Mở garage ô tô cần những thiết bị gì? (6 món quan trọng)

Tóm Tắt Bài Viết

Việc bắt tay vào kinh doanh bất cứ nghành nghề nào cũng yêu cầu rất cao về hiểu biết, vốn và cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trang thiết bị. Đối với kinh doanh gara ô tô chuyên nghiệp việc trang bị những thiết bị máy móc sẽ phần nào đáp ứng nhu cầu công việc mà mang lại sự chuyên nhiệp cần có của garage. Vậy mở garage ô tô cần những thiết bị gì và lựa chọn đơn vị nào cung cấp uy tín thì có thể tham khảo nội dung sau.

Mở garage ô tô cần những thiết bị gì?

Mở garage ô tô cần những thiết bị gì?
Mở garage ô tô cần những thiết bị gì?

Việc mở gara ô tô cần rất nhiều yếu tố và chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt trong đó đầu tư thiết bị rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo bộ thiết bị cơ bản cần sắm dưới đây để biết thêm chi tiết:

1. Máy nén khí và bình chứa khí nén

Máy nén khí rửa xe Okazune
Máy nén khí rửa xe Okazune

Dựa vào tần suất sử dụng mà sẽ có những loại máy khí nén phù hợp như:

 • Tiệm rửa xe ô tô không có cầu nâng 1 trụ thì nên sử dụng máy khí nén piston 60 lít-90 lít.
 • Đối với tiệm rửa xe ô tô sử dụng cầu nâng 1 trụ thì nên ưu tiên sử dụng máy nén khí công nghiệp 300 – 500 lít loại 2 cấp để đảm bảo quá trình nâng cầu ổn định khi sử dụng.
 • Đối với trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp có thể tham khảo máy nén khí trục vít và bình chứa khí nén để đảm bảo lưu lượng khí nén cho toàn hệ thống.

2. Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Cầu nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ TAGORE
Cầu nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ TAGORE

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là một trong 5 thiết bị quan trọng hàng đầu đối với một gara chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp. Cùng với sự hỗ trợ của cầu nâng thì việc dễ dàng vệ sinh toàn diện cả những vị trí khó xử lý như gầm, mâm hay vành bánh xe…

 Cầu nâng rửa xe ô tô sẽ đáp ứng một số tiêu chí cơ bản sau:

 • Cầu nâng có khả năng nâng tối đa 4 tấn
 • Chiều cao cầu nâng đạt 1600 mm
 • Có thể xoay 360 độ đáp ứng chiều cao và thuận tiện trong việc rửa gầm xe

Thông thường cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô có 3 loại chính bao gồm: Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô âm nền chữ L, cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô âm nền chữ H, cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô dương nền chữ H. 

Giá lắp đặt cầu nâng 1 trụ có thể dao động từ 60.000.000-80.000.000 triệu đồng tùy từng loại trên thị trường.

Khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ cho gara ô tô, khách hàng có 2 sự lựa chọn cơ bản là mặt bàn âm nền hoặc âm nổi. Loại được sử dụng phổ biến hiện nay có thể tham khảo như:

 1. Cầu nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ TAGORE bàn nâng nổi
 2. Cầu nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ TAGORE bàn nâng âm nền
 3. Cầu nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ lắp âm nền hình chữ H

Chi phí lắp đặt cầu nâng 1 trụ không phải con số nhỏ vậy nên cần lựa chọn loại cầu nâng phù hợp cùng chế độ bảo hành hợp lý để đảm bảo việc sửa chữa và vận hành sau này.

3. Máy ra vào lốp ô tô

Máy ra vào lốp ô tô
Máy ra vào lốp ô tô

Máy tháo lốp xe là thiết bị hỗ trợ rất lớn trong việc tháo lốp xe, đảm bảo được độ an toàn và tiết kiệm đáng kể chi phí cho thợ cũng như chủ xe. Hiện nay trên thị trường máy ra vào lốp mới có thể dao động từ 15-40 triệu tùy vào từng loại

Đối với gara ô tô chuyên nghiệp có thể sử dụng một số loại máy ra vào lốp ô tô sau: 

Máy ra vào lốp ô tô Bestech BT 822:

Với thiết kế đường kính mâm kẹp lớn hơn 10-22 inch có thể đáp ứng nhu cầu ra vào lốp xe hơi và một số loại xe khác như ô tô du lịch, xe tải nhỏ…Chấu kẹp lazang khí nén xi lanh ép mép lốp công suất lớn và tương đương lực ép 2500kg có thể đáp ứng lượng xe lớn tại các gara xe ô tô chuyên nghiệp.

Máy ra vào lốp ô tô Bestech BT 824:

Được thiết kế theo kiểu máy bán tự động cùng đường kính mâm kẹp lớn từ 10-24 inch và có thể làm việc tốt với những loại lazang đúc lên tới 22 inch, lốp xe tải nặng lên tới 1.25 tấn. Đây là dòng máy phù hợp cho những loại lốp ô tô chuyên nghiệp và được sử dụng rộng rãi tại các gara, trung tâm chăm sóc xe lớn trên toàn quốc.

4. Cầu nâng 2 trụ sửa chữa

Lắp ráp những bộ phận cơ bản trước khi lắp cho khách
Lắp ráp những bộ phận cơ bản trước khi lắp cho khách

Cầu nâng ô tô 2 trụ là thiết bị được sử dụng nơi các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng ô tô. Thiết bị này có chức năng hỗ trợ quá trình vệ sinh và sửa chữa xe được tiện lợi hơn, giúp nâng xe lên và hạ xuống nhờ có 2 thanh trụ hai bên kết hợp với hai cánh tay bên thân trụ.

Ứng dụng của cầu nâng 2 trụ để phục vụ sửa chữa, bảo dưỡng, phủ gầm. Thiết bị hoạt động bằng điện nên cần tách rời với cầu 1 trụ để rửa trong tiệm.

5. Các thiết bị rửa xe chuyên dụng

Các thiết bị khác cần có khi mở garage
Các thiết bị khác cần có khi mở garage

Để đáp ứng yêu cầu cao của khách hàng khi sử dụng tại các gara chuyên nghiệp thì cần bổ sung những thiết bị rửa xe và một số máy móc chuyên dụng khác. 

Một gara rửa xe sẽ cần có thêm những thiết bị sau: Máy rửa xe cao áp, bình bọt tuyết, máy hút bụi, súng xì khô…

Ngoài ra một số dụng cụ cũng không thể thiếu trong quá trình vệ sinh xe như: Bộ bàn chải, khăn lau chuyên dụng, chổi lau, chổi cọ.

6. Các thiết bị phòng sơn ô tô

Cần đầu tư phòng sơn riêng và chuyên biệt
Cần đầu tư phòng sơn riêng và chuyên biệt

Nhu cầu tân trang xe hay xử lý những va chạm trên bề lớp sơn xe được chú trọng vậy nên việc lắp đặt phòng sơn sẽ mang lại sự chuyên nghiệp cho gara cũng như đáp ứng nhu cầu cao và phổ biến của đa số khách hàng hiện nay.

Để thiết kế và đưa vào hoạt động thì phòng sơn cần các thiết bị cơ bản như: Máy đánh bóng, máy chà nhám, súng phun, hóa chất chuyên dụng, đèn kiểm tra khuyết tật, đèn đọc lỗi..

Lưu ý: Theo kinh nghiệm mở gara ô tô trên toàn quốc thì chi phí lắp đặt trang thiết bị cho tiệm chăm sóc xe cơ bản có thể dao động từ 150-300 triệu đồng còn đối với những gara xe chuyên nghiệp có thể lên tới 600-800 triệu đồng tùy vào quy mô và nhu cầu riêng trong việc lựa chọn và mua sắm thiết bị.

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị chính hãng cho garage ô tô

Tearu đơn vị cung cấp thiết bị chăm sóc xe chính hãng
Tearu đơn vị cung cấp thiết bị chăm sóc xe chính hãng

Trong những năm qua Tearu là một trong những đơn vị chuyên tư vấn cũng như Setup gara ô tô hàng đầu Việt Nam vậy để có được những thiết bị chính hãng và lắp đặt phù hợp nhất có thể tham khảo công ty Tearu.

Đến với Tearu khách hàng sẽ được:

 1. Tư vấn trọn bộ thiết bị- dụng cụ- hóa chất chính hãng và tốt nhất trên thị trường.
 2. Hỗ trợ từ tư vấn từ mặt bằng- bản vẽ- thiết kế thi công đến việc vận hành và sử dụng
 3. Chế độ bảo hành dài hạn, sửa chữa tận tình 
 4. Kỹ thuật viên lắp đặt có trình độ và tay nghề cao 
 5. Giá cả thiết bị sát nhất với thị trường, chế độ cao trong việc đảm bảo quyền lợi của khách hàng

Trên đây là những chia sẻ về mở garage ô tô cần những thiết bị gì, nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ ngay cho Tearu để được tư vấn bạn nhé!

Xem chi tiết: Kinh nghiệm mở garage ô tô cho người mới bắt đầu – Chi tiết từ quy trình cho đến chi phí hoàn thiện!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *