Kinh Nghiệm Mở Gara Ô Tô chuyên nghiệp (vốn từ 120 triệu)

Tóm Tắt Bài Viết

Nếu muốn làm dịch vụ rửa xe, sửa chữa, đồng sơn, nội thất, phủ gầm, đánh bóng, bảo dưỡng… thì những kinh nghiệm mở gara ô tô dưới đây sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn. Theo đó, cách mở 1 gara ô tô cần phải có quy trình chi tiết từ mặt bằng cho đến vốn, trang thiết bị cũng như thủ tục giấy tờ… mới có thể tiến hành suông sẻ được.

Kinh nghiệm mở Gara ô tô từ A – Z cho người chưa biết gì

Kinh nghiệm mở gara ô tô chuyên nghiệp chi tiết nhất
Kinh nghiệm mở gara ô tô chuyên nghiệp chi tiết nhất

Quy trình mở gara ô tô cần được thực hiện chi tiết từng bước 1, việc hoạch định rõ ràng các bước sẽ giúp nhà đầu tư không bị rối và hoàn thành dự án theo kế hoạch cũng như thời gian đề ra.

Kinh nghiệm mở gara ô tô là những tri thức được đúc kết lại sau nhiều năm đi tư vấn mở gara xe hơi cho các khách hàng khác nhau. Những kinh nghiệm này sẽ thực sự hữu ích cho các nhà đầu tư khi lên kế hoạch kinh doanh và thực thi một cách hiệu quả.

Theo đó, kinh nghiệm mở xưởng Gara sửa chữa ô tô chi tiết như sau:

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền?

Chi phí mở gara ô tô đương nhiên là vấn đề đầu tiên mà các nhà đầu tư quan tâm khi muốn kinh doanh dịch vụ. Theo đó, để trả lời được câu hỏi: Cần bao nhiêu vốn để mở gara ô tô? – Thì bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết về những khoản chi dự trù khi làm tiệm.

Chi phí mở garage ô tô nhiều hay ít tuỳ vào quy mô tiệm lớn hay nhỏ
Chi phí mở garage ô tô nhiều hay ít tuỳ vào quy mô tiệm lớn hay nhỏ
 1. Với mặt bằng yêu cầu kinh doanh tối thiểu từ 70m2 trở lên, hoặc nếu làm dịch vụ đồng sơn thì từ 80m2 trở lên, chi phí thuê ít nhất hàng tháng tầm 10 triệu (thường đóng và ký theo quý/ nửa năm hoặc 1 năm). Nếu đã có sẵn mặt bằng thì bỏ qua phần này.
 2. Chi phí xây dựng hoặc cải tạo nhà xưởng dao động từ 100 triệu trở lên tùy vào diện tích, quy mô và các dịch vụ mà mình kinh doanh
 3. Nhân lực cơ bản để vận hành tiệm gồm: 1 máy điện, 1 gầm, 1 kế toán tính sổ sách… (có thể hơn tùy quy mô), theo đó lương hàng tháng tối thiểu từ 6 triệu/ người/ tháng.
 4. Tiền mua dụng cụ, hóa chất, thiết bị như: máy nén, máy ra vào lốp, máy bơm nito, xe dụng cụ, tủ đồ nghề… dao động tầm 70 triệu trở lên
 5. Cầu nâng rửa xe và cầu nâng 2 trụ sửa chữa oto, tùy theo các dịch vụ mà trang bị, dao động từ 70 triệu trở lên
 6. Một số chi phí cơ bản khác như: đấu điện 3 pha, giấy phép kinh doanh, thuế doanh nghiệp hàng năm, chi phí khấu hao, phí duy trì…

Trên đây là kinh phí mở gara ô tô cơ bản, biên độ dao động còn tùy vào nhiều yếu tố khác, do đó nhà đầu tư cần đặc biệt cân nhắc.

Thuê mặt bằng mở gara ô tô như thế nào thì phù hợp?

Mặt bằng làm gara ô tô phải rộng và nằm trên đường lớn
Mặt bằng làm gara ô tô phải rộng và nằm trên đường lớn

Một trong những yêu cầu cơ bản và quan trọng hàng đầu khi mở gara rửa xe ô tô chính là lựa chọn mặt bằng. Khi lựa chọn mặt bằng hãy lưu nhớ 2 điều:

 • Vị trí mặt bằng: Phải là nơi đông dân cư, đông xe cộ qua lại, khu chung cư, khu đô thị, các trục đường lớn, phải là đường 2 chiều, hẻm thì phải đủ rộng để xe ra vào thoải mái
 • Diện tích mặt bằng: Diện tích mặt bằng tối thiểu phải từ 70m2 trở lên nếu chỉ làm rửa và vệ sinh, nếu làm dịch vụ khác như đồng sơn, độ xe, sửa chữa hay nội thất thì từ 100 – 300m2 tùy quy mô

Hãy nhớ, ngoài đảm bảo diện tích làm việc thì phải có cả khu đậu đỗ xe và khu vực chờ cho khách hàng.

Muốn mở gara ô tô cần những gì?

Bộ thiết bị cho xưởng garage ô tô khá đa dạng, và dụng cụ – hóa chất cũng tương tự như vậy. Chủng loại, số lượng như thế nào tùy thuộc vào các sản phẩm/ dịch vụ mà cửa hàng cung cấp. Theo đó:

Những đồ nghề cơ bản cho gara ô tô nên kham khảo
Những đồ nghề cơ bản cho gara ô tô nên kham khảo

– Đối với nhóm thiết bị:

 • Phải đảm bảo được các thiết bị rửa oto cơ bản và cần thiết cho gara sửa chữa ô tô như: cầu nâng, máy nén, máy rửa xe, máy chuẩn đoán lỗi, máy ra vào lốp, máy hút bụi, máy bơm khí nito…
 • Nếu làm thêm các dịch vụ khác như vệ sinh buồng đốt, đánh bóng, vệ sinh khoang máy, phủ gầm, thay nhớt… thì phải có máy đánh bóng, máy rửa hơi nước nóng, máy sục khí vệ sinh buồng đốt…

– Đối với nhóm dụng cụ:

Dụng cụ phải đầy đủ mới có thể làm dịch vụ
Dụng cụ phải đầy đủ mới có thể làm dịch vụ
 • Các dụng cụ cơ bản cho gara xe hơi gồm: Khăn lau chuyên dụng, các loại chổi cọ vệ sinh nội thất, mâm bánh xe, vệ sinh khoang máy, chổi lau nóc, thành xe…
 • Một số dụng cụ chuyên sau hỗ trợ làm việc như: Tủ đựng đồ nghề, xe đẩy dụng cụ, bộ dụng cụ tháo ốc, bàn chải luồng, bàn chải lông đuôi ngựa….

– Đối với nhóm hóa chất:

 • Loại rửa: Có thể dùng dung dịch rửa xe không chạm hoặc nước rửa xe bọt tuyết, tuy nhiên nếu làm rửa xe chi tiết thì nên dùng nước rửa xe có chạm
 • Loại chăm sóc: Tùy vào dịch vụ mà các loại dung dịch chăm sóc xe cũng khác nhau, có thể kể đến như: wax bóng vỏ, chất vệ sinh khoang máy, tẩy ố kính, tẩy nhựa đường, tẩy bụi sơn…

Hãy luôn nhớ một điều rằng, đối với gara ô tô thiết bị chính là thước đo độ chuyên nghiệp của khách hàng đối với tiệm. Đảm bảo điều này sẽ giúp thu hút khách hàng tốt hơn và tạo ấn tượng khi họ ghé trạm làm dịch vụ.

Mở gara ô tô cần những giấy tờ gì?

Thủ tục mở gara ô tô khá đơn giản
Thủ tục mở gara ô tô khá đơn giản

Thủ tục mở gara ô tô khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ 2 loại giấy tờ pháp lý:

 • Giấy phép kinh doanh
 • Giấy phép xây dựng
 • Ngoài ra một số địa phương còn yêu cầu giấy phép đảm bảo an toàn môi trường

Những giấy tờ này bạn có thể đăng ký và xin ở xã/ phường nơi mình kinh doanh làm dịch vụ là được.

Vấn đề tuyển thợ và quản lý xưởng sửa chữa ô tô

Thợ phải lành nghề và nhiệt tình
Thợ phải lành nghề và nhiệt tình

Đương nhiên máy móc dù sao cũng là thứ yếu, quan trọng nhất vẫn là yếu tố con người trong việc vận hành và quản lý tiệm. Nhân lực chất lượng, có tâm, đủ tầm thì gara vận hành tốt, có lợi nhuận và ngược lại.

Theo đó, mỗi gara ô tô cần có một thợ chính lành nghề, am hiểu về xe và dịch vụ để xử lý công việc cũng như đào tạo, giám sát các thợ mới khi tuyển dụng. Thời điểm ban đầu nên có từ 2 – 3 thợ cùng 1 kế toán quản lý sổ sách, thu chi, tính doanh thu, chấm công…

Cần có thợ cứng khi mở gara sửa chữa ô tô
Cần có thợ cứng khi mở gara sửa chữa ô tô

Chủ xưởng sửa chữa oto nên tìm những người giỏi, có tâm với nghề, hãy trả lương cao một chút, xứng đáng với giá trị mà họ mang lại, và đảm bảo giữ được người tài. Bởi việc tạo niềm tin cho khách hàng để sau này họ mới trở lại gara của mình cũng như giới thiệu được những khách hàng tiềm năng khác.

Nếu chưa đủ kinh nghiệm cũng như kĩ năng hãy đăng ký một khóa học dịch vụ ở các trung tâm đào tạo để chuẩn bị sẵn hành trang tốt cho việc kinh doanh phát triển sau này.

Làm marketing cho gara oto như thế nào để thu hút khách hàng?

Cần có kế hoạch marketing để hút khách
Cần có kế hoạch marketing để hút khách

Gara ô tô mới mở đương nhiên sẽ không ổn định về lượng khách vì chưa có nhiều người biết đến. Chính vì điều này, việc quảng cáo và làm marketing chính là điều quan trọng để nhiều người biết hơn và chuyển đổi thành khách hàng cao hơn.

Để làm marketing cho gara sửa chữa, rửa xe ô tô, bạn có thể tận dụng 2 kênh:

 • Kênh miễn phí: Tạo Fanpage đăng bài, seeding trên các diễn đàn, group Facebook liên quan đến ngành nghề
 • Kênh trả phí: Chạy quảng cáo Facebook, in banner treo hoặc dán trên các cung đường lớn

Ngoài ra, trong thời gian khai trương cũng cần có chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng nhiều hơn.

Xem ngay: Kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe ô tô chuyên nghiệp cho người mới làm!

Tư vấn mua thiết bị gara ô tô chính hãng, giá tốt

TEARU chuyên tư vấn đào tạo cung cấp thiết bị cho gara ô tô
TEARU chuyên tư vấn đào tạo cung cấp thiết bị cho gara ô tô

Khi tư vấn mở gara sửa chữa ô tô, chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng hãy lựa chọn một đơn vị lớn, có thâm niên trong ngành để yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như được chia sẻ những thông tin thực sự hữu ích khi làm nghề.

Tearu đã tư vấn setup thành công hàng trăm garage ô tô trên toàn quốc
Tearu đã tư vấn setup thành công hàng trăm garage ô tô trên toàn quốc

Theo kinh nghiệm kinh doanh sinh lời của một số đơn vị thì việc lựa chọn doanh nghiệp cung cấp thiết bị rửa xe, cung cấp thiết bị ô tô chất lượng là rất cần thiết. Nếu bạn quan hệ tốt với đối tác có thể giảm được chi phí tương đối ngoài ra còn được nhận thêm những hổ trợ ưu đãi về truyền thông, quảng cáo từ các nhà cung cấp thiết bị.

TEARU về hàng liên tục để phục vụ khách hàng
TEARU về hàng liên tục để phục vụ khách hàng

Hiện tại, công ty TEARU là một trong những đơn vị chuyên tư vấn, SETUP gara ô tô hàng đầu Việt Nam, đến với TEARU khách hàng sẽ được:

 • Cung cấp trọn bộ thiết bị – dụng cụ – hóa chất chính hãng, độc quyền, uy tín
 • Tư vấn hỗ trợ từ A – Z từ mặt bằng, bản vẽ, thiết kế, thi công cho đến vận hành
 • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng và hỗ trợ trọn đời
 • Hỗ trợ quảng cáo tiệm trên hệ thống website công ty ở cả 3 miền
 • Nhân viên thân thiện, nhiệt tình và giàu trách nhiệm.

Tham khảo một số tiệm được TEARU lắp đặt ở cả 3 miền:

Lắp đặt tiệm mâm lốp Hoàng Chương ở Hoài Ân - Bình Định
Lắp đặt tiệm mâm lốp Hoàng Chương ở Hoài Ân – Bình Định
Lắp đặt bàn giao tiệm rửa xe cho Tập Đoàn Phương Đông
Lắp đặt trung tâm rửa – chăm sóc xe cho Tập Đoàn Phương Đông
Khai trương Trung tâm Chăm sóc xe ở Xuân Trường - Nam Định
Khai trương Trung tâm Chăm sóc xe ở Xuân Trường – Nam Định

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm mở gara ô tô tối ưu vốn đầu tư kinh doanh ban đầu và các vấn đề chuyên sâu khác. Nếu thắc mắc và cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Chúc nhà đầu tư kinh doanh thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *