Mô Hình Rửa Xe Detailing Workshop (chăm sóc xe cao cấp)

Tóm Tắt Bài Viết

Cùng với sự phát triển nhảy vọt của ngành nghề chăm sóc ô tô thì mô hình rửa xe Detailing cũng từ đó ra đời để đáp ứng nhu cầu rửa và chăm sóc xe cao cấp của một bộ phận khách hàng. Vậy mô hình chăm sóc xe Detailing Workshop là gì? Sự khác biệt của nó so với các mô hình rửa xe, garage ô tô truyền thống như thế nào? – Cùng TEARU mổ xẻ thông qua bài phân tích bên dưới!

Mô hình rửa xe Detailing Workshop là gì?

Mô hình rửa xe Detailing Workshop hiện đại
Mô hình rửa xe Detailing Workshop hiện đại

Mô hình rửa xe Detailing Workshop là loại hình rửa và chăm sóc ô tô xe máy toàn diện nâng cao, hướng đến vệ sinh chi tiết cũng như làm đẹp cho các dòng xe cao cấp. Mô hình này đã tồn tại từ lâu nhưng chỉ thật sự phát triển trong vài năm trở lại đây, hướng đến phục vụ nhóm khách hàng đam mê xe thay vì đại trà như các mô hình rửa xe truyền thống.

Những dịch vụ phổ biến của một mô hình Detailing Workshop bao gồm:

  • Dịch vụ rửa xe ô tô xe máy chi tiết
  • Dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng khoang máy ô tô
  • Đánh bóng sơn và hiệu chỉnh sơn xe
  • Dọn vệ sinh nội thất và làm sạch ghế da
  • Dịch vụ phủ ceramic coating bảo vệ sơn xe
  • Dịch vụ dán phim PPF bảo vệ sơn xe chống đá văng
  • Dịch vụ dán phim cách nhiệt
  • Dịch vụ tẩy ố và các chất bẩn bên ngoài thân, vỏ xe

Ngoài ra một số cơ sở quy mô lớn còn làm thêm các dịch vụ như độ xe, cung cấp đồ chơi xe, nâng cấp phụ tùng nội thất ô tô…

Nhận diện mô hình Detailing Workshop

Khác với tiệm rửa xe cơ bản, mô hình chăm sóc xe Detailing ở một đẳng cấp cao hơn, bạn thấy ngay sự khác biệt từ nhận diện bên ngoài, trang trí và sắp xếp bên trong. Tất cả đều hướng đến sự sang trọng, gọn gàng và sạch sẽ hơn hẳn.

Để có được điều này, ngoài bộ thiết bị rửa xe chuyên nghiệp, hiện đại thì việc xây dựng cửa hàng cũng phải được đầu tư, thiết kế chuyên nghiệp từ đèn cho đến phân bổ các khu làm việc, tấm lót sàn…

Đội ngũ kỹ thuật viên chăm sóc xe

Yêu cầu về tay nghề kỹ thuật viên cực cao
Yêu cầu về tay nghề kỹ thuật viên cực cao

Kỹ thuật viên tại các trung tâm ứng dụng mô hình chăm sóc xe Detailing còn được gọi là Detailer. Họ là những người được đào tạo bài bản cả kiến thức lý thuyết lẫn thực hành qua các trung tâm đào tạo hay được đào tạo theo các chương trình Certified Detailer của thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Không giống như thợ phổ thông tại các trung tâm chăm sóc xe thông thường chỉ được đào tạo để làm quen việc chứ không có kiến thức tổng thể.

Dung dịch chăm sóc xe

Đối với các trung tâm chăm sóc xe Detailing, đa số sử dụng các dòng sản phẩm chăm sóc xe chuyên dụng. Các loại dung dịch này là dạng Degreaser có tác dụng thấm sâu và làm mềm chất bẩn hoàn toàn không có tính tẩy mạnh, cùng với độ pH trung tính tuyệt đối an toàn trên mọi chi tiết của xe và quan trọng hơn là rất an toàn cho người sử dụng.

Hiện tại, rất nhiều những tiệm chăm sóc xe theo mô hình Detailing Workshop lựa chọn dùng nước rửa xe, dung dịch chăm sóc xe hãng Grass của Nga. Đây là thương hiệu hóa chất cho ngành chăm sóc xe hàng đầu thế giới.

Nhận định chung về mô hình Detailing

Detailing Workshop nên được hướng đến
Detailing Workshop nên được hướng đến

Mô hình chăm sóc xe Detailing mới thực sự nở rộ trong vòng 3 năm trở lại đây, thậm chí nó vẫn đang còn mới ngay cả tại những thành phố đi đầu cả nước như Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Tuy nhiên, đó là xu thế tất yếu sẽ dịch chuyển cho dù bạn có muốn thay đổi hay không.

Hãy nhìn sang Thái Lan (một quốc gia trong khu vực Đông Nam Á), ngành Detailing của họ đã đi trước chúng ta hơn 20 năm, con số này còn cao hơn nhiều khi so chúng ta với các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ hay cả Hàn Quốc. Nếu bạn đang kinh doanh chăm sóc xe theo mô hình thông thường, đây chính là thời điểm thích hợp để bạn thay đổi trước khi quá muộn.

Tham khảo: Kinh nghiệm mở cửa hàng chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp tối ưu vốn đầu tư ban đầu!

Vì sao mô hình chăm sóc xe Detailing là xu hướng của tương lai?

Mô hình chăm sóc xe Detailing là xu hướng của tương lai
Mô hình chăm sóc xe Detailing là xu hướng của tương lai

Tích hợp nhiều dịch vụ trong một mô hình: Với những người yêu xe và dân chơi xe, họ luôn mong muốn “xế yêu” của mình được chăm sóc toàn diện với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Và dĩ nhiên, mô hình Detailing Workshop mới có thể đáp ứng yêu cầu này.

Dịch vụ chuyên sâu và chất lượng: Yêu cầu đối với mô hình rửa xe Detailing chính là dịch vụ rửa cũng như chăm sóc xe phải thực sự tốt và chuyên sâu, có thể giải quyết hầu hết những vấn đề trên xe từ làm sạch cho đến làm đẹp, hiệu chỉnh sơn…

Tính cạnh tranh không cao: Với nhiều người, việc mở tiệm Detailing không hề dễ dàng bởi ngoài vốn đầu tư lớn, mặt bằng rộng, thiết kế chuyên nghiệp hay bộ thiết bị, dụng cụ, hóa chất làm nghề cao cấp thì yêu cầu về thợ và tay nghề cũng phải cực cao.

Lợi nhuận mang về vượt trội: Với những người yêu xe, việc bỏ ra hàng tỷ đồng để sắm các dòng xe sang thì việc chi tiêu để rửa, chăm sóc xe, làm đẹp… cũng rất hào phóng, đương nhiên bạn phải làm hài lòng khách hàng trước khi muốn mang về khoảng thu kết xù hàng tháng.

Tìm hiểu thêm: Bảng giá dịch vụ chăm sóc xe hơi cho cơ sở Detailing

Qua những thông tin cụ thể về mô hình rửa xe Detailing, hi vọng các bạn đã có cái nhìn khách quan nhất về loại hình chăm sóc xe cao cấp này. Nếu cần hỗ trợ tư vấn từ mặt bằng cho đến bản vẽ thiết kế, ý tưởng kinh doanh, trang thiết bị làm nghề thì hãy liên hệ ngay cho TEARU qua số: 0982 690 096!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *