Tearu

Để mua được những loại dung dịch chăm sóc xe chính hãng cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 1. Dung dịch được kiểm định, có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng
 2. Có thể thử và kiểm tra dung dịch trước khi mua
 3. Dung dịch phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như xe
 4. Giá thành phù hợp với chất lượng sản phẩm

Với những tiêu chí trên Tearu hoàn toàn đáp ứng được và với kinh nghiệm phân phối và cung cấp các thiết bị và dung dịch rửa xe chính hãng, được nhập khẩu trong và ngoài nước.

Hiện nay các dung dịch mà Tearu cung cấp đều được sử dụng phổ biến tại các tiệm rửa xe chuyên nghiệp trên toàn quốc vậy nên với giá cả phải chăng và sản phẩm chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng mua hàng tại TEARU.

Trên là những thông tin về cách chăm sóc ô tô mùa nắng nóng trước khi vào hè mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích và cần thiết dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *