Nên sửa hay thay mới kính chắn gió ô tô khi bị rạn nứt?

Kính chắn gió bị rạn nứt không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế khi di chuyển. Những giải đáp về việc nên sửa hay thay mới kính chắn gió ô tô khi bị rạn nứt dưới đây sẽ đảm bảo an toàn đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí cho anh em tài xế.

Nên sửa hay thay mới kính chắn gió ô tô khi bị rạn nứt?

Nên sửa hay thay mới kính chắn gió ô tô khi bị rạn nứt - Xem ngay!
Nên sửa hay thay mới kính chắn gió ô tô khi bị rạn nứt – Xem ngay!

Khi thấy kính chắn gió có nhiều vết rạn nứt nhỏ, không ít người lựa chọn thay thế một kính chắn gió mới. Tuy nhiên đây chưa hẳn là giải pháp phù hợp, việc thay mới chỉ thực sự cần thiết khi tấm kính có vết nứt vỡ quá lớn.

Quan sát và kiểm tra nếu vết nứt nhỏ hơn 15cm, việc xử lý bằng phương pháp hàn kính sẽ khả quan hơn. Chi phí hàn kính chắn gió tại một số xưởng hàn kính ô tô chuyên nghiệp trung bình từ 400 ngàn đồng cho tới 1 triệu đồng, phụ thuộc vào vị trí và kích thước kính bị nứt.

Trường hợp vết rạn nứt ở ngay tầm nhìn của người lái, bạn nên thay mới vì có hàn lại thì nó vẫn ảnh hưởng đến tầm nhìn. Ngoài ra, các vết nứt ở sát với mép cạnh kính khoảng 4 cm thì cũng phải thay mới toàn bộ vì khu vực khó xử lý và mức độ nguy hiểm cao hơn.

Chi phí thay thế kính chắn gió cũng không hề rẻ, chưa kể chất lượng và độ chính xác của kính chắn mới không đảm bảo sẽ giống như kính nguyên bản. Một số loại kính khác trên thị trường không đảm bảo có thể khiến bạn khi mua nhầm lẫn.

Trên thị trường kính chắn gió cho xe phổ thông đang giao động từ 1,2 – 2 triệu đồng, một số dòng cao cấp hơn sẽ có giá từ 15 – 25 triệu đồng. Vậy nên bạn cần cân nhắc sao cho phù hợp với nhu cầu và vẫn đảm bảo kính chắn gió hoạt động tốt nhất.

Lưu ý thêm: Để bảo vệ kính tốt hơn trước các tác nhân môi trường như khói bụi, nước mưa… bạn cần dùng nước đổ kính ô tô chất lượng cho xe của mình. Theo đó, các loại nước rửa kính tốt sẽ giúp kính không bị ố vàng, xước hay để lại vệt.

Các loại hư hỏng kính chắn gió phổ biến

Nên sửa hay thay mới kính chắn gió ô tô khi bị rạn nứt - Xem ngay!
Nên sửa hay thay mới kính chắn gió ô tô khi bị rạn nứt – Xem ngay!

Một số vết nứt kính tiêu biểu trên kính mà nhiều chủ xe thường mắc phải như:

  • Vết nứt bề mặt: Đôi khi các mảnh đá nhỏ va vào kính chắn gió ô tô của bạn sẽ chỉ làm sứt mẻ một mảnh kính nhỏ, để lại dấu vết gần như không đáng kể. Đây là loại phổ biến nhất và có vẻ không đáng kể nhưng vẫn có thể dẫn đến thiệt hại nhiều hơn về sau.
  • Nứt do ứng suất: Đây là loại phổ biến nhất và nhìn có vẻ không đáng kể nhưng dẫn đến thiệt hại hơn càng về sau. Thường do các mảnh vụn đất đá va vào làm trầy xước.
  • Vết nứt nổi: Các vết nứt nổi hình thành xung quanh tấm kính chắn gió hay cách mép ngoài cửa kính chắn gió ít nhất 5cm trở lên. Do kính chắn gió dễ bị tổn thương hơn ở trung tâm nên các vết nứt nổi rất dễ lan rộng nhanh chóng.
  • Nứt cạnh: Thường xuất hiện xung quanh các cạnh của kính chắn gió, các vết nứt có thể lan rộng ra khắp kính và chúng thường rất quanh co.
  • Bullseye: Vết vỡ mắt bò có thể do một mảnh vụn hình cầu giống như một hòn đá nhỏ đập vào kính chắn gió ô tô. Chúng giống như miệng hố trong kính và có thể khá sâu.
  • Nửa vầng trăng: Vết nứt do vật thể hình tròn và phải khi bạn đang lái xe. 
  • Starburst: Các vết nứt nhỏ theo hình ngôi sao, những vết nứt này có thể lan rộng ra và biến thành nứt kính chắn gió lớn hơn nếu không được sửa chữa.

Thông tin tham khảo: Cách xử lý khi đổ nhầm xăng vào động cơ chạy dầu an toàn

Qua những chia sẻ về nên sửa hay thay mới kính chắn gió ô tô khi bị rạn nứt, phần nào mang tới những thông tin hữu ích dành cho bạn. Đừng quên liên hệ TEARU nếu bạn cần mua nước rửa kính hay dung dịch chăm sóc xe chính hãng giá tốt bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *