Hơn 153.000 biển ô tô “siêu đẹp” sẽ được đấu giá trong phiên thứ nhất ngày 20/8

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Công an, hiện Bộ đang tiến hành niêm yết công khai danh sách hơn 153.000 biển số ô tô nhằm đưa ra đấu giá trong phiên thứ nhất để người dân thuận tiện khi tham gia.

Với kế hoạch đề ra, phiên đấu giá đầu tiên này sẽ diễn ra trong ngày 20/08/2023. Danh sách biển số xe ô tô đang được Bộ Công an niêm yết công khai lên hệ thống trong một tháng, bắt đầu từ 15/07/2023.

Hơn 153.000 biển ô tô "siêu đẹp" sẽ được đấu giá trong phiên thứ nhất ngày 20/8
Hơn 153.000 biển ô tô “siêu đẹp” sẽ được đấu giá trong phiên thứ nhất ngày 20/8

Người dân có nhu cầu tìm biển số xe ô tô đẹp sẽ cần phải truy cập Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an hoặc trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông, trang thông tin đấu giá trực tuyến của Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam để lựa chọn biển số theo nhu cầu, tạo tài khoản và đăng ký tham gia đấu giá.

Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam là đơn vị được lựa chọn tổ chức đấu giá vì đạt 93 điểm.

Với danh sách của Bộ Công an công bố, có hơn 153.000 biển số ở tất cả tỉnh, thành phố sẽ được đưa ra đấu giá trong phiên đầu tiên này. Ví dụ, Hà Nội sẽ đưa ra đấu giá biển số của xe 5 chỗ, xe khách, xe tải và xe van, tất cả đều là đầu số 30K. Trong đó hạng mục xe 5 chỗ, có nhiều biển được đánh giá là “siêu đẹp” như 30K56789; 30K59999; 30K59998; 30K60000; 30K55555; 30K55666; 30K60888…

Tìm hiểu: Biển số xe sẽ được đấu giá từ ngày 1/7

Theo quyết định của Bộ trưởng Công an, giá khởi điểm và tiền đặt trước của một biển số ô tô đưa ra đấu giá là 40 triệu đồng. Bước giá là 5 triệu đồng. Hình thức đấu giá là trực tuyến, phương thức đấu giá là trả giá lên.

Với mỗi biển đấu giá thành công, tổ chức đấu giá sẽ được trả thù lao bằng 8% giá khởi điểm. Ngoài thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá thanh toán cho tổ chức đấu giá tài sản là 10.000 đồng một biển số ô tô đưa ra đấu giá.

Đến phiên đấu giá, người dân dùng tài khoản của mình truy cập vào trang thông tin trực tuyến để tham gia. Kết thúc đấu giá, trang thông tin trực tuyến sẽ xác định người trúng; thông báo kết quả, hiển thị biên bản để người trúng xác nhận. Đấu giá viên xác thực vào biên bản bằng chữ ký số để gửi cho người trúng.

15 ngày từ khi có thông báo kết quả, người trúng đấu giá phải thanh toán toàn bộ tiền trúng đấu giá sau khi trừ đi tiền đã đặt trước. Tiền sẽ được nộp vào tài khoản chuyên thu số 1410123456789 của Bộ Công an mở tại Ngân hàng Agribank chi nhánh Mỹ Đình. Tiền trúng đấu giá chưa bao gồm lệ phí đăng ký xe.

Trường hợp chuyển quyền sở hữu xe không kèm theo biển số trúng đấu giá, chủ xe phải nộp hồ sơ và làm thủ tục thu hồi biển. Chủ xe mới sau đó làm thủ tục đăng ký sang tên theo quy định.

Nếu bán ô tô kèm theo biển số trúng đấu giá thì chủ xe không phải nộp lại biển số trúng đấu giá nhưng phải nộp bản sao chứng từ chuyển quyền sở hữu xe và xuất trình bản chính để đối chiếu. Người mua làm thủ tục đăng ký sang tên xe và sẽ được đăng ký, giữ nguyên biển số trúng đấu giá. Chứng từ chuyển quyền sở hữu phải ghi rõ nội dung “chuyển xe kèm theo biển trúng đấu giá”.

Người nhận chuyển quyền sở hữu xe kèm theo biển số trúng đấu giá, không được chuyển quyền sở hữu xe kèm theo biển trúng đấu giá cho người khác. Nếu chỉ bán riêng xe mà không kèm theo biển số trúng đấu giá thì không bị nghiêm cấm.

Như vậy, người dân có nhu cầu sở hữu cho mình biển số ô tô đẹp có thể chuẩn bị tham gia buổi đấu giá đầu tiên vào ngày 20/08 này.

Nguồn: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *