[Báo lỗi] Máy rửa xe không chạy – Nguyên nhân & cách xử lý

Tóm Tắt Bài Viết

Tình trạng máy rửa xe không chạy gặp hầu hết ở tất cả máy rửa xe dù mới hay cũ, bởi tần suất làm việc ít nhiều ảnh hưởng rất lớn đến máy rửa xe, đặc biệt nếu không được chăm sóc và bảo dưỡng dúng cách. Dưới đây là giải đáp chi tiết nguyên nhân tình trạng máy rửa xe không chạy để bạn có thể chủ động khắc phục và nhanh chóng trở lại làm việc.

Giải đáp nguyên nhân tình trạng máy rửa xe không chạy

Giải đáp nguyên nhân tình trạng máy rửa xe không chạy
Giải đáp nguyên nhân tình trạng máy rửa xe không chạy

Máy rửa xe chuyên dụng không hoạt động sau khi đã đấu điện và khởi động có thể do nhiều nguyên nhân, hãy kiểm tra các vấn đề sau để xác định nguyên nhân gây ra sự cố và có hướng xử lý kịp thời.

Kiểm tra nguồn điện cấp vào máy rửa xe

Đảm bảo rằng máy rửa xe đã được kết nối chính xác với nguồn điện và nguồn điện đang hoạt động. Thử cắm vào ổ cắm khác để xác định xem có vấn đề gì với nguồn điện hiện tại không.

Nguyên nhân máy rửa xe không chạy có thể do tụ điện bị cháy, trường hợp này không phổ biến nhưng vẫn có thể xảy ra. Trường hợp cháy tụ điện thì nên thay mới hoặc liên hệ đơn vị bán máy để tiến hành khắc phục nếu còn hạn bảo dưỡng. Ngoài ra, điện áp không đảm bảo thì máy cũng không hoạt động được.

Kiểm tra động cơ của máy xịt rửa xe

Sửa máy rửa xe
Sửa máy rửa xe

Nếu máy rửa xe của bạn không phản ứng khi bạn bật nút khởi động, có thể có vấn đề với động cơ. Hãy kiểm tra xem có dấu hiệu của sự cháy nổ hoặc mùi khét không bình thường. Nếu có, bạn cần gọi thợ kiểm tra và sửa chữa ngay động cơ xe.

Máy bị rỉ nhớt ở đầu bơm máy rửa xe

Trường hợp máy rửa xe bị rỉ nhớt ở đầu bơm cũng có thể khiến cho máy rửa xe không chạy. Nếu phát hiện hiện tượng này sớm thì người dùng cần phải kiểm tra lại phớt dầu, ốc xả nhớt.

Trong trường hợp phớt dầu, ốc xả nhớt bị mòn thì nên tiến hành thay mới bộ phận này. Nếu như do nhớt không đảm bảo thì người dùng cũng cần thay thế loại nhớt mới. Đặc biệt không nên châm quá nhiều nhớt vào máy rửa xe, quá nhiều nhớt cũng khiến cho nhớt máy bị rò.

Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra lỗ thông hơi của ốc nhớt, đây là bộ phận thường xuyên bị tắc do bụi bẩn. Tắc lỗ thông hơi cũng khiến cho máy rửa xe không chạy được.

Đầu bơm cao áp bị kẹt, nhiều bụi bẩn bám vào

Đầu bơm cao áp bị kẹt, nhiều bụi bẩn bám vào
Đầu bơm cao áp bị kẹt, nhiều bụi bẩn bám vào

Đầu bơm cao áp là một trong những bộ phận nằm ngoài vỏ máy, vì thế rất dễ bị bụi bẩn bám vào. Trong trường hợp đầu bơm cao áp bị kẹt sẽ dẫn đến máy rửa xe không thể hoạt động được. Người dùng nếu thấy máy rửa xe cao áp không chạy thì nên nghĩ tới việc kiểm tra đầu bơm cao áp. Xử lý hết các bụi bẩn bám vào đầu bơm, đảm bảo bộ phận này hoạt động bình thường trước khi cắm điện cho máy trở lại.

Tham khảo thêm các chi tiết bên trong đầu máy rửa xe để hiểu hơn:

Máy đã quá cũ không còn sử dụng được

Máy đã quá cũ không còn sử dụng được
Máy đã quá cũ không còn sử dụng được

Mỗi một chiếc máy rửa xe sẽ có thời hạn sử dụng nhất định, khi quá thời hạn sử dụng máy thì bạn nên nghiên cứu thay một chiếc máy mới. Nếu tiếp tục sử dụng chiếc máy cũ sẽ khiến động cơ, chất lượng xịt rửa bị sụt giảm nghiêm trọng. Trong một số trường hợp, việc cố gắng sử dụng sẽ phát sinh tình trạng hỏng động cơ khiến máy rửa xe không chạy.

Máy vận hành quá lâu khiến nhiệt độ tăng cao

Máy vận hành quá lâu khiến nhiệt độ tăng cao
Máy vận hành quá lâu khiến nhiệt độ tăng cao

Theo quy định mỗi dòng máy rửa xe sẽ có một khoảng thời gian sử dụng nhất định. Sau khi vận hành máy liên tục thì máy cần được nghỉ ngơi để lần sau hoạt động ổn định. Nếu để máy phải vận hành liên tục ở tần suất cao có thể khiến cho các bộ phận máy bị quá tải, nhiệt độ tăng cao. Trường hợp nhiệt độ tăng quá cao có thể khiến cho máy rửa xe mini không chạy, nó đình công đợi nguội.

Tìm hiểu lỗi: Tình trạng Máy Rửa Xe Bị Nóng và 5 cách khắc phục nhanh

Lựa chọn đơn vị sửa chữa máy rửa xe ở đâu uy tín?

TEARU đơn vị sửa chữa máy rửa xe uy tín
TEARU đơn vị sửa chữa máy rửa xe uy tín

Trong số những đơn vị cung cấp máy rửa xe thì Tearu là đơn vị đáng tin cậy để mọi người yên tâm gửi gắm máy rửa xe để sửa chữa. Sau đây là một số ly do bạn nên chọn Tearu là đơn vị sửa chữa máy rửa xe uy tín:

  • TEARU được đánh giá cao về chuyên môn và kinh nghiệm trong việc sử chữa máy rửa xe. Đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao và được đào tạo chuyên nghiệp, có thể giải quyết vấn đề hư hỏng nhanh chóng.
  • Quy trình tiếp nhận và sửa chữa minh bạch, báo giá cụ thể trước khi tiến hành sửa chữa.
  • Giải quyết mọi vấn đề hư hỏng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cam kết về chất lượng sửa chữa cũng như bảo dưỡng, luôn nhiệt tình đối với mọi khách hàng.
  • Được đầu tư trang bị và công nghệ để sửa chữa máy rửa xe. Ngoài ra vì TEARU là đơn vị cung cấp máy rửa xe nên luôn sẵn nguồn linh phụ kiện chính hãng, thay thế nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.
  • Tearu luôn lắng nghe và giải quyết các yêu cầu và thắc mắc của khách hàng một cách chuyên nghiêm và cải thiện mỗi ngày để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Vì vậy bạn có thể yên tâm mang máy sửa xe đến TEARU tại địa chỉ như sau:

  • 421 – 423 Kinh Dương Vương – P. Hòa Minh – Q. Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng
  • Lô B1.4 Khu đô Thị Thanh Hà – P. Kiến Hưng – Q. Hà Đông – TP. Hà Nội
  • 16/2 Tân Thới Nhất 8 – P. Tân Thới Nhất – Q12 – TP Hồ Chí Minh

Tham khảo hướng dẫn thực tế cách sử dụng máy rửa xe đúng kỹ thuật ở video:

Theo đó, bạn nên mua máy rửa xe tại TEARU để được đảm bảo về chế độ bảo hành và sửa chữa chất lượng nhất cho máy rửa xe. Hệ thống chi nhánh 3 miền Bắc – Trung – Nam nên nếu mọi người có nhu cầu mua sản phẩm cũng như sửa chữa hãy gọi ngay Hotline 0982 690 096 để được tư vấn trực tiếp.

Trên đây là những thông tin giải đáp nguyên nhân tình trạng máy rửa xe không chạy vài cách khắc phục cho người dùng trong quá trình vận hành. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích để bạn đọc áp dụng trong quá trình vận hành sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *