Điểm danh 6 Mô Hình Rửa Xe Hiện Đại thu lợi nhuận “khủng”

Tóm Tắt Bài Viết

Sự phát triển vượt bậc về mặt công nghệ cùng với thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng, các thiết bị cải tiến cùng các dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp cho thấy ngành rửa xe luôn trở thành một trong những lĩnh vực tiềm năng và phát triển bền vững nhất mọi thời đại. Để phát triển được lâu dài, việc thường xuyên nắm bắt thị trường và xu hướng là điều cần thiết nếu bạn không muốn mình bị đào thải.

Hiện tại các mô hình rửa xe hiện đại vẫn hoạt động nhộn nhịp và có khả năng hái ra tiền cho nhà đầu tư nhưng để tối ưu lợi nhuận thì việc chọn lựa, làm thế nào để xây dựng mô hình rửa xe hút khách lại được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số mô hình rửa xe hiện đại mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Mô hình rửa xe hiện đại dễ thực thi – siêu lợi nhuận thịnh hành tại Việt Nam

Mô hình rửa xe hiện đại dễ thực thi - siêu lợi nhuận
Mô hình rửa xe hiện đại dễ thực thi – siêu lợi nhuận

Với mỗi mô hình rửa xe hiện đại khác nhau thì cách SETUP và vận hành cũng khác nhau, hơn nữa tùy thuộc vào điều kiện tài chính và đặc thù riêng từng địa phương mà nhà đầu tư có được một loại hình thích hợp nhất.

1. Mô hình rửa xe kết hợp cafe, quán ăn uống

Mô hình rửa xe kết hợp cafe cực kỳ thiết thực
Mô hình rửa xe kết hợp cafe cực kỳ thiết thực

Xu hướng kết hợp rửa xe với nhiều ngành dịch vụ khác như tiệm cafe, quán ăn uống,.. được đánh giá là một trong những sự đầu tư thông minh của chủ đầu tư vừa làm gia tăng lợi nhuận cho chủ đầu tư mà còn giúp gia tăng được trải nghiệm khách hàng.

Nhiều hơn thế, mô hình rửa xe cafe còn giúp giải quyết được các vấn đề mà tiệm rửa xe thường gặp như:

  1. Khách hàng được tận dụng quãng thời gian của mình, vừa rửa xe vừa uống cafe, trao đổi công việc với đối tác, khách hàng trong khi đợi xe được làm sạch.
  2. Chủ tiệm tận dụng được không gian quán để làm khu vực ngồi chờ, phục vụ thêm dịch vụ nước uống cho khách hàng trong quá trình rửa xe.

Đây là mô hình được ưa chuộng và thịnh hành nhất hiện nay bởi sự linh hoạt, chủ động trong việc tận dụng không gian để tạo thêm thu nhập đa dạng từ việc kinh doanh dịch vụ khác nhau cùng rửa xe và quan trọng hơn là đạt được sự hài lòng, đánh giá tốt của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ.

2. Mô hình rửa xe kết hợp cây xăng

Tiệm rửa kết hợp cây xăng khá hút khách
Tiệm rửa kết hợp cây xăng khá hút khách

Nguồn vốn dồi dào, vị trí đắc địa và tham vọng làm giàu thì đây là mô hình rửa xe hiện đại lý tưởng mà nhiều nhà đầu tư cá mập đã ứng dụng và đạt hiệu quả tích cực. Trên thực tế, nhiều trạm xăng ở các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng,.. đã triển khai và sở hữu một lượng khách cực kỳ ổn định.

Cây xăng không chỉ là nơi cung cấp nguyên liệu hoạt động cho xe mà còn là chỗ nghỉ chân cho các bác tài xế, chủ xe sau khi chạy một quãng đường dài. Chủ đầu tư kết hợp mô hình rửa xe bên trong cây xăng để tận dụng lượng khách hàng tiềm năng từ việc kinh doanh cây xăng vì một số khách hàng khi đến bơm xăng, gặp trường hợp thấy xe có nhiều vết bẩn nhưng kế bên lại có phục vụ rửa xe thì rất thuận tiện.

Khách hàng vừa có thể ngồi nghỉ một thời gian lấy lại sức trong quá trình rửa xe. Tuy nhiên, bạn phải chú ý xây dựng phong cách phục vụ chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ tốt cho khách hàng.

3. Mô hình rửa xe kết hợp combo rửa xe

Mô hình rửa xe kết hợp combo rửa xe
Mô hình rửa xe kết hợp combo rửa xe

Nếu bạn muốn tận dụng toàn bộ không gian mình có để phục vụ tất cả các dịch vụ chăm sóc xe thì đó là một ý kiến hay. Trong mở cửa hàng rửa xe ô tô, đây là mô hình kết hợp tối ưu trải nghiệm đảm bảo khách hàng chắc chắn sẽ sử dụng ít nhất 01 trong các dịch vụ mà bạn cung cấp ngay khi bước vào.

Không chỉ phục vụ các dịch vụ rửa xe, mà bạn còn cung cấp thêm các dịch vụ chăm sóc, sửa chữa xe khác cho khách hàng từ việc bơm xe, thay nhớt, dọn nội thất xe,… Mô hình giúp tiệm của bạn phát triển và thu hút được nhiều khách hàng.

Để tăng doanh thu cho tiệm, bạn có thể đưa ra các chính sách hoặc chương trình ưu đãi mua theo combo để khách hàng lựa chọn và sử dụng thêm nhiều dịch vụ khác tại tiệm.

4. Mô hình rửa xe thông minh

Mô hình rửa xe thông minh
Mô hình rửa xe thông minh

Với mô hình này, mọi công đoạn trong quá trình rửa xe sẽ được thực hiện tự động bằng máy móc thay vì sức người, thời gian làm sạch xe ngắn chỉ từ 7-10 phút vừa tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Mô hình này có thể phục vụ liên tục, đảm bảo khách hàng không phải chờ lâu trong lúc xế yêu được làm sạch.

Mô hình rửa xe thông minh này không còn quá xa lạ với những người trong ngành, nó được ưa chuộng, thịnh hành ở các thành phố lớn. Tuy nhiên với vốn đầu tư máy rửa xe tự động khá cao từ 700 triệu đến 01 tỷ đồng thì mô hình này chỉ phù hợp với những nhà đầu tư tai to mặt lớn, có nguồn vốn khủng, chấp nhận rủi ro.

Ngoài ra, để đảm bảo việc vệ sinh và dọn dẹp nội thất xe diễn ra hiệu quả thì chủ tiệm cần phải đầu tư thêm máy rửa xe hơi nước nóng.

5. Mô hình rửa xe nhượng quyền

Mô hình rửa xe nhượng quyền
Mô hình rửa xe nhượng quyền

Hình thức nhượng quyền rửa xe cũng bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian ngắn. Đây là mô hình được đánh giá là hướng đi tiềm năng mới trong ngành công nghiệp rửa xe và đang có nhu cầu lớn tại các thành phố lớn. Tuy nhiên doanh thu và lợi nhuận của các cửa hàng này chưa đáp ứng được kỳ vọng của nhà đầu tư cũng như khả năng vận hành của các cửa hàng nhượng quyền chưa phát huy hết lợi thế của mình. Với những ai muốn đầu tư mô hình này phải cân nhắc và xem xét kỹ.

Trong quy tắc kinh doanh, sự khác biệt chính là yếu tố giúp chủ doanh nghiệp có thể thu hút được nhiều khách hàng. Có trong tay số vốn mạnh, tư duy khác biệt, nhiều nhà đầu tư muốn tìm kiếm một mô hình rửa xe mới với mong muốn tạo sự bứt phá,khác biệt so với các tiệm rửa xe thông thường.

6. Mô hình rửa xe di động

Mô hình rửa xe di động
Mô hình rửa xe di động

Với sự tất bật như hiện nay, không phải ai cũng có thể dành thời gian để mang xế của mình ra tiệm để chăm sóc và đó là lý do mô hình rửa xe di động được ra đời.

Tất cả những thiết bị – dụng cụ rửa xe sẽ được tích hợp và thiết kế trong một thùng xe di động, khi khách hàng đặt dịch vụ, chủ tiệm sẽ thông báo lịch trống và đến địa điểm khách hàng yêu cầu để phục vụ. Chi phí dịch vụ rửa xe tận nơi khá cao nhưng đảm bảo khách hàng được chăm sóc và phục vụ tốt như tại cửa tiệm.

Mô hình này mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng nhận được rất nhiều đánh giá khả quan của người trong ngành, khách hàng về khả năng làm sạch như ngoài tiệm, giúp việc làm sạch xe được diễn ra một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo thân thiện với môi trường và khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm khởi nghiệp rửa xe tối ưu vốn – hạn chế rủi ro!

Tùy theo khả năng và đối tượng khách hàng bạn muốn nhắm đến, hãy chọn cho mình một mô hình rửa xe hiện đại phù hợp vừa đảm bảo mang lại doanh thu mà còn thu hút được khách hàng. Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng và ý tưởng mà chưa biết chọn mô hình nào, hãy liên hệ ngay với Tearu, chúng tôi luôn ở đây để sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *