Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Hút Bụi Ô Tô Đúng Cách

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm trọn vẹn hơn, trong bài viết này TEARU sẽ hướng dẫn sử dụng máy hút bụi ô tô chi tiết nhất. Tham khảo ngay để nắm cách vận hành máy hút bụi công nghiệp đúng kỹ thuật nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi ô tô hiệu quả và đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi ô tô hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi ô tô hiệu quả

Bất kỳ thiết bị hay máy móc nào cũng luôn kèm bảng hướng dẫn để người dùng có thể đọc và hiểu rõ cách sử dụng. Máy hút bụi cũng vậy, tuy có hướng dẫn từ nhà sản xuất nhưng không phải ai cũng nắm kỹ nên trong quá trình sử dụng gặp phải một số rủi ro như hư hỏng, cháy, kêu to…

Để tránh được sự cố phát sinh và hiểu rõ hơn về cách vận hành máy hút bụi, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy hút bụi ô tô mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Theo đó, sử dụng máy hút bụi ô tô hoàn toàn dễ dàng, bạn chỉ cần kết nối máy với ổ cắm, bật công tắc và sử dụng.

 1. Bạn bật máy hút bụi. Lưu ý trước khi bật bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn về việc cắm điện rồi mới bật máy vì việc không chú ý ban đầu mà trực tiếp khởi động sẽ gây ra tiếng ồn và phần ống hút bụi dễ bị văng và va đập vào các vật dụng khác. Kiểm tra dây diện xem có nứt/vỡ vì gây gián đoạn và ảnh hưởng đến an toàn sử dụng.
 2. Kiểm tra ống hút đã được vặn kỹ hay chưa, lắp đầu hút phù hợp với vị trí bạn làm vệ sinh. Mỗi loại đầu hút sẽ có chức năng hút khác nhau nên cần lưu ý.
 3. Tiến hành hút bụi. Di chuyển máy đến vị trí cần vệ sinh, nên kiểm tra thùng chứa bụi, đổ đi nếu đầy rác.
 4. Trong quá trình vệ sinh, khi kéo dây điện, nên kéo hết dây trong máy để tránh tình trạng nóng máy và dây. Tiến hành thu dây khi đã thực hiện xong.
 5. Sau khi hút bụi xong, bạn sẽ rút phích cắm máy hút bụi ra và thu dây điện, đổ rác, lau chùi lại máy và di chuyển máy đến vị trí thông thoáng để bảo quản gọn gàng.

Xem chi tiết: Các dòng máy hút bụi xe hơi chính hãng bán chạy nhất hiện nay!

Những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Sử dụng máy hút bụi cần thao tác đúng cách
Sử dụng máy hút bụi cần thao tác đúng cách

Khi vận hành máy hút bụi ô tô, bạn cần:

 • Nắm rõ được hướng dẫn sử dụng thì bạn có thể đảm bảo được 50% khả năng của máy hút bụi. Việc hiểu rõ làm máy tăng tuổi thọ, hoạt động tối ưu và luôn ổn định.
 • Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy.
 • Luôn kiểm tra túi lọc đảm bảo giữ sạch bụi bẩn, túi bẩn sẽ lấp đường khí đi vào, giảm lực hút và máy hoạt động, tiêu hao nhiều năng lượng làm máy xuống cấp.
 • Kiểm tra đường ống, đầu hút đảm bảo không có vật cản, hạn chế hút các vật có kích thước quá to sẽ làm hư máy hoặc gây ra kẹt ống trong quá trình sử dụng.
 • Tuỳ vị trí khu vực hút sẽ sử dụng phụ kiện phù hợp tránh làm hư hỏng bề mặt.
 • Tuân thủ nguyên tắc hút từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới đảm bảo chất thải không bị phát tán ngược lại vị trí đã được vệ sinh.
 • Khi xảy ra sự cố, không tự ý sửa chữa, điều chỉnh mà ngắt điện, gọi thợ sửa chữa đến kiểm tra hoặc mang đi bảo hành.

Có thể bạn quan tâm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp bạn nên biết!

Khi bạn nắm được rõ hướng dẫn sử dụng máy hút bụi ô tô đúng cách thì bạn hoàn toàn có thể khai thác được hết công suất và hiệu quả của máy hút bụi, đồng thời tránh được các rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *