Phải làm gì nếu xe ô tô điện hết điện giữa đường? (tips hay)

Ô tô điện hết điện giữa đường sẽ gây cản trở công việc và hành trình của người lái, chính vì vậy phải làm gì nếu xe ô tô điện hết điện giữa đường? Dưới đây sẽ là một số cách để bạn có thể chủ động xử lý tình huống xe hết điện nhanh chóng và đảm bảo nhất.

Phải làm gì nếu xe ô tô điện hết điện giữa đường?

Phải làm gì nếu xe ô tô điện hết điện giữa đường?
Phải làm gì nếu xe ô tô điện hết điện giữa đường?

Những lo ngại về phạm vi di chuyển, vấn để nạp năng lượng là điều không thể tránh khỏi. Trường hợp nếu ô tô điện hết sạch điện khi đang đi đường, chủ xe cần tìm hiểu các biện pháp để xử lý đúng cách và hợp lý nhất.

Nếu dung lượng pin ô tô vượt quá mức pin tối thiểu cho phép, chủ xe vẫn tiếp tục di chuyển sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy bao gồm: Cản trở giao thông, hành trình di chuyển gián đoạn…Khi đó biện pháp phổ biến nhất là nhanh chóng tìm cơ sở, địa chỉ sạc gần nhất và thực hiện các cách sau:

 • Đưa xe ra khỏi đường: Nếu xe của bạn còn có thể di chuyển, hãy cố gắng lái nó ra khỏi đường để tránh gây cản trở giao thông và nguy hiểm cho bạn và người khác.
 • Bật đèn cảnh báo: Nếu có thể, bật đèn cảnh báo hoặc đèn còi để cảnh báo các phương tiện khác về tình trạng khẩn cấp của bạn.
 • Hạn chế việc bóp thắng đột ngột: Nếu đang chạy với vận tốc nhanh và phanh xe đột ngột có thể tốn hết 40% năng lượng điện. Vì vậy thắng xe đột ngột sẽ khiến tiêu hao năng lượng điện nhanh chóng. Để trường hợp này không xảy ra thì người điều khiển nên đi với vận tốc chậm và đều ga.
 • Liên hệ hỗ trợ: Gọi điện cho đội ngũ hỗ trợ hoặc dịch vụ cứu hộ để thông báo về tình hình của bạn. Họ có thể đến giúp bạn hay đưa ra các hướng dẫn để giải quyết vấn đề.
 • Thử kiểm tra lại: Trước khi gọi dịch vụ cứu hộ, hãy kiểm tra liệu bạn đã tắt hết các thiết bị tiêu thụ điện trong xe như đèn, máy lạnh, hệ thống âm thanh…Nếu xe hết điện do sử dụng quá nhiều thiết bị điện thì việc tắt chúng có thể giúp bạn khởi động xe.
 • Xem xét các phương án sạc điện: Nếu bạn ở gần một nguồn điện, bạn có thể tìm một cửa hàng, trạm xăng hay bất cứ một nơi nào có thể cung cấp điện để sạc lại pin xe. 
 • Sử dụng phương tiện khác: Nếu không tìm thấy nguồn điện để sạc pin, trong trường hợp bạn cần tiếp tục hành trình thì cân nhắc đến việc gọi người thân hoặc tìm phương tiện công cộng khác để tiếp tục hành trình.

Lưu ý rằng việc xe ô tô điện hết điện giữa đường có thể trở thành tình huống nguy hiểm, đặc biệt nếu không thực hiện các biện pháp an toàn. Vì vậy hãy luôn cẩn trọng khi sử dụng xe điện và hãy chuẩn bị trước tình huống này như: Sạc đầy pin, kiểm tra mức pin còn lại, bảo dưỡng xe điện định kỳ.

Cẩm nang hữu ích: Những bộ phận cần kiểm tra khi mua lại ô tô điện đã qua sử dụng

Những lưu ý nếu xe điện hết sạch điện giữa đường

Tìm nguồn điện gần nhất
Tìm nguồn điện gần nhất

Ngoài những cách xử lý như trên thì bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau để đảm bảo an toàn.

 • Không cố gắng khởi động xe hay đạp ga khi xe đã hết điện hoặc chỉ còn rất ít điện, vì điều này có thể làm hư hỏng các bộ phận khác của xe.
 • Khi liên hệ với nhà sản xuất hoặc dịch vụ cứu hộ, người lái cần cung cấp chính xác các thông tin về tình trạng và vị trí của xe, để giúp cho việc hỗ trợ được nhanh chóng và thuận tiện.
 • Khi chờ sự hỗ trợ, bạn cần đậu xe ở vị trí an toàn và không gây cản trở giao thông
 • Trong trường hợp bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh, khu vực xa xôi…người lái nên liên lạc nhân viên cứu hộ nhanh nhất hoặc gọi người thân để có phương án giải quyết kịp thời.

Những chia sẻ trên về việc phải làm gì nếu xe ô tô điện hết điện giữa đường. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào thêm hãy liên hệ cty Tearu để được giải đáp chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *