Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bình Bọt Tuyết đúng kỹ thuật

Cách sử dụng bình bọt tuyết đúng kỹ thuật là vấn đề mà bất cứ khách hàng nào cũng cần nắm bắt sau khi mua sản phẩm. Điều này đảm bảo thiết bị sẽ vận hành ổn định, tránh được những sự cố không đáng có và phát huy được hết hiệu quả khi làm việc.

Hướng dẫn cách sử dụng bình phun bọt tuyết hiệu quả

Sử dụng bình phu bọt tuyết inox
Sử dụng bình phu bọt tuyết inox

Hiện nay, tất cả các bình rửa xe bọt tuyết được công ty TEARU cung cấp trước khi đưa đến tay người tiêu dùng đều đã được hãng lắp ráp và căn chỉnh thông số phù hợp. Như vậy, khi sử dụng, bạn chỉ cần thao tác theo các bước sau:

  1. Mở van khóa phễu, pha chế hỗn hợp dung dịch theo tỉ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất. Ví dụ trên chai dung dịch có ghi tỉ lệ 1: 70 tức là 1 lít dung dịch sẽ pha với 70 lít nước, từ tỉ lệ chuẩn này các bạn có thể điều chỉnh theo tỉ lệ thực tế mà mình muốn pha.
  2. Tiến hành nối ống dẫn khí từ máy nén khí tới đầu nối nhanh dẫn khí trên bình bọt. Mở van khí và cho máy nén khí chạy để bơm khí vào bình bọt. Luồng khí sẽ tạo áp lực trong bình bọt làm cho nước và chất tạo bọt hòa trộn với nhau để tạo thành bọt tuyết siêu mịn
  3. Để máy hơi chạy sao cho khi đồng hồ đo áp trên bình bọt chỉ áp lực khoảng từ 3 – 4kg. Sau đó ta sẽ mở van xả ở vòi phun bọt sao cho khi thấy bọt phun ra đều có bông như tuyết.
  4. Tiến hành sử dụng để phun bọt cho đến khi thấy áp lực phun yếu và không ra dạng bọt thì lại mở máy nén khí tiếp cho đến khi hết dung dịch.
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bình Bọt Tuyết đúng kỹ thuật
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bình Bọt Tuyết đúng kỹ thuật

Trong trường hợp dùng bình bọt tuyết cầm tay, sau khi pha dung dịch, bạn gắn trực tiếp với súng máy rửa xe áp lực cao qua đầu nối nhanh là có thể xịt rửa như thông thường.

Tham khảo thêm: Cấu tạo bình bọt tuyết chuyên dụng cho trạm rửa xe

Xem hướng dẫn điều chỉnh, vận hành bình bọt tuyết inox ở video:

Lưu ý gì khi vận hành máy phun bọt tuyết?

Để sử dụng máy phun rửa xe bọt tuyết hiệu quả và tránh những sự cố đáng tiếc, bạn cần lưu ý một số điểm sau khi sử dụng thiết bị:

Cần chú ý khi vận hành để kéo dài tuổi thọ bình
Cần chú ý khi vận hành để kéo dài tuổi thọ bình
  • Pha dung dịch rửa xe với lượng vừa phải. Mặc dù để được qua ngày ôm sau, tuy nhiên một số tác dụng như: khả năng tẩy sạch, tạo độ bóng, chống bám bụi… sẽ bị giảm đi nhiều.
  • Trước khi đưa khí nén vào bình cần lắc đều bình để dung dịch và nước có thể hòa lẫn được vào nhau. Khí nén cung cấp vào bình pải đạt áp lực theo yêu cầu của nhà cung cấp.
  • Nếu dung dịch phun ra ở dạng nước hoặc quá đặc thì cần kiểm tra lại có thể do áp lực chưa đủ, quá ít dung dịch tạo bọt hoặc do quá nhiều dung dịch tạo bọt hay áp suất nén trong bình quá lớn.
  • Khi đã dùng xong nên đổ thêm nước sạch vào phun hết chất tạo bọt và nước trong bình ra sau đó xả khí, tháo hết nước và dung dịch trong bình để tránh việc dung dịch trong bình ăn mòn vỏ bình.
  • Nên súc rửa bình sạch sẽ cho lần sử dụng tiếp theo.

Hiểu và thao tác đúng theo những hướng dẫn chi tiết như trên, bạn đã có thể yên tâm sử dụng bình bọt tuyết rồi đấy! Nếu cần mua bình bọt tuyết cầm tay, máy rửa xe bọt tuyết inox hoặc hỗ trợ giải đáp các thắc mắc khác, hãy liên hệ ngay cho TEARU nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *