4 Cách đơn giản chống đọng nước gương hậu ô tô

Tóm Tắt Bài Viết

Thời tiết mưa gió luôn gây khó chịu cho các lái xe khi tham gia giao thông. Không chỉ làm giảm tầm nhìn và gây trơn trượt, trời mưa còn ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều bộ phận trên xe, đặc biệt là kính lái hay gương chiếu hậu, bởi trời mưa hay làm nước mưa đọng nước trên gương. Mà trong cả cuộc hành trình di chuyển, không phải lúc nào cũng dừng lại lau gương để chống bám nước được. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số cách đơn giản chống đọng nước gương hậu ô tô cho tài xế tham khảo.

Cách đơn giản chống đọng nước gương hậu ô tô

Cách đơn giản chống đọng nước gương hậu ô tô
Cách đơn giản chống đọng nước gương hậu ô tô

Mặc dù các chủ xe cũng có thể dựa vào hệ thống camera 360 để lấy tầm nhìn tốt và tối ưu, song không phải mẫu xe nào cũng được trang bị hệ thống này. Vậy, làm sao để khắc phục tình trạng kính lái hay gương chiếu hậu bị bám nước khi trời mưa? Dưới đây là một số cách bạn cần tham khảo khi kính lái bị đọng nước khi trời mưa:

Sử dụng miếng dán gương chiếu hậu chống đọng nước

Miếng dán chống nước là một giải pháp hữu ích đang được nhiều người tin dùng
Miếng dán chống nước là một giải pháp hữu ích đang được nhiều người tin dùng

Miếng dán chống nước là một giải pháp hữu ích đang được nhiều người tin dùng trong thời gian gần đây. Sản phẩm này được cấu tạo từ nhiều lớp phim khác nhau. Mỗi lớp đều đảm nhận một vai trò riêng và khi kết hợp với nhau sẽ mang lại tác dụng bất ngờ cho người dùng. Đây cũng là giải pháp giá rẻ, phù hợp để khắc phục tình trạng gương chiếu hậu đọng nước.

Cấu tạo của miếng dán gương chống nước gồm 3 lớp riêng biệt. Lớp ngoài cùng đóng vai trò chính trong việc khắc phục tình trạng gương bị đọng nước, lớp này được sử dụng công nghệ phủ nano, có tác dụng chống bám và đọng hơi nước. Do vậy, ngay cả khi di chuyển dưới điều kiện thời tiết xấu nhất, người điều khiển vẫn có thể an tâm về tầm nhìn qua gương chiếu hậu. Thêm vào đó, lớp này cũng có tác dụng chống bụi bẩn, đảm bảo gương luôn trong tình trạng sạch sẽ nhất.

Lớp thứ 2 có tác dụng như một tấm áo giáp, bảo vệ gương từ ánh sáng mặt trời hoặc khi có ánh đèn từ các xe khác chiếu vào. Bởi khi di chuyển dưới trời nắng, các tia nắng từ mặt trời chiếu vào gương có thể gây chói, lóa cho các phương tiện khác, đôi khi là cả người lái xe.

Lớp cuối cùng đóng vai trò duy trì độ trong và màu sắc của gương. Sau khi dán miếng dán gương chống nước, người dùng có thể cảm nhận được sự khác biệt  về màu sắc. Hình ảnh phản chiếu trong gương luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, màu sắc trong sáng sẽ giúp người điều khiển kiểm soát tầm nhìn tốt nhất trong mọi điều kiện thời tiết.

Tuy nhiên, tuổi thọ duy trì của sản phẩm này chỉ được 6 tháng nên hãy chủ động 6 tháng 1 lần nên đi phủ lại để đảm bảo an toàn.

Sử dụng dung dịch phủ chống bám nước

Sử dụng dung dịch phủ chống bám nước
Sử dụng dung dịch phủ chống bám nước

Dung dịch này không chỉ tác dụng với gương chiếu hậu mà còn có thể sử dụng trên cả kính lái và kính phụ hai bên xe. Khi trời mưa, đa số các lái xe thường sẽ sử dụng cần gạt nước đối với kính lái, nhưng có những điểm mà cần gạt nước không thể với tới được. Việc này sẽ cản trở không ít tầm nhìn của lái xe.

Do vậy, để khắc phục tình trạng này, các hãng sản xuất đã đưa ra sản phẩm dung dịch phủ chống bám nước. Sản phẩm này sẽ tạo hiệu ứng lá sen trên các loại kính và gương chiếu hậu, qua đó có thể khắc phục tình trạng gương bám nước.

Cách sử dụng dung dịch này vô cùng đơn giản, chỉ cần xịt hoặc dùng khăn bôi đều các dung dịch lên vị trí mà bạn muốn. Dẫu vậy, thời gian hoạt động của sản phẩm này không được lâu, có thể chỉ trong vài ngày hoặc vài giờ nếu gặp điều kiện thời tiết không tốt.

Mẹo hay bỏ túi: 7 cách khắc phục kính lái bị mờ – Xem ngay!

Dùng bộ sấy gương cho ô tô

Dùng bộ sấy gương ô tô
Dùng bộ sấy gương ô tô

Trên thực tế, một số hãng xe cũng đã lắp trang bị này lên trên những chiếc xe của mình. Tuy nhiên, những chiếc xe đấy là chỉ phần thiểu số, nếu muốn sử hữu tính năng này, phần lớn người dùng phải lắp đặt thêm.

Bộ sản phẩm này được lắp đặt ngay sau các mặt gương chiếu hậu ô tô và được nối với công tắc điều khiển trong xe. Sau khi người dùng kích hoạt, hệ thống sẽ tỏa ra nhiệt độ ở mức nhất định để đảm bảo hơi nước bị bốc hơi nhanh chóng bay hơi. Nhiệt độ tỏa ra sẽ ở mức vừa phải để loại bỏ những giọt nước trên gương chiếu hậu và không làm ảnh hưởng đến kết cấu cũng như làm hỏng các bộ phận bên trong gương chiếu hậu.

Vệ sinh kính xe ô tô sau khi đi mưa

Đừng quên vệ sinh kính xe ô tô sau khi đi mưa
Đừng quên vệ sinh kính xe ô tô sau khi đi mưa

Bạn nên vệ sinh kính xe ô tô sau khi đi mưa để đảm bảo không còn đọng nước, nên sử dụng nước lau kính chuyên dụng và khăn lau kính để lau sạch các vệt nước đọng lại sau khi đi mưa. Tham khảo các dòng nước rửa kính nhà Grass hoặc Safe để đảm bảo về chất lượng cũng như độ làm sạch trên kính.

Trên là một số cung cấp của chúng tôi về cách đơn giản chống đọng nước gương hậu ô tô mong rằng sẽ cũng cấp thêm thông tin cần thiết cho quý khách trong mùa mưa này. Liên hệ ngay Tearu để được tư vấn mọi thắc mắc xoay quanh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *