Dịch Vụ Rửa Xe Dịp Tết: Nhiều tiệm rửa xe “hốt bạc”

Tóm Tắt Bài Viết

Đa số các ngành nghề đều sẽ có một hoặc một số thời điểm rất dễ “ăn nên làm ra”, và đối với tiệm rửa xe thì dịch vụ rửa xe dịp Tết chính là cơ hội kiếm tiền không nên bỏ lỡ bởi lợi nhuận “kếch xù” mà khó có khoảng thời gian nào trong năm đọ lại.

Vậy vì sao dịch vụ rửa xe dịp Tết lại hút khách đến vậy? – Cùng TEARU đi tìm lời giải thông qua những thông tin chi tiết bên dưới nhé!

Dịch vụ rửa xe dịp Tết – Nhu cầu lớn, lợi nhuận “khủng”

Dịch vụ rửa xe dịp Tết giúp nhiều tiệm rửa xe làm giàu
Dịch vụ rửa xe dịp Tết giúp nhiều tiệm rửa xe làm giàu

Để nói về dịch vụ rửa xe Tết, những khoảng thời gian khác nhau sẽ có mức giá làm vệ sinh, rửa xe, dọn nội thất khác nhau và thường tăng dần cho đến Tết. Cụ thể:

  • Trước Tết: Thường bắt đầu từ tháng 12 âm lịch cho đến trước 20/12 âm lịch – Đây là khoảng thời gian mà nhu cầu rửa & chăm sóc xe của người dùng bắt đầu tăng dần và giá dịch vụ cũng vì thế mà tăng nhẹ (tầm 10 – 20%)
  • Cận Tết: Tầm 20/12 âm lịch cho đến 27/12 âm lịch – Thời gian này, lượng khách hàng cần vệ sinh chăm sóc xe rất nhiều vì đã cận Tết và cũng có những người bắt đầu được nghỉ Tết và dành thời gian mang xe đi làm dịch vụ, thời điểm này giá dịch vụ đã tăng từ 20 – 50% so với thông thường
  • Giáp Tết: 3 ngày cuối cùng của năm – Đây là thời điểm hầu hết người dân đã nghỉ Tết nên việc mang xe đi vệ sinh, chăm sóc, làm đẹp đồng loạt khiến trạm thường quá tải, thợ phải làm việc đến khuya, chính vì thế thời điểm này hầu hết các tiệm đều tăng giá từ 50% đến gấp đôi (đặc biệt là ngày cuối)
Dịch vụ rửa xe Tết đông nhất là rửa xe máy
Dịch vụ rửa xe Tết đông nhất là rửa xe máy

Bên cạnh đó, có nhiều cửa hàng mở cửa xuyên Tết (đặc biệt ở các thành phố lớn) với giá dịch vụ thường gấp 2 – 3 lần ngày thường. Tuy nhiên, lượng khách ghé rửa xe hay chăm sóc thường rất ít và chủ yếu là bơm hơi, vá lốp…

Tìm hiểu thêm: Có nên mở tiệm rửa xe cuối năm hay không?

Giải pháp nào cho tình trạng quá tải của tiệm rửa xe ngày giáp Tết?

Nên chú trọng công nghệ để tránh tình trạng tiệm quá tải
Nên chú trọng công nghệ để tránh tình trạng tiệm quá tải

Không khó để bạn nhận thấy các tiệm rửa và chăm sóc xe những ngày giáp Tết luôn trong tình trạng quá tải. Chính vì nét văn hóa mong muốn chiếc xe được như mới để khai xuân suông sẻ với tâm lý “đầu xuôi đuôi lọt” cộng với việc người dân bắt đầu nghỉ Tết mới có thời gian rãnh để mang xe đi “trùng tu” khiến hầu hết những cửa hàng rửa xe luôn nườm nượp khách.

Nhiều tiệm rửa xe đã tuyển thêm rất nhiều thợ rửa xe thời vụ để phục vụ nhu cầu người dân ở thời điểm này, tuy nhiên những hạn chế về mặt bằng, không gian, thiết bị… cũng khiến việc giảm tải chỉ dừng lại ở một mức độ tương đối. Nếu cửa hàng luôn trong tình trạng quá tải, hãy tham khảo những giải pháp sau:

1. Áp dụng công nghệ rửa xe không chạm

Máy rửa xe không chạm được dùng cho trạm rửa xe không chạm
Máy rửa xe không chạm được dùng cho trạm rửa xe không chạm

Công nghệ rửa xe không chạm mang lại cho người dùng những trải nghiệm rất tốt về mặt thời gian bởi việc rửa xe chỉ gói gọn trong 3 bước: xịt bọt, xịt nước làm sạch và làm khô. Điều này khiến thời gian rửa một chiếc xe rút ngắn tầm 50% so với rửa bọt tuyết truyền thống.

Việc ứng dụng công nghệ rửa không chạm khá đơn giản, bạn chỉ cần trang bị máy rửa xe áp lực cao (áp tối thiểu đạt từ 120 bar trở lên) cùng sử dụng nước rửa xe không chạm thay cho bọt tuyết rửa xe thông thường là được.

2. Đầu tư công nghệ rửa xe hơi nước nóng

Công nghệ rửa xe nước nóng khá toàn diện và nhanh
Công nghệ rửa xe nước nóng khá toàn diện và nhanh

Phần lớn các xe ô tô khi đến tiệm phải đợi từ 30 – 45 phút để động cơ nguội hẳn mới có thể làm vệ sinh được, vì nếu xịt nước lạnh khi động cơ còn nóng rất dễ khiến các chi tiết và động cơ xe bị ảnh hưởng không nhỏ.

Để giải quyết thời gian chờ này, bạn có thể đầu tư máy rửa xe hơi nước nóng để vệ sinh động cơ ngay cả khi còn nóng. Ngoài ra, loại thiết bị này cũng cho hiệu quả làm sạch tốt hơn nhiều so với máy rửa xe cao áp nước lạnh cùng nhiều ứng dụng hữu ích khác, tuy nhiên điểm hạn chế là giá thành máy cao hơn mặt bằng chung của các dòng máy rửa xe thông thường.

3. Chú trọng trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất phục vụ rửa và chăm sóc xe

Các thiết bị, dụng cụ, hóa chất của tiệm
Các thiết bị, dụng cụ, hóa chất của tiệm

Bộ đồ nghề rửa xe cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình làm dịch vụ, bởi nếu thiếu hụt hoặc thiết bị lỗi thời cũng khiến việc vệ sinh chăm sóc xe lâu hơn, kém hiệu quả hơn bình thường rất nhiều, điều này sẽ đặc biệt ảnh hưởng nếu làm dịch vụ rửa xe dịp Tết.

Chính vì điều này, tầm khoảng 1,5 tháng trước Tết Nguyên Đán, hãy cẩn thận kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị, mua sắm những dụng cụ rửa xe, hóa chất cần thiết để làm việc, tránh việc “nước đến chân mới nhảy” gây ra nhiều hạn chế và ảnh hưởng đến hoạt động của cửa hàng.

Trên đây là những chia sẻ về dịch vụ rửa xe dịp Tết, hi vọng những chủ tiệm sẽ có những chuẩn bị cần thiết cho khoảng thời gian “hốt bạc” chỉ có một lần trong năm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *