Hướng dẫn vệ sinh ghế da trên xe hơi với 7 bước

Tóm Tắt Bài Viết

Đối với những người sử dụng ô tô, việc đảm bảo nội thất luôn sạch mới là điều rất quan trọng. Chính vì thế, hướng dẫn vệ sinh ghế da trên xe hơi mà TEARU thông tin dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch bảo dưỡng ghế da luôn như mới, tham khảo và áp dụng nhé!

Hướng dẫn vệ sinh ghế da trên xe hơi hiệu quả

Hướng dẫn vệ sinh ghế da trên xe hơi
Hướng dẫn vệ sinh ghế da trên xe hơi

Khi nhắc đến vệ sinh nội thất ô tô, đa phần chúng ta thường nghĩ đến việc hút bụi bẩn, giặt thảm nỉ, xông khử mùi… tuy nhiên, việc làm sạch ghế da cũng quan trọng không kém. Điều này vừa giúp nội thất xe luôn như mới, vừa đảm bảo sức khỏe cho người ngồi trên xe.

Hướng dẫn vệ sinh ghế da trên xe hơi sẽ giúp bạn thao tác chính xác nhất và có được hiệu quả ngoài mong đợi.

1. Kiểm tra tình trạng bề mặt ghế

Kiểm tra tình trạng bề mặt ghế
Kiểm tra tình trạng bề mặt ghế

Quan sát bề mặt ghế xem có vị trí nào bị thủng hay không, nếu có thì bạn không nên để nước hay chất tẩy rửa lọt xuống lỗ. Trước khi sử dụng bất cứ hóa chất nào để vệ sinh ghế bạn cũng nên tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng của xe để biết các lưu ý về các chất tẩy rửa được phép sử dụng trên xe.

Ngoài ra, với những ghế bị nấm mốc vì lâu ngày không sử dụng thì nên xử lý mốc trước khi làm vệ sinh để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Tiến hành hút bụi trên bề mặt ghế da

Tiến hành hút bụi trên bề mặt ghế da
Tiến hành hút bụi trên bề mặt ghế da

Sử dụng máy hút bụi xe hơi chuyên dụng để loại bỏ các hạt bụi bám trên lớp da của ghế, khi làm việc này bạn cần chú ý để không làm xước bề mặt da. Bạn cũng có thể sử dụng súng xịt khí nén để thổi bụi trên ghế.

Lưu ý lựa chọn các đầu hút trong bộ phụ kiện máy hút bụi sao cho hợp lý, điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian làm việc và nâng cao hiệu quả làm sạch đến bất ngờ.

3. Làm sạch các vết bẩn trên bề mặt ghế

Làm sạch các vết bẩn trên bề mặt ghế
Làm sạch các vết bẩn trên bề mặt ghế

Nếu ghế thực sự bẩn thì bạn sẽ có thể nhìn thấy một lớp bụi trên bề mặt da. Bạn sẽ cần dùng một miếng khăn mềm, sợi nhỏ và dung dịch vệ sinh ghế chuyên dụng để loại bỏ lớp bụi bẩn này. Xịt dung dịch lên khăn và lau toàn bộ bề mặt ghế.

4. Sử dụng bàn chải vệ sinh nội thất để làm sạch sâu

Sử dụng bàn chải vệ sinh nội thất để làm sạch sâu
Sử dụng bàn chải vệ sinh nội thất để làm sạch sâu

Bạn có thể xịt trực tiếp dung dịch vệ sinh nội thất lên ghế và dùng một bàn chải mềm để làm sạch ghế. Nếu lớp da có các lỗ nhỏ li ti thì không nên xịt trực tiếp lên ghế mà bạn nên xịt lên bàn chải rồi sau đó dùng bàn chải chà toàn bộ ghế.

Trường hợp có máy chà rung nội thất, hãy dùng thiết bị này để làm việc. Máy sẽ giúp làm sạch bề mặt da toàn diện và nhanh hơn việc dùng cọ rất nhiều.

5. Tiến hành lau ghế sạch sau khi vệ sinh

Sử dụng bàn chải vệ sinh nội thất để làm sạch sâu
Sử dụng bàn chải vệ sinh nội thất để làm sạch sâu

Sau khi đã hoàn tất quá trình vệ sinh, hãy sử dụng khăn lau nội thất sạch và khô để lau sạch chất tẩy rửa mà bạn đã chà vào da.

Lưu ý không dùng quần áo cũ hay khăn tạp ngoài chợ để lau vì chúng dễ khiến da trầy xước cũng như đổ lông bề mặt, khiến ghế bẩn hơn, dịch vụ kém chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Bao lâu thì nên vệ sinh ghế da ô tô 1 lần?

Vệ sinh ghế da ô tô định kỳ
Vệ sinh ghế da ô tô định kỳ

Bạn có thê vệ sinh ghế da mỗi tháng 1 lần hoặc ít nhất 3 – 4 lần/ năm để giữ cho lớp da sáng bóng và làm cho nội thất của xe trông nổi bật hơn. Đồng thời cũng giúp loại bỏ các mùi hôi do các chất bẩn bám trên ghế gây ra.

Trường hợp ghế bị dính các vệt bút bi hay keo dán… thì hãy dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để tránh làm trầy xước hoặc hư hỏng bề mặt da trên ghế nhé.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn vệ sinh ghế da trên xe hơi cơ bản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Áp dụng ngay để kiểm chứng độ hiệu quả nhé!

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn mở nắp capo xe ô tô cho hầu hết các dòng xe hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *