Giá chưa bằng 1/2 hàng mới, có nên mua lốp xe thanh lý chạy lướt?

Nhiều người mặc định rằng thay lốp ô tô là phải thay mới để đạt được hiệu suất sử dụng lâu nhất, tuy nhiên lốp lướt cũng có những ưu điểm nhất định. Lốp xe cũ nhưng rất ít sử dụng lại có giả rẻ chưa bằng một nửa hàng mới, có nên mua lốp xe thanh lý chạy lướt hay không cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé!

Giá rẻ chưa bằng một nửa hàng mới, có nên mua lốp xe thanh lý chạy lướt?

Giả rẻ chưa bằng một nửa hàng mới, có nên mua lốp xe thanh lý chạy lướt?
Giả rẻ chưa bằng một nửa hàng mới, có nên mua lốp xe thanh lý chạy lướt?

Việc mua lốp xe thanh lý (hoặc còn gọi là lốp xe đã qua sử dụng) có thể là một lựa chọn hợp lý nếu bạn đang cân nhắc giữa việc mua lốp mới và lốp cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc mua lốp xe thanh lý cần xem xét một số yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu suất khi lái xe. Dưới đây là một số điểm mà bạn cần xem xét:

– Tình trạng lốp: Hãy kiểm tra tình trạng của lốp xe thanh lý. Đảm bảo rằng chúng không bị rách, sứt, hoặc có các vết mòn nghiêm trọng. Lốp phải còn đủ độ sâu rãnh để đảm bảo an toàn khi lái xe trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

– Tuổi thọ của lốp: Xem xét tuổi của lốp. Lốp xe có một tuổi thọ tương đối hạn chế, thường là từ 6 đến 10 năm tùy thuộc vào điều kiện lưu trữ và sử dụng. Lốp quá cũ có thể trở nên nguy hiểm.

– Thời gian đã sử dụng: Hỏi người bán về lịch sử sử dụng của lốp. Lốp nào đã đi trên các loại địa hình cụ thể, hoặc có hỏng hóc trong quá khứ?

– Thương hiệu và chất lượng: Nên chọn lốp xe thanh lý từ các thương hiệu uy tín. Lốp xe chất lượng kém có thể gây ra nhiều vấn đề cho xe và sự an toàn của bạn.

– Kiểm tra vấn đề cân bằng và căn chỉnh: Nếu bạn mua lốp xe thanh lý, hãy đảm bảo rằng chúng đã được cân bằng và căn chỉnh đúng cách. Cân bằng và căn chỉnh lốp giúp mục tiêu trọng lực và tạo ra một trải nghiệm lái xe tốt hơn.

Lốp xe thanh lý cũng có một số ưu điểm nên lựa chọn
Lốp xe thanh lý cũng có một số ưu điểm nên lựa chọn

Theo các thợ kỹ thuật về chăm sóc, bảo dưỡng ô tô, sử dụng lốp lướt (phải là loại lốp ô tô cũ cực kỳ ít sử dụng) có một số ưu điểm dưới đây:

Tiết kiệm tiền: Lốp lướt thường có giá thành rẻ bằng một nửa hoặc 1/3 so với giá lốp xe ô tô mới, đây là lý do đầu tiên khi người ta suy nghĩ đến việc có nên sử dụng lốp lượt hay không. Giá của những chiếc lốp xe ô tô mới trên thị trường hiện nay cũng không phải là rẻ. Chính vì thế, lựa chọn cho mình một chiếc lốp xe cũ cũng là một cách thức để tiết kiệm tiền cho bạn.

Bảo vệ môi trường: Lốp cũ có thể trở thành loại rác khó phân hủy thâm nhập vào môi trường. Đốt lốp cũ còn tạo ra mùi khét khó chịu, ảnh hưởng đến đường hô hấp của con người và nhiều loài động vật khác. Hơn nữa, không hẳn chiếc lốp ô tô nào đã qua sử dụng cũng đều không thể dùng được nữa. Việc loại bỏ lốp cũ sẽ gây ra nhiều lãng phí không đáng có.

Dù giá của lốp xe thanh lý rẻ hơn nhiều so với lốp mới, việc chọn mua lốp xe thanh lý không nên làm giảm đi an toàn hoặc hiệu suất của xe. Hãy xem xét tất cả các yếu tố trên trước khi quyết định mua lốp xe thanh lý. Tóm lại, từ các vấn đề trên  bạn nên cân nhắc về tất cả vấn đề trước khi quyết định chọn mua lốp xe thanh lý.

Giải Đáp: Biểu tượng hình tam giác trên thành lốp ô tô có ý nghĩa gì?

Cách chọn lốp lướt thế nào tốt và phù hợp với xe?

Muốn chọn mua lốp lướt thanh lý cần cân nhắc một số vấn đề a
Lốp xe thanh lý cũng có một số ưu điểm nên lựa chọn

Anh Tuấn Nguyễn, nhân viên của gara ô tô Thành Phát (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, không phải lốp cũ nào cũng mất hết giá trị sử dụng của nó. Tuy nhiên, để chọn được những chiếc lốp cũ, lướt nhưng giá trị sử dụng cao, cần đảm bảo các yếu tố cụ thể như:

Gai còn cao: Gai cao su trên lốp phải đảm bảo còn độ cao nhất định. Điều này có nghĩa chiếc lốp đó rất ít sử dụng, đảm bảo rằng chúng còn có thể sử dụng lâu dài. Ngoài ra, đường vân trên lốp cũng phải được đảm bảo còn rõ nét.

Ngày sản xuất mới nhất có thể: Mỗi hãng lốp đều có quy định thời hạn bảo hành và thời gian sử dụng của lốp. Thông thường lốp được bảo hành 5 năm thời gian sử dụng 7 – 8 năm và quãng đường sử dụng là 80.000km là các hãng khuyến cáo thay lốp mới.

“Vì vậy, khi mua lốp lướt, chúng ta nên chọn mua lốp ô tô cũ mới nhất có thể. Một chiếc lốp cao su nếu tuổi đời đã quá lâu thì dù gai lốp còn nguyên cũng chưa chắc tuổi thọ đã tốt. Bởi cao su để quá lâu sẽ dẫn đến hiện tưởng mủn, lốp nhanh nát”, anh Tuấn nói.

Chọn thương hiệu uy tín: Theo anh Tuấn, người dùng nên lựa chọn địa chỉ uy tín khi mua lốp cũ. Tránh nhiều trường hợp mua lốp cũ rồi còn mua phải lốp không có thương hiệu nữa thì tiền mất tật mang. Song song đó, hãy chọn mua lốp lướt từ những thương hiệu uy tín, chẳng hạn như: Michelin, Continental, Bridgestone…

Kiểm tra thật kỹ: Cuối cùng, khi mua lốp lướt hãy kiểm tra thật kỹ xem lốp có bị thủng hoặc hư hại phần nào không. Một chiếc lốp lướt hoàn hảo là một chiếc lốp trông còn như mới, chưa từng bị thủng lần nào.

Thông tin thêm: Trong quá trình sử dụng, ngoài vệ sinh sạch bùn đất, bụi bám bên ngoài, bạn cũng cần bảo dưỡng lốp xe thường xuyên bằng wax bóng lốp để hạn chế các tác nhân bên ngoài khiến lốp xe xuống cấp cũng như giảm độ đen bóng vốn có như ban đầu.

Trên là thông tin về việc giá rẻ chưa bằng một nửa hàng mới, có nên mua lốp xe thanh lý chạy lướt mong rằng sẽ hữu ích cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *