Giá rửa xe dịp Tết tăng mạnh, khách vẫn đông “nườm nượp”

Ở thời điểm hiện tại, giá rửa xe dịp Tết đang trên đà tăng mạnh, tuy nhiên ghi nhận tại các tiệm rửa xe thì khách vẫn đông “nườm nượp”, hầu hết những trung tâm rửa & chăm sóc ô tô chuyên nghiệp luôn trong tình trạng quá tải, các tiệm rửa xe máy nhỏ lẻ ở quê cũng khá tấp nập.

Giá rửa xe dịp Tết tăng mạnh, khách hàng nói gì?

Giá rửa xe dịp Tết tăng mạnh so với ngày thường
Giá rửa xe dịp Tết tăng mạnh so với ngày thường

Dạo một vòng quanh các thành phố lớn, không khó để bạn nhận thấy hầu hết những tiệm rửa và chăm sóc xe đã bắt đầu tăng giá rửa & chăm sóc xe so với ngày thường. Đây là thông lệ hàng năm bởi cùng với những sản phẩm, dịch vụ thiết yếu khác, giá rửa xe dịp Tết sẽ được điều chỉnh tăng dần cho đến giao thừa.

Theo ông Đoàn Văn Nam, một chủ tiệm rửa xe ở Hải Châu, Đà Nẵng cho biết: “Giá rửa xe dịp gần Tết tăng giá là do thời điểm này, nhu cầu rửa xe của người dân lớn trong khi nhân công đều về quê, cửa hàng phải thuê thợ rửa xe thời vụ giá cao. Năm nay do dịch Covid-19 vẫn diễn biết phức tạp, nhiều người đã bỏ việc để về quê sớm hơn thường lệ, nên việc tìm kiếm nhân công mới cũng khó hơn bình thường.”

Những tiệm rửa xe cuối năm luôn tấp nập
Những tiệm rửa xe cuối năm luôn tấp nập

Mặc dù giá rửa xe tăng cao hơn so với ngày thường, tuy nhiên vẫn không thể cản được việc người dân mang xe ra cửa hàng để làm vệ sinh nội thất, khoang máy, rửa gầm, rửa vỏ, thay nước mát, châm nước kính…

Cuối năm vật giá leo thang, có nhiều khoảng phải chi hơn bình thường, tuy nhiên xe đi cả một năm rồi nên cũng cần tút tát lại để năm mới xuất hành suông sẻ. Vả lại, năm nào cuối năm giá rửa xe cũng tăng nên cũng quen rồi, điều hiển nhiên mà.“, anh Tân, một khách hàng đi rửa xe tâm sự.

Có thể bạn quan tâm: Làm dịch vụ rửa xe dịp Tết thu tiền triệu mỗi ngày!

Lộ trình tăng giá rửa xe dịp Tết theo cấp “số nhân”

Giá rửa xe Tết sẽ tăng dần cho đến ngày 30 âm lịch
Giá rửa xe Tết sẽ tăng dần cho đến ngày 30 âm lịch

Mỗi gói dịch vụ rửa xe sẽ có mức giá niêm yết khác nhau. Ví dụ, rửa xe ô tô cơ bản ngày thường có giá 70.000 – 100.000 đồng tùy loại xe; rửa gầm thì từ 50.000 – 70.000 đồng. Nếu hút bụi thì giá khoảng 40.000 – 80.000 đồng… Đến tháng Tết thì giá sẽ tăng dần theo tuần. Tuần đầu của tháng 12 âm lịch, giá sẽ tăng khoảng 10% – 20%, tuần tiếp theo tăng 30% – 40%, vào tuần thứ ba tăng 80% – 70% và 4 ngày giáp Tết tăng gấp đôi” – anh Sang, một chủ tiệm ở quận 7, Hồ Chí Minh cho biết.

Anh Sang cũng cho biết thêm, đây là mức tăng giá rửa xe chung mỗi dịp cuối năm. Một số tiệm có thể tăng cao hơn rất nhiều tùy vào chất lượng dịch vụ, thậm chí vào ngày cuối cùng của năm cũ, giá rửa & chăm sóc xe có thể tăng gấp 3 lần so với ngày thường, tuy nhiên ở tuần cuối cùng thì đa phần tiệm chỉ nhận rửa xe, rửa gầm và hút bụi nội thất.

TEARU là một trong số ít những cơ sở vẫn giữ giá rửa xe như ngày thường
TEARU là một trong số ít những cơ sở vẫn giữ giá rửa xe như ngày thường

Bên cạnh đó, cũng một số tiệm như Trung tâm chăm sóc xe TEARU vẫn giữ giá dịch vụ rửa và chăm sóc xe như ngày thường. Bởi theo anh Hiểu chủ tiệm chia sẻ: “Năm nay dịch dã triền miên, người dân ai cũng kinh tế khó khăn nên tiệm quyết định giữ giá để phục vụ người dân ở địa phương, ngoài ra tiệm cũng có nhiều ưu đãi hấp dẫn để tri ân khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của cửa hàng trong một năm qua.”

Cuối năm rửa xe để đầu năm xuất hành suông sẻ, thuận lợi luôn là nét văn hóa của người Việt, nên giá rửa xe dịp Tết tăng mạnh đã trở thành thông lệ trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, để tránh phải chờ đợi lâu, người dân nên mang xe đi rửa sớm vì những ngày cuối cùng hầu hết các cửa hàng rửa xe luôn rất đông và thường quá tải.

2 thoughts on “Giá rửa xe dịp Tết tăng mạnh, khách vẫn đông “nườm nượp”

    • Công Ty TEARU says:

      Dạ vâng anh, thời điểm này công nhân, viên chức… bắt đầu nghỉ Tết nên việc mang xe ra tiệm rửa rất nhiều, sẽ dẫn đến tình trạng quá tải cho nhiều tiệm đó ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *