Kích Thước Cầu Nâng 1 Trụ Rửa Xe Ô Tô Chuẩn Nhất

Tóm Tắt Bài Viết

Đối với thợ kỹ thuật, kích thước cầu nâng 1 trụ khá quan trọng. Nắm chính xác thông số kích thước ty, mặt bàn… sẽ giúp việc tính toán đào hố móng, thi công mặt bằng và sắp xếp thiết bị rửa xe thuận tiện hơn.

Kích thước cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

Kích thước cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô
Kích thước cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

Theo đó, với mỗi loại ben nâng rửa xe ô tô khác nhau thì nhà cung cấp sẽ thiết kế sản xuất với một kích thước hoàn toàn khác nhau. Theo đó, hai bộ phận quan trọng nhất và cần chú ý đến kích thước cầu nâng 1 trụ chính là ty nâng và mặt bàn nâng.

Kích thước ty nâng của cầu 1 trụ rửa xe hơi

Kích thước ty nâng của cầu 1 trụ rửa xe hơi
Kích thước ty nâng của cầu 1 trụ rửa xe hơi

Đối với bộ phận quan trọng nhất trong bộ cầu nâng này, kích thước ty nâng cầu Ấn Độ nhập khẩu sẽ khác đôi chút so với hàng Việt Nam. Cụ thể:

1. Đối với ty nâng 1 trụ Ấn Độ: Chiều dài của ty nâng nhập từ Ấn Độ là 2.2 m. Ty được phân làm 2 phần lõi ty nâng và vỏ bọc ty nâng.

  • Đường kính ty ben ngoài: 325 mm
  • Đường kính ty trong: 270mm
  • Chiều cao nâng: 1500mm
Đối với ty nâng 1 trụ Việt Nam
Đối với ty nâng 1 trụ Việt Nam

2. Đối với ty nâng 1 trụ Việt Nam: Chiều dài ty cầu nâng rửa xe 1 trụ nội địa Việt Nam là 2.1m, cũng giống như cầu nâng rửa xe của Ấn thì được chia làm phần lõi ty và vỏ bọc của ty.

  • Đường kính ty ben ngoài: 325 mm
  • Đường kính ty trong: 270 mm
  • Chiều cao nâng: 1500mm

Kích thước mặt bàn nâng của ben nâng rửa oto

Mặt bàn nâng nổi
Mặt bàn nâng nổi

Có 2 loại mặt bàn nâng được sử dụng phổ biến hiện nay chính là mặt bàn âm nền và mặt bàn nổi, theo đó kích thước của từng loại cũng không giống nhau:

  • Đối với bàn nâng nổi: Chiều dài của bàn nâng là 4,4m cộng thêm với đường dẫn ở đầu và cuối mỗi bên là 0,3m, như vậy tổng chiều dài của bàn là 5m.
  • Đối với bàn nâng âm nền: Chiều dài của bàn nâng là 4,4m và không có đường dẫn ở đầu và cuối.

Tìm hiểu thêm: Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô cũ – Nên hay không nên đầu tư?

Hướng dẫn đào hố móng khi thi công cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Đào hố móng phải đúng kỹ thuật
Đào hố móng phải đúng kỹ thuật

Sau khi đã nắm chi tiết kích thước cầu nâng 1 trụ, thợ kỹ thuật tiến hành đào hố móng để thi công cầu theo hướng dẫn sau đây.

– Về kích thước miệng móng: Phải có diện tích có diện tích tối thiểu là 1m2, các bạn cũng có thể đào to ra thêm một chút cũng được, nhưng không được quá to gây khó khăn khi lắp đặt.

– Về kích thước chiều sâu móng: Chiều dài của ty Việt Nam là 2.1m còn của Ấn Độ là 2.2m, vì thế, khi đào móng thì phải sâu 2.4 – 2.5m, đổ thêm một 1 lớp bê tông gia công ở bên dưới từ khoảng 0.2 – 0.3m.

– Đối với chiều cao mái che cho tiệm có cầu nâng: Chiều cao của mái phải có chiều cao từ 4m trở lên mới đảm bảo khi nâng cầu lên không chạm mái. Vì chiều cao của ty nâng là 1.5m thêm chiều cao của xe ô tô từ 2.3 – 2.5m. Nếu tuân thủ và đạt được chỉ tiêu như thế thì có thể rửa được hầu hết các loại xe với sức nâng mà cầu cho phép.

Lưu ý thêm: Để tìm hiểu chính xác về thông số kích thước cầu nâng ô tô một trụ, các bạn hãy đến hỏi trực tiếp đơn vị chuyên sản xuất cầu nâng rửa xe. Bởi những đơn vị như vậy họ trực tiếp làm ra sẽ nắm rõ được kích thước của sản phẩm.

Qua những thông tin về kích thước cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, hi vọng khách hàng sẽ hiểu hơn về sản phẩm, từ đó dễ dàng hơn khi thi công lắp đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *