Rửa Xe Máy Có Lời Không hay chỉ là trào lưu khởi nghiệp?

Tóm Tắt Bài Viết

Kinh doanh tiệm rửa xe được cho là “mảnh đất tiềm năng” khiến không ít thợ rửa xe chuyển qua kinh doanh tự làm chủ. Nhưng hiện nay liệu kinh doanh tiệm rửa xe máy có lời không hay chỉ là một nghề kinh doanh chỉ dừng lại ở đủ ăn qua ngày?

Tại sao nhiều người chọn kinh doanh mở tiệm rửa xe máy?

Rửa xe máy là trào lưu kinh doanh cho người vốn ít
Rửa xe máy là trào lưu kinh doanh cho người vốn ít

Nhu cầu thị trường lớn 

Theo cục thống kê của cục Đăng Kiểm Việt Nam số lượng xe hơi đang lưu thông hiện tại trên toàn quốc khoảng hơn 3,5 triệu chiếc, còn xe máy khoảng 36 triệu. Với lượng phương tiện nhiều khiến nhu cầu vệ sinh bảo dưỡng của người dân tăng cao. 

Ngành tiềm năng không sợ lỗi thời 

 • Tại Việt Nam một quốc gia có tỉ lệ người sử đụng xe gắn máy cao và bậc nhất thế giới chính vì vậy mà nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng rất cao 
 • Khi bạn chọn ngành rửa xe để kinh doanh nếu có đủ chuyên môn, kĩ thuật và biết đầu tư cho ngành thì đây sẽ là mảnh đất tiềm năng thu lại lợi nhuận rất cao. 
 • Tiệm rửa xe sẽ không cho lợi nhuận ngay lập tức như kinh doanh ngành nghề khác mà khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ lâu dài, càng ngày thì càng nhiều người biết đến và khách hàng thì không bao giờ hết đi. 

Vậy rửa xe máy có lời không?

Rửa xe máy có lời nếu bạn làm dịch vụ tốt
Rửa xe máy có lời nếu bạn làm dịch vụ tốt

Để giải đáp vấn đề rửa xe máy có lời không, bạn cần nắm chi tiết về chi phí ban đầu bỏ ra cũng như giá dịch vụ cụ thể, từ đó mới có thể cân đo đong đếm lợi nhuận khi kinh doanh dịch vụ rửa xe honda, thời gian thu hồi vốn.

Qua trao đổi với nhiều thợ lâu năm từ làm thuê trở thành chủ khi khởi nghiệp thành công với tiệm rửa xe của mình không những đem lại lợi nhuận lớn mà còn có thể mở rộng quy mô với chuỗi cửa hàng khắp cả nước. Như vậy để trả lời cho câu hỏi rửa xe máy có lời không là CÓ. Tuy nhiên, bạn cần có kế hoạch đầu tư đúng đắn và hướng kinh doanh cụ thể.

Tham khảo giá rửa xe máy

Tính trung bình, một cửa hàng xe rộng như địa điểm Lê Văn Thiêm và Long Biên (Hà Nội) có thể tiếp nhận gần 10 xe 1 lúc và thời gian xử lý khoảng 30 phút/xe thì doanh thu có thể tới chục triệu một ngày, những địa điểm nhỏ hơn xử lý được khoảng 2-3 xe /30 phút thì doanh thu lên tới vài triệu một ngày.

Giá một số dịch vụ khác cơ bản như: 

 • Rửa xe máy cơ bản: 25.000đ – 40.000đ 
 • Giá rửa full xe máy: 50.000đ – 300.000đ 
 • Rửa xe + đánh bóng: 200.000đ – 300.000đ 
 • Rửa xe + phủ nano: 350.000đ – 400.000đ

Tham khảo chi tiết: Rửa xe máy bao nhiêu tiền? (bảng giá chuẩn cho tiệm rửa xe)

Vốn đầu tư cho một tiệm rửa xe máy 

Vốn bỏ ra để mở tiệm rửa xe máy rất nhỏ
Vốn bỏ ra để mở tiệm rửa xe máy rất nhỏ

Tham khảo thông tin từ đơn vị công ty Tearu Việt Nam là công ty đã có kinh nghiệm nhiều năm cho setup nhiều tiệm rửa xe chuyên nghiệp trên toàn quốc: 

 • Với loại hình kinh doanh rửa xe Honda thì vốn tối thiểu cần bỏ ra dao động 15 triệu nếu bạn làm trực tiếp tại nhà hoặc những mặt bằng không cần thuê hay cải tạo nhiều. Bạn chỉ cần mua sắm bộ thiết bị là có thể làm dịch vụ rồi 
 • Trường hợp chưa có sẵn phải thuê thì mức vốn sẽ cao hơn và chi phí mặt bằng dao động từ 3 – 10 triệu đồng tùy từng địa điểm. 

Cũng không ít người thất bại trong việc mở tiệm rửa xe

Nói mở tiệm xe máy có lời lời hay không thì câu trả lời sẽ là có và nếu biết đầu tư, có tay nghề và chăm sóc tiệm thì sẽ nhanh chóng phát triển lớn mạnh. Bên cạnh đó cũng có những rủi ro khi mở tiệm như: 

 • Tính cạnh tranh trong nghề rất cao, chỉ cần thợ kém cách phục vụ không tốt sẽ khiến tiệm nhanh chóng phải đóng cửa. 
 • Nguyên nhân của rủi ro khi kinh doanh rửa xe này là do sự chuẩn bị chưa kỹ lưỡng về vốn dự trù và áp dụng mô hình kinh doanh chưa hợp lý. 

Một số lưu ý khi mở tiệm xe máy kinh doanh có lời 

Nên đầu tư mở tiệm rửa xe máy bài bản
Nên đầu tư mở tiệm rửa xe máy bài bản

Thị trường ngành dịch vụ rửa xe máy rất tiềm năng nên chỉ cần nắm thật vững kiến thức cũng như biết đầu tư đúng nơi đúng lúc thì đây sẽ là ngành để bạn khởi nghiệp thành công. 

 • Phải có chiến lược kinh doanh tốt và định hướng tốt 
 • Nên chạy thử trước khi đưa tiệm vào vận hành 
 • Nếu bạn chưa giỏi chuyên môn thì phải đầu tư cho thợ giỏi có kinh nghiệm. 
 • Nên biết đầu tư cho thiết bị và dịch vụ hợp lý  
 • Tham khảo, khảo sát những tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp trên thị trường

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy cơ bản cho nhà đầu tư mới

Trên là những thông tin về vấn đề rửa máy xe có lời không bạn có thể tham khảo thêm. Mọi ý kiến thắc mắc cũng như cần hỗ trợ và tư vấn hãy liên hệ ngay cho TEARU để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *