Cách xử lý khi Rửa Xe xong Không Nổ Máy được – Xem ngay!

Tóm Tắt Bài Viết

Có nhiều nguyên nhân khiến việc vệ sinh xe tại nhà gặp khó khăn và nhiều trường hợp còn mất thêm một khoản để sửa chữa do vệ sinh chưa đúng cách. Một trong số đó là rửa xe xong không nổ máy được đây là tình trạng chung của nhiều gia đình và để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục thì có thể tham khảo nội dung sau.

Những nguyên nhân khiến rửa xe xong không nổ máy được

Rửa xe xong không nổ máy được là lỗi khá phổ biến khi tự rửa xe tại nhà
Rửa xe xong không nổ máy được là lỗi khá phổ biến khi tự rửa xe tại nhà

Nguyên nhân chính khiến việc rửa xe xong không nổ máy chủ yếu do cách vệ sinh sai kỹ thuật dẫn tới một số linh kiện và bộ phận của xe ngấm nước. Nếu gặp tình trạng máy nổ không lên thì nên xem xét những bộ phận sau:

 • Động cơ bị vào nước: 
 • Bugi bị vào nước
 • Nước vào ống xả
 • Nước ngấm vào ổ khóa xe 

Một vài nguyên nhân khác như xe đề nhưng có tiếng tạch nhỏ thì có thể do ắc quy bị yếu hoặc hết điện, ngoài ra nếu đèn và còi vẫn hoạt động như nỏ máy không lên có thể do công tắc đề đã cũ hoặc bị hỏng.

Cách xử lý nhanh khi rửa xe xong đề không nổ máy

Khi xuất hiện tình trạng xe không nổ sau khi rửa thì tùy vào các bộ phận mà chỉnh sửa, khắc phục theo những bước cơ bản sau:

Đối với việc động cơ bị vào nước

Xe máy rửa xe đề không nổ có thể xử lý tại nhà
Xe máy rửa xe đề không nổ có thể xử lý tại nhà
 • Nếu không có  kinh nghiệm và kỹ thuật khi rửa xe sẽ khiến nước và hóa chất tràn vào và ngấm vào các bộ phận bên trong động cơ như lọc gió, bộ chế hòa khí ..khiến máy không nổ dù máy đã được khô hoàn toàn. 
 • Cần đưa xe đến các cửa hàng uy tín để kiểm tra, xử lý và có thể phải tay mới một số bộ phận.

Trường hợp nước ngấm vào ổ khóa xe

 • Đây là tình trạng chung và thường xuyên gặp phải khi rửa xe và cũng là bộ phận dễ ngấm nước
 • Ổ khóa là bộ phận kết nối trực tiếp với hệ thống đánh lửa của xe, nước ngấm vào làm cản trở quá trình đốt cháy nguyên liệu khiến máy đề nhưng không nổ
 • Cần lau khô thật kỹ ổ khóa xe và kiểm tra xem bugi có ngấm nước không để kịp thời sửa chữa và làm khô
 • Cần chú ý che chắn thật kỹ trước khi vệ sinh xe tránh để tình trạng nước ngấm vào ổ khóa xe nhiều lần

Kiểm tra Bugi

Xe rửa xe không nổ máy có thể do bugi hoặc hệ thống điện
Xe rửa xe không nổ máy có thể do bugi hoặc hệ thống điện

Bugi là bộ phận đốt nhiên liệu để xe hoạt động vì thế nếu xe không nổ thì kiểm tra bằng cách tháo bugi rồi dùng khăn mềm lau thật khô. 

Sau khi lau khô thì lắp lại và khởi động nếu vẫn không thấy hoạt động thì kiểm tra tình trạng của bugi còn tia lửa điện không để kịp thời thay thế. Trong trường hợp dây cao áp không có tia lửa thì không nên tự sửa mà tốt nhất đưa xe ra tiệm để được xử lý.

Thông tin bỏ túi: Xe mới mua có nên rửa không?

Nước vào ống xả

Sau khi kiểm tra các bộ phận khác mà vẫn không nổ thì kiểm tra ống xả bằng cách dựng chân chống giữa cho phần đầu xe cao hơn phần đuôi xe và vặn ga hết cỡ để đẩy nước ra ngoài.

Ngoài ra một số trường hợp khác khiến xe không thể nổ máy thì nên đem xe tới tiệm uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời để tránh tình trạng nước ngấm vào linh kiện của xe và tốn thêm chi phí khi xe hỏng nặng hơn

Lưu ý khi rửa xe để tránh tình trạng xe không nổ

Cần tránh xịt nước vào ống bô hoặc bugi xe khi rửa
Cần tránh xịt nước vào ống bô hoặc bugi xe khi rửa
 • Khi rửa xe cần trang bị máy móc, thiết bị đầy đủ và phải biết kỹ thuật để tránh rửa vào những vị trí không nên rửa gây ra những sự cố khiến xe không thể hoạt động
 • Tiến hành theo đúng kỹ thuật và hạn chế để nước tiếp xúc quá lâu ở một vị trí
 • Che chắn và đóng nắp ổ khóa trước khi vệ sinh xe 
 • Khi động cơ đang nóng hoặc vừa di chuyển thì không nên đưa ra vệ sinh, sẽ làm mất cân bằng nhiệt và giảm nhiệt đột ngột gây ra những hiện tượng giãn nhiệt không đồng đều 
 • Ống xả cũng là một bộ phận khá nhạy cảm nên không được xịt nước trực tiếp
 • Nên lau khô xe hoặc xì khô để đảm bảo xe và các bộ phận khác được khô hoàn toàn 
 • Để công việc rửa xe được hiệu quả và nhanh nhất thì có thể sử dụng máy rửa xe cao áp để công việc rửa xe được nhanh chóng và hạn chế được một số rủi ro khi vệ sinh máy. 

Tư vấn địa chỉ cung cấp các thiết bị rửa xe chất lượng

Những thiết bị rửa xe chuyên nghiệp
Những thiết bị rửa xe chuyên nghiệp
 • Nếu bạn có nhu cầu vệ sinh xe tại nhà hay mở tiệm rửa xe có thể tham khảo sản phẩm tại TEARU Việt Nam. Là một trong những công ty đi đầu trong cung cấp thiết bị rửa xe chuyên nghiệp và có kinh nghiệm nhiều năm nên có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Mua hàng tại Tearu sẽ được tư vấn và hướng dẫn cụ thể đồng thời khách hàng có thể trải nghiệm thực tế sản phẩm tại các chi nhánh Tearu trên toàn quốc
 • Chế độ bảo hành dài hạn cùng với việc hỗ trợ lắp đặt sửa chữa tận nơi nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty

Trên là những chi sẻ về rửa xe xong không nổ máy được nếu còn thắc mắc và cần tư vấn thêm có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *