5 Điều cần kiểm tra khi mua lại ô tô điện đã qua sử dụng

Tóm Tắt Bài Viết

Không ai lại muốn mua phải một chiếc xe điện cũ nhưng không thể sử dụng hay thậm chí còn tốn kém hơn khi phải đưa chúng đi “khám bệnh” thường xuyên. Vậy nên dưới đây là 5 điều cần kiểm tra khi mua lại ô tô điện bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay.

Điều cần kiểm tra khi mua lại ô tô điện cũ đã qua sử dụng

Xem ngay - 5 điều cần kiểm tra khi mua lại ô tô điện
Xem ngay – 5 điều cần kiểm tra khi mua lại ô tô điện

Khi mua lại một chiếc ô tô điện đã sử dụng, có một số điều quan trọng mà bạn nên kiểm tra nên đảm bảo rằng xe đánh giá và không có vấn đề nghiêm trọng. Dưới đây là một số điểm quan trọng cần kiểm tra:

Khả năng sạc và dung lượng thực tế pin

Khả năng sạc và dung lượng thực tế pin
Khả năng sạc và dung lượng thực tế pin

Pin là một yếu tố quan trọng trong ô tô điện, xe ô tô điện đã qua sử dụng có thể có hiệu suất giảm do thời gian sử dụng. Bởi vì không phải tất cả các xe đều có thời gian sạc pin như nhau, đặc biệt là những chiếc xe đã sử dụng.

Một số ô tô điện thông thường chỉ cần vài giờ đồng hồ là đầy pin nhưng một số chiếc xe điện cũ lại cần đến 20 giờ mới có thể đầy dung lượng pin. Chẳng ai muốn mua một chiếc xe không thể sạc được, do đó người mua cần lưu ý kiểm tra pin cũng như dung lượng pin thực tế trước khi quyết định mua xe ô tô điện cũ

Kiểm tra và lái thử để trải nghiệm thực tế

Kiểm tra và lái thử
Kiểm tra và lái thử

Khi mua xe cũ, khách hàng nên trực tiếp lái thử chiếc xe để trải nghiệm các tính năng. Hãy lắng nghe xem có xuất hiện bất kỳ tiếng động lạ hay rung lắc bất thường nào khác. Kiểm tra xem tình trạng làm việc của hệ thống điều hòa trên xe còn sử dụng tốt hay không.

Thời gian sử dụng và số dặm đã đi

Thời gian sử dụng và số dặm đã đi
Thời gian sử dụng và số dặm đã đi

Việc hỏi về số dặm đã đi và thời gian sử dụng của xe sẽ giúp bạn đánh giá được mức độ hao mòn và tuổi thọ còn loại của pin và các thành phần điện. 

Giống như xe mới, ô tô điện cũng được phân loại thành 2 nhóm là phạm vi hoạt động tầm xa và phạm vi hoạt động tầm gần. Vì thế, tùy thuộc mục đích khách hàng muốn mua xe để sử dụng mà cân nhắc đưa ra quyết định phù hợp.

Bài viết liên quan: Xe ô tô điện mất bao nhiêu phần trăm pin sau 10 năm?

Kiểm tra hệ thống lái, phanh và hệ thống điện tử

Thử lái xe để cảm nhận độ bám đường và hệ thống lái cũng như phanh. Đảm bảo rằng không có bất kỳ tiếng động lạ, trục trặc hoặc hiện tượng lạ khi bạn lái xe. Kiểm tra các tính năng điện tử của xe, bao gồm hệ thống định vị (GPS) hệ thống âm thanh và các tính năng khác như Bluetooth và kết nối điện thoại di động.

Kiểm tra giấy tờ pháp lý của xe ô tô

Kiểm tra giấy tờ pháp lý
Kiểm tra giấy tờ pháp lý

Khi ra đường có thể gặp nhiều sự cố ngoài ý muốn có thể xảy ra thì giấy tờ xe là điều cần thiết đối với tất cả các xe về mặt pháp lý. Do đó khi mua xe điện cũ khách hàng cần lưu ý kiểm tra đầy đủ giấy tờ cần có. Kiểm tra chứng chỉ đăng ký, bảo hiểm và các giấy tờ liên quan khác để đảm bảo rằng xe đã được đăng ký và không có vấn đề pháp lý.

Ngoài ra, nếu có thể bạn cũng nên xem xét việc đưa xe đến một cơ sở kiểm tra độc lập hoặc một người hiểu biết về ô tô điện để kiểm tra toàn diện và đảm bảo rằng xe không có vấn đề gì.

Có thể bạn quan tâm: Quy định về xử phạt cho hành vi lái xe ô tô ngược chiều trên cao tốc

Trên là những chia sẻ về 5 điều cần kiểm tra khi mua lại ô tô điện, hy vọng hữu ích đối với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thêm hãy liên hệ Tearu để được giải đáp chi tiết bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *