[Cảnh báo] Để nước rửa tay khô trong ô tô có thể gây cháy nổ

Theo cảnh báo từ nhiều chuyên gia, việc để nước rửa tay khô trong ô tô có thể gây cháy nổ, trên thực tế một tiểu bang ở Mỹ đã xảy ra trường hợp này khiến ô tô bị hư hỏng nặng.

Sau đại dịch Covid 19, nhiều người vẫn còn giữ thói quen sử dụng nước rửa tay khô hàng ngày để ngăn chặn virus và bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên hỗn hợp chất lỏng này có thể gây hại nếu để dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.

Để nước rửa tay khô trong ô tô có thể gây cháy nổ
Để nước rửa tay khô trong ô tô có thể gây cháy nổ

Mới đây, một sở cứu hỏa của thuộc tiểu bang Wisconsin (Mỹ) đã đăng tải hình ảnh một cánh cửa xe ô tô bị cháy lên Facebook. Nhìn qua, nhiều người sẽ lầm tưởng đây là hậu quả sau pha bắn của súng shotgun ở tầm gần nhưng nguyên nhân thực tế lại từ một chai nước rửa tay khô đang để ở hộc chứa đồ.

Theo đó, nhân viên cứu hỏa của vụ cháy chia sẻ: “Đa số các loại nước rửa tay khô được làm chủ yếu từ cồn và vì vậy chúng dễ bắt lửa”. Hàm lượng cồn trong dung dịch dùng để khử trùng tay này thường lên tới 60% đến 80%.

Điều này thực sự trở thành một vấn đề nguy hiểm khi mùa hè đang cận kề vì chai nước rửa tay có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, gây nên sự “hội tụ ánh sáng thông qua chai”. Điều này có thể đặc biệt nguy hiểm hơn nếu một người đang hút thuốc trong xe hoặc nấu nướng cạnh đó.

Việc giữ thói quen rửa tay thường xuyên với nước rửa tay khô là tốt, tuy nhiên việc để nước rửa tay khô trong ô tô có thể gây cháy nổ nên bạn cần mang theo nó sau khi ra khỏi xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Có thể bạn quan tâm: Cách chăm sóc xe ô tô trong mùa nắng nóng với những kinh nghiệm hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *