Làm Giàu Từ Nghề Sửa Xe Máy: Khó mà Dễ – Dễ mà Khó

Nghề sửa xe máy chứng kiến không ít những người đi lên từ nghề sửa xe và hiện nay ngày càng thành công hơn. Chính vì thế mà câu nói “Làm giàu từ nghề sửa xe máy” không còn quá xa lạ, nhưng nghề này liệu có thể làm giàu và có thực sự dễ như nhiều người đồn đoán. Vậy nên bạn có thể theo dõi nội dung sau để có thể giải đáp cho bản thân và nhìn nhận đúng nhất về nghề sửa xe máy này.

Góc khuất làm giàu từ nghề sửa xe máy 

Góc khuất làm giàu từ nghề sửa xe máy tưởng dễ mà lại rất khó
Góc khuất làm giàu từ nghề sửa xe máy tưởng dễ mà lại rất khó

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người sử dụng xe gắn máy lớn nhất thế giới, chính vì vậy mà nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng xe máy là rất lớn. Ngày càng có nhiều người học nghề sửa chữa xe máy hơn bởi đây là nghề không lo thiếu việc làm. 

 • Tùy thuộc vào công việc, tay nghề cùng mức độ gắn bó với tiệm mà mức thu nhập sẽ khác nhau, thu nhập của thợ chính có thể gấp 2 hoặc gấp 3 thợ mới vào nghề.
 • Cũng không phải người thợ sửa xe máy nào cũng kiếm được nhiều cả, muốn làm giàu từ nghề sửa xe máy thì phải mở cửa hàng. Và muốn mở cửa hàng thì phải có vốn và kiến thức kinh doanh, chỉ tiền sắm sửa đủ đồ nghề thôi cũng là một con số không hề nhỏ. Còn không thì đi làm thuê với mức lương tháng có nơi “rất bèo” chừng 5-8 triệu/tháng, chỉ có chủ tiệm mới mong làm giàu từ nghề này.
 • Với những người mới ra trường để có kinh nghiệm thì phải xin làm không lương để học việc, sau vài tháng quen tay mới tính trả lương và làm lâu dài. Một số cửa hàng nhận dạy nghề rồi cho học viên thử việc tại chỗ, tiền lương tháng đầu coi như tiền học nghề.
 • Nhìn chung mức của thợ có tay nghề vừa phải sẽ ở mức 5-8 triệu đồng, nếu ở nông thôn thì mức thu nhập này có thể trang trải sinh hoạt phí của 2 người với mức bình dân. Còn nếu thêm con nhỏ thì mức thu nhập này rất hạn chế. 
 • Nếu có chuyên môn vững vàng bạn có thể hành nghề, chỉ với bộ đồ nghề cùng cửa hàng nhỏ, kỹ thuật tốt, biết cách đáp ứng khách hàng thì bạn có thể tự tin để sống với nghề. Chi phí đầu tư có thể là 30 – 40 triệu với tiệm nhỏ, 100 – 200 triệu với tiệm lớn. 

Nhìn chung để làm giàu từ nghề sửa xe này thì cần mở tiệm sửa xe máy, đứng ra kinh doanh và lên kế hoạch, chiến lược rõ ràng mới có thể thành công và đem lại lợi nhuận cao trong nghề này.

Mở tiệm sửa xe máy cần những đồ nghề gì?

Sửa xe máy cần thiết bị và dụng cụ hỗ trợ
Sửa xe máy cần thiết bị và dụng cụ hỗ trợ
 1. Máy nén khí: Giá dao động khoảng 6 – 8 triệu/máy
 2. Bàn nâng xe máy: Giá dao động từ 5 – 8 triệu/bàn nâng
 3. Súng xiết bu lông: Giá dao động từ 1 – 5 triệu/súng
 4. Máy ra vào lốp: Giá dao động từ 14 – 19 triệu/máy
 5. Máy súc rửa kim phun: Giá dao động từ 10 – 15 triệu/máy
 6. Máy chuẩn đoán lỗi xe máy: Giá dao động từ 5 – 15 triệu/máy
 7. Dây hơi, cờ lê: Giá dao động từ 10 triệu
 8. Máy nắn khung càng xe máy: Giá dao động từ 8 – 10 triệu/máy
 9. Máy vệ sinh buồng đốt + rửa chi tiết: Giá dao động từ 10- 15 triệu/máy
 10. Bình tích khí nén: Giá dao động từ 3 – 5 triệu/bình

Ngoài ra còn một số thiết bị khác có thể sắm theo tùy nhu cầu tiệm, tổng chi phí máy móc có thể dao động từ 20 – 100 triệu đồng.

 • Với những tiệm quy mô nhỏ vốn ít thì nên bắt đầu với bộ đồ nghề sửa chữa từ 20-30 triệu, sau khi ổn định thì có thể mở rộng và đầu tư thêm sau.
 • Với những tiệm quy mô lớn thì nên bắt đầu với bộ đồ nghề sửa chữa từ 100 triệu để có thể đáp ứng được nhu cầu cao của khách hàng cũng như nâng cao doanh thu hơn.

Đơn vị cung cấp thiết bị mở tiệm sửa xe máy chính hãng

Công ty Tearu Việt Nam là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị cũng như lắp đặt thiết bị chăm sóc xe hàng đầu tại Việt Nam. Tearu xuất hiệ từ khá sớm và cho tới hiện này đã đồng hành cùng rất nhiều tiệm sửa xe lớn nhỏ khắp cả nước.

Công ty TEARU chuyên tư vấn setup tiệm rửa xe
Công ty TEARU chuyên tư vấn setup tiệm sửa xe

Tất cả các sản phẩm do công ty TEARU phân phối đều được nhập khẩu chính hãng cũng như xuất xứ rõ ràng. TEARU cam kết mang lại những dịch vụ tốt nhất như:

 1. Chế độ bảo hành dài hạn
 2. Tư vấn tận tình
 3. Đặt hàng trực tuyến
 4. Hỗ trợ khách hàng setup tiệm cũng như gara ô tô chuyên nghiệp khắp cả nước.

Để được tư vấn lắp đặt hay tư vấn các thiết bị về mở gara ô tô có thể tới các chi nhánh TEARU sau:

Trụ sở Hà Nội

 • Lô B1 Khu đô Thị Thanh Hà, P.Kiến Hưng, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng

 • 412-423 Kinh Dương Vương, P.Hòa Minh, Q-Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

 • 16/2 Tân Thới Nhất 8, Phường Tân Thới Nhất, Q12-TP.Hồ Chí Minh

Giải đáp thắc mắc: Mở tiệm sửa xe máy cần giấy tờ gì?

Những chia sẻ của Tearu về Góc khuất làm giàu từ nghề sửa xe máy tưởng dễ mà lại rất khó, hy vọng chúng hữu ích đối với bạn. Đừng quên ghé website mỗi này để biết thêm những thông tin thú vị bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *