Máy Rửa Xe Áp Lực Cao Bị Yếu: Nguyên nhân và cách xử lý

Tóm Tắt Bài Viết

Máy rửa xe áp lực cao bị yếu là một trong những vấn đề thường gặp đối với những khách hàng sử dụng máy rửa xe thời gian dài. Nếu không biết cách khắc phục nhanh chóng sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe áp lực cao bị yếu qua bài viết này nhé!

Những ảnh hưởng khi máy rửa xe áp lực cao bị yếu

Những ảnh hưởng khi máy rửa xe áp lực cao bị yếu
Những ảnh hưởng khi máy rửa xe áp lực cao bị yếu

Máy rửa xe ô tô áp cao ngày nay đã là một công cụ hữu ích để làm sạch ô tô, xe máy, hoặc bất kỳ bề mặt nào cần làm sạch sâu. Tuy nhiên, khi máy rửa xe áp lực bị yếu, có một số nguy hiểm cần quan tâm:

  • Hiệu suất làm sạch kém: Áp lực yếu sẽ dẫn đến hiệu suất làm sạch kém, không thể loại bỏ các vết bẩn, bám bẩn, hoặc bã nhờn một cách hiệu quả. Điều này có thể dẫn đến việc phải dùng nhiều thời gian và công sức hơn để làm sạch.
  • Tốn lượng lớn dung dịch: Khi áp lực yếu, bạn có thể cảm thấy cần phải sử dụng nhiều hóa chất làm sạch hơn để đạt được kết quả tương tự. Điều này không chỉ tốn kém dung dịch mà còn có thể gây hại cho môi trường và bề mặt cần làm sạch.
  • Tốn nhiều thời gian và công sức:  Áp lực yếu yêu cầu bạn phải dùng thêm thời gian và công sức để làm sạch. Bạn có thể phải duyệt qua cùng một vùng nhiều lần, làm cho quá trình làm sạch trở nên mất thời gian và mệt mỏi hơn.
  • Nguy cơ gây hại cho xe: Khi áp lực yếu, nguy cơ gây hại cho bề mặt cần làm sạch tăng lên. Bạn có thể bị cọ xát mạnh hơn để cố gắng loại bỏ bụi bẩn, điều này có thể làm trầy xước sơn hoặc làm hỏng các bề mặt nhạy cảm.
  • Ảnh hưởng đến các bộ phận khác: Áp lực yếu có thể tạo ra một sự cản trở trong bơm áp lực và các bộ phận khác của máy rửa. Điều này có thể dẫn đến tình trạng quá nhiệt hoặc hỏng hóc, làm giảm tuổi thọ của máy rửa.
  • Nguy cơ gây thương tích: Khi áp lực quá yếu, bạn có thể cảm thấy cần phải đặt máy rửa gần bề mặt cần làm sạch để có thể loại bỏ bẩn. Điều này có thể làm tăng nguy cơ bị bắn nước và bã nhờn trở lại mình, gây nguy hiểm cho mắt và da.

Để tránh những nguy hiểm này, quan trọng là duy trì máy rửa xe áp lực cao định kỳ và sửa chữa ngay khi có dấu hiệu bất thường. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng máy rửa xe áp lực với áp lực đủ mạnh để làm sạch hiệu quả mà không gây hại cho bề mặt hoặc môi trường xung quanh.

Nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp máy rửa xe áp lực cao bị yếu

Cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phụ tình trạng máy rửa xe áp lực cao bị yếu
Cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phụ tình trạng máy rửa xe áp lực cao bị yếu

Tình trạng máy rửa xe áp lực cao yếu không phải là tình trạng hiếm gặp vì ngày nay các tiệm rửa xe hầu như sử dụng máy rửa xe cho tiệm của mình. Dưới đây là một số nguyên nhân máy rửa xe cao áp bị yếu và cách khắc phục bạn cần tham khảo:

1. Máy rửa xe bị yếu do lỗi nguồn điện

Lỗi nguồn điện là một lỗi thường gặp ở máy rửa xe cao áp
Lỗi nguồn điện là một lỗi thường gặp ở máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe có thể vận hành được hay không một phần lớn là phụ thuộc vào nguồn năng lượng của nó, với nhiều model thì đó chính là nguồn điện. Chính vì vậy nên khi điện áp bị giảm, nguồn điện yếu do tụt áp, lệch pha,… thì máy rửa xe không thể vận hành ổn định được, tình trạng không lên áp suất hiện.

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp nguồn điện bị quá tải hoặc nguồn điện cấp cho máy bị thiếu hụt do tình trạng rò rỉ điện.

Cách khắc phục: Để tránh tình trạng máy rửa xe không lên áp do nguồn điện cấp không đủ cho máy thì người dùng có thể thiết kế riêng cho máy một nguồn cấp điện riêng biệt để tránh tình trạng quá tải. Sử dụng đúng nguồn điện áp cho máy. Thường xuyên kiểm tra các mối nối hoặc tiến hành thay mới dây dẫn để đảm bảo an toàn.

2. Máy rửa xe cao áp bị yếu do dây rửa xe quá dài

Dây rửa xe quá dài cũng khiến tình trạng máy yếu đi
Dây rửa xe quá dài cũng khiến tình trạng máy yếu đi

Nếu dây dẫn này quá dài cũng là nguyên nhân máy rửa xe yếu. Độ dài dây dẫn áp lực thông thường để cho máy có khả năng phun rửa tốt nhất là từ 10 – 15m. Tuy nhiên để tiện cho quá trình phun rửa, nhiều người đã nối dài dây, vượt quá chiều dài khuyến nghị của dây. Khi dây dẫn nước quá dài, quãng đường di chuyển của dòng nước cao áp lớn. Do đó mà áp lực nước sẽ bị tiêu hao, điều đó khiến máy rửa xe không lên áp. Ngoài ra dây dẫn cao áp bị hở hoặc đứt dẫn đến rò rỉ nước cũng khiến tụt áp ở máy rửa xe.

Cách khắc phục: Trước tình trạng này, người dùng chỉ nên dùng dây dẫn có độ dài phù hợp. Thay vì nối dài dây dẫn nước thì chúng ta có thể nối dài dây điện. Tính cơ động vẫn được đảm bảo mà áp lực nước cũng không bị ảnh hưởng. Thường xuyên kiểm tra dây dẫn để có thể phát hiện sớm nhất các sự cố.

3. Máy rửa xe cao áp quá bẩn

Máy rửa xe quá bẩn cũng là một nguyên nhân thường gặp
Máy rửa xe quá bẩn cũng là một nguyên nhân thường gặp

Việc không vệ sinh máy, khiến thiết bị phun rửa bị bụi bẩn bám nhiều cũng là nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên áp. Sau một thời gian vận hành, bụi bẩn có thể bám vào các chi tiết máy, động cơ khiến cho mô tơ không thông. Do đó mà quá trình vận hành khiến máy vận hành không đạt được công suất như quy định, áp không lên, máy yếu.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần thường xuyên vệ sinh máy đặc biệt là phần mô tơ máy, đầu lọc nước của máy ,…

Lưu ý, đối với những thiết bị phun rửa đặt ở ngoài trời thì nên có mái che để tránh mưa nắng cũng như sự xâm nhập của bụi bẩn.

4. Vật cản trong béc phun

Nên chú ý đến béc phun để phát hiện nguyên nhân
Nên chú ý đến béc phun để phát hiện nguyên nhân

Béc phun là phụ kiện giúp phun xịt được thuận tiện hơn, tuy nhiên khi béc phun bị tắc nghẽn bởi bã nhờn, cặn bã bị mắc vào trong. Nếu béc phun bị hỏng, bạn cần thay thế chúng

Cách khắc phục: Tiến hành tháo béc phun và làm sạch chúng bằng cách sử dụng một kim loại mềm để loại bỏ cặn bã bên trong, nếu béc phun bị hỏng hãy thay mới chúng.

5. Bị nghẹt ống dẫn nước hoặc bộ lọc nước

Bị nghẹt ống dẫn nước hoặc bộ lọc nước
Bị nghẹt ống dẫn nước hoặc bộ lọc nước

Nếu ống dẫn nước và bộ lọc bị nghẹt, dòng nước sẽ bị hạn chế, từ đó gây ra áp lực yếu cho máy rửa xe.

Cách khắc phục: Nên kiểm tra và làm sạch ống dẫn nước, bộ lọc và những chi tiết liên quan. Nếu cần thay thế thì nên thay nếu chúng đã quá cũ

6. Một số hỏng hóc hoặc lỗi kỹ thuật khác

Một số hỏng hóc khác
Một số hỏng hóc khác

Các vấn đề phức tạp hơn như van, cảm biến hoặc bộ điều khiển bị hỏng có thể gây áp lực yếu.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn nên tham khảo sửa chữa từ nhà sản xuất hoặc đến công ty cung cấp máy sẽ có nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kỹ hơn.

Tham khảo thêm: Cách xử lý lỗi máy rửa xe bị chảy nước vị trí van điều áp

Trên là một số thông tin chia sẻ về máy rửa xe áp lực cao bị yếu cho mọi người tham khảo. Công ty Tearu Việt Nam hiện nay chuyên về phân phối máy rửa xe cao áp chính hãng, kèm theo đó là dịch vụ hỗ trợ khách hàng sửa chữa bảo dưỡng, thay thế linh kiện chính hãng. Mọi nhu cầu tham khảo xin hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 0982 690 096 hoặc comment trực tiếp bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *