5 Yếu tố khiến Khởi Nghiệp Rửa Xe là lựa chọn tuyệt vời

Tóm Tắt Bài Viết

Việc mở tiệm rửa xe thoáng qua có vẻ không phải là một công việc kinh doanh có lãi, nhưng việc sở hữu được một tiệm rửa xe thì lại được đánh giá là một khoản đầu tư tuyệt vời. Bạn muốn tạo thêm nguồn thu nhập hoặc đang tìm cách thu hút khách hàng mới, khởi nghiệp rửa xe là một cơ hội tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ.

Mở tiệm rửa xe đang là một trong những ngành nghề khá hot hiện nay. Đời sống con người ngày càng nâng cao, nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày càng tăng, giá thành xe rẻ, dễ dàng sở hữu một chiếc xe ô tô mà không cần có quá nhiều tiền.

Khi nhu cầu sử dụng xe tăng, lượng xe nhiều thì đương nhiên việc làm sạch và làm đẹp là điều không thể thiếu, nó được xem như một điều tất yếu cần có. Cho nên cơ hội để khởi nghiệp rửa xe với một cửa hàng rửa và chăm sóc xe hoàn toàn có thể với những chủ đầu tư, thêm vào đó hứa hẹn mang lại cho bạn nguồn thu nhập cao .

Lý do bạn nên bắt đầu với khởi nghiệp rửa xe

Khởi nghiệp rửa xe luôn là hướng đi hàng đầu cho mọi khách hàng
Khởi nghiệp rửa xe luôn là hướng đi hàng đầu cho mọi khách hàng

Rửa xe là một trong những ngành kinh doanh vượt thời gian. Ô tô luôn có nhu cầu được sử dụng, nghĩa là ngày càng có nhiều ô tô được sản xuất mỗi năm kèm theo đó nhu cầu bảo vệ xe cũng tăng cao và chủ sở hữu thường chọn những cửa tiệm chăm sóc xe chuyên nghiệp với các dịch vụ tốt nhất để chăm sóc cho xế yêu của mình.

Riêng năm 2020, ước tính có hơn 14 triệu xe ô tô đã được mua. Ngay cả giữa đại dịch toàn cầu, doanh số bán xe vẫn nở rộ. Đối với những chủ doanh nghiệp đầy tham vọng ngoài kia, việc khởi nghiệp tiệm rửa xe được đánh giá là một lựa chọn an toàn.

Dưới đây là 5 lợi ích khi trở thành một chủ tiệm rửa xe bạn cần biết:

1. Khởi nghiệp dễ dàng

Bộ thiết bị làm nghề rửa xe khá đơn giản
Bộ thiết bị làm nghề rửa xe khá đơn giản

So với các lĩnh vực kinh doanh khác, tiệm rửa xe ô tô là một công việc khởi nghiệp tương đối dễ dàng.Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các thiết bị – dụng cụ cơ bản mà bạn có thể sẽ cần nếu bắt đầu rửa xe ngay bây giờ.

Bất kể loại hình rửa xe mà bạn quan tâm khi bắt đầu, đây là những điều cơ bản khi nói đến thiết bị rửa xe:

  • Cầu nâng rửa xe ô tô và xe máy.
  • Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng
  • Máy rửa xe
  • Máy nén khí
  • Bình phun bọt tuyết
  • Khăn lau
  • Máy hút bụi
  • Dụng cụ vệ sinh
  • Hệ thống xử lý thanh toán

2. Hình thức kinh doanh thực tiễn

Nhu cầu về rửa và chăm sóc xe khá cao
Nhu cầu về rửa và chăm sóc xe khá cao

Công việc kinh doanh rửa xe rất đặc thù. Điều này có nghĩa là những người thích làm việc bằng tay và hay tương tác với mọi người sẽ phát triển mạnh trong ngành rửa xe. Khi bắt đầu khởi nghiệp với tư cách là một doanh nhân, tiệm rửa xe là một cách tuyệt vời để có được kinh nghiệm đó. Thông thường, không cần quá nhiều kinh nghiệm kinh doanh để biết cách quản lý và vận hành một tiệm rửa xe.

Công việc kinh doanh rửa xe rất đặc thù, đó là làm sạch, làm đẹp xe để lấy tiền. Là một loại hình công việc bán dịch vụ để thu lợi nhuận. Ngành nghề này không đòi hỏi quá cao về kinh nghiệm, doanh thu cao, quá trình vừa làm vừa học và đúc kết kinh nghiệm thực tế để nâng cao tay nghề.

3. Mức độ rủi ro thấp

Mức độ rủi ro khi kinh doanh thấp
Mức độ rủi ro khi kinh doanh thấp

Tiệm rửa xe có rủi ro thấp hơn nhiều so với hầu hết các hình thức kinh doanh khác, với số vốn đầu tư ban đầu không cao, bạn sẽ thu hồi vốn trung bình từ 6 tháng tới 1 năm. Đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu với tư cách là một doanh nhân mới và chủ doanh nghiệp, rửa xe gần như là một đảm bảo trong việc kiếm ROI (tỷ lệ lợi nhuận trên tổng chi phí đầu tư).

Ngoài ra, với việc sản xuất ô tô mới và sử dụng ngày càng tăng, cơ hội thành công khi mở tiệm rửa xe cao hơn nhiều so với những ngành nghề khác.

Có thể bạn quan tâm: Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì?

4. Chi phí quảng cáo cực rẻ

Chi phí quảng cáo cực rẻ
Chi phí quảng cáo cực rẻ

Với sự phát triển của công nghệ, những cải tiến về mức độ hiệu quả và hiệu suất tổng thể, hoạt động của một tiệm rửa xe cung cấp đầy đủ các tùy chọn quảng cáo nội bộ.

Bằng các  hình thức tiếp thị khác nhau mà chủ doanh nghiệp có thể tạo ra thông qua mạng địa phương và các phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài ra có thể tạo ra các chiến dịch để thu hút chủ xe tiếp tục đến tiệm rửa xe của bạn để làm sạch xe của họ bằng các hình thức như thẻ hội viên, chương trình ưu đãi cho khách hàng mới, phát hành thẻ chăm sóc với giá tốt,…

5. Tự làm chủ chính mình

Bạn tự làm chủ chính mình
Bạn tự làm chủ chính mình

Có lẽ lợi ích lớn nhất khi sở hữu tiệm rửa xe hơi của riêng bạn là việc bạn trở thành ông chủ của chính mình. Với nhu cầu rửa xe cao, lợi nhuận sẵn có và kinh doanh ít rủi ro, tiệm rửa xe là mô hình kinh doanh sử dụng rất ít nhân sự khi quản lý và vận hành tổng thể.

Tự làm chủ nghĩa là bạn có thể thiết lập lịch trình,vận hành nhân sự, tạo ra sản phẩm, giá dịch vụ và tạo lợi nhuận cho công việc kinh doanh của mình. Nếu bắt đầu với số vốn nhỏ, bạn hoàn toàn có thể mở tiệm rửa xe honda rồi từ đó tích lũy, nâng cấp mô hình sau này.

Sự thành công của tiệm rửa xe ô tô dựa trên hai điều: Trải nghiệm khách hàng trong việc có được một chiếc xe sạch sẽ, khô ráo trong một khoảng thời gian ngắn và sự tập trung trong việc đáp ứng trải nghiệm đó cho khách hàng. Điều này cho thấy việc sở hữu một doanh nghiệp cho phép bạn nhìn thấy phần thưởng một cách trực tiếp và thực tế nhất.

Để khởi nghiệp thành công trong bất kỳ một ngành nghề nào, việc có kiến thức và kỹ năng là một trong những điều tất yếu. Để thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp với rửa xe, chất lượng dịch vụ của tiệm sẽ quyết định rất nhiều về nguồn khách.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc quyết định đưa ra hành động về việc khởi nghiệp rửa xe, đừng chần chừ hãy liên hệ ngay với TEARU chúng tôi để được tham vấn một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *