Tại sao rửa xe tự động không phổ biến ở Việt Nam?

Tóm Tắt Bài Viết

Công nghệ rửa xe tự động không còn quá xa lạ đối với nhu cầu rửa xe trong và ngoài nước. Ở Việt Nam dù công nghệ này được đến khá sớm nhưng cho tới hiện tại độ phổ biến của công nghệ này lại khá thấp. Và để lý giải tại sao rửa xe tự động không phổ biến tại Việt Nam thì bạn có thể theo dõi nội dung sau.

Tại sao rửa xe tự động không phổ biến ở Việt Nam?

Lý giải nguyên nhân rửa xe tự động không thịnh ở Việt Nam

Tại sao rửa xe tự động không phổ biến ở Việt Nam?
Tại sao rửa xe tự động không phổ biến ở Việt Nam?

Lý do tại sao rửa xe tự động không phổ biến ở Việt Nam khá nhiều, tuy nhiên chủ yếu nằm ở những nguyên nhân sau:

 1. Rửa xe tự động cần chi phí rất lớn cho việc mua và lắp đặt hệ thống máy móc để đáp ứng theo chuẩn quy trình nhất định.
 2. Chi phí vận hành và bảo dưỡng khá đắt đỏ, nếu không được kiểm tra định kỳ thì những sai sót hay lỗi gặp phải sẽ ảnh hưởng tới cả hệ thống rửa xe. Từ đó làm giảm tuổi thọ và khả năng hoạt động của máy cũng không thể đáp ứng.
 3. Việc đầu tư máy móc, công nghệ tự động khá tốn kém trong khi lao động tại Việt Nam lại dồi dào và được đánh giá là chi phí thuê nhân công khá thấp so với mặt bằng chung các nước trên thế giới.
 4. Phần lớn xe thường xuyên di chuyển tại những địa hình không bằng phẳng, đường sá kém, bùn đất ..khiến hệ thống rửa xe không thể loại bỏ được hoàn toàn tạp chất lẫn bụi bẩn.
 5. Về cơ bản rửa xe tự động mỗi công đoạn cần mỗi loại dung dịch khác nhau mới cho khả năng làm sạch tương tối tại những bộ phận khác nhau.
 6.  Một số chủ tiệm cho hay, máy chỉ làm sạch được các bề mặt dễ nhìn thấy còn những bộ phận có thiết kế phức tạp như ca lăng, biển số …vẫn còn rất bẩn.
 7. Chổi quét quá mạnh cũng có thể làm hỏng bề mặt sơn xe nếu lớp sơn xe cũ và lâu ngày không được bảo dưỡng hay đánh bóng.
 8. Một hệ thống rửa động theo dây chuyền cần chi phí đầu tư ít nhất cũng từ 1 tỷ trong khi rửa xe thông thường chỉ từ vài chục triệu. Giá của việc rửa xe bằng hệ thống tự động cũng chênh lệch so với cách rửa truyền thống.

Lưu ý khi lắp đặt sử dụng hệ thống rửa xe tự động

Chi phí lắp cũng như bảo dưỡng hệ thống rửa xe tự động khá cao
Chi phí lắp cũng như bảo dưỡng hệ thống rửa xe tự động khá cao
 • Hệ thống rửa xe máy tự động giá chênh lệch rất nhiều so với hệ thống rửa ô tô tự động do đó cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng giá cả thị trường cũng như những loại máy hay thiết bị phù hợp đối với quy mô của tiệm.
 • Mặt bằng để lắp đặt hệ thống rửa tự động phải đủ rộng và thoáng mát vì đây là một hệ thống gồm rất nhiều máy móc và sử dụng theo đúng quy trình vậy nên diện tích rộng để lắp đặt hệ thống và không gian để xe.
 • Hệ thống rửa xe này chỉ thực sự phù hợp với những trung tâm rửa xe lớn, có lượng khách ổn định và  thường xuyên quá tải để đảm bảo nguồn doanh thu để duy trì và thu được lợi nhuận.
 • Lựa chọn những đơn vị lắp đặt uy tín và lắp đặt có kỹ thuật để đảm bảo về chế độ bảo hành và lắp đặt không xảy ra sai sót.

Ngoài ra nếu chưa trang bị đủ về kiến thức, vốn cũng như khả năng đem lại lợi nhuận từ hệ thống rửa xe tự động này thì bạn có thể kinh doanh theo mô hình truyền thống và lắp đặt những thiết bị hiện đại đại như máy rửa xe, cầu nâng, máy khí nén.. cũng hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng Việt Nam hiện nay.

Tham khảo thiết bị rửa xe phổ biến tại Việt Nam

Hiện nay việc sử dụng công nghệ máy móc hiện đại đã phần nào giải quyết được tình trạng lượng khách rửa xe quá tải hay đáp ứng được nhu cầu vệ sinh siêu sạch hơn trước. Tại thị trường Việt Nam hiện nay mẫu mã các thiết bị, máy móc rửa xe rất tiên tiến và hiện đại và cụ thể một số loại máy móc sử dụng trong việc rửa xe như:

Máy rửa xe cao áp công suất từ 3 Kw – 7.5 Kw

Máy rửa xe áp lực cao Okazune giúp rửa xe nhanh và thuận tiện hơn
Máy rửa xe áp lực cao Okazune giúp rửa xe nhanh và thuận tiện hơn
 • Máy rửa xe là một thiết bị bắt buộc và quan trọng đối với việc vệ sinh xe tại nhà cũng như tại các tiệm rửa xe từ nhỏ tới lớn.
 • Tùy vào công suất và khả năng chịu áp lực mà sẽ có những chức năng và khả năng riêng phù hợp với từng nhu cầu của tiệm.
 • Tham khảo máy rửa xe đang được sử dụng phổ biến tại các tiện rửa xe như dòng máy rửa xe cao áp Okazune được phân phối độc quyền tại TEARU Việt Nam.

Máy khí nén chuyên dụng cho trạm rửa xe

Máy nén khí rửa xe Okazune
Máy nén khí rửa xe Okazune
 • Hiểu đơn giản đây là loại máy có khả tăng áp suất của chất khí và giúp cho năng lượng cho dòng khí tăng lên, đồng thời nén khí lại để nó tăng áp suất và nhiệt độ.
 • Trong dịch vụ rửa xe thì máy nén khi đóng vai trò quan trọng để cung cấp khí cho một số thiết bị như xì khô, bình bọt tuyết, tạo áp lực phun …
 • Dòng máy nén khí dây đai Okazune 1,5HP-10HP là dòng sản phẩm có độ nhận diện cao trên thị trường và có mặt tại những tiệm rửa xe từ lớn tới nhỏ trên toàn quốc.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe

Trang bị cầu nâng 1 trụ giúp rửa gầm toàn diện
Trang bị cầu nâng 1 trụ giúp rửa gầm toàn diện

Đối với những tiệm rửa xe ô tô thì cầu nâng đóng vai trò nâng và hạ xe giúp việc vệ sinh gầm xe trở nên nhanh chóng và tiện lợi.

Có 2 loại cầu nâng phổ biến hiện nay như:

 1. Cầu nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ  TAGORE bàn nâng âm nền
 2. Cầu nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ  TAGORE bàn nâng nổi

Bình phun bọt tuyết

Tiệm dùng máy rửa xe bọt tuyết inox Okazune
Tiệm dùng máy rửa xe bọt tuyết inox Okazune

Đối với bình bọt tuyết thì có thể tham khảo dòng bình bọt tuyết đến từ thương hiệu Okazunen có dung tích từ 20 lít đến 60 lít phu hợp các tiệm rửa xe nhỏ lẻ đến những trung tâm rửa xe quy mô lớn.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bình phun bọt tuyết cầm tay 1 lít dùng rửa không chạm hoặc bình xịt bọt tuyết bằng tay nếu tự rửa xe tại nhà.

Trên là những thông tin về việc tại sao rửa xe tự động không phổ biến ở Việt Nam, nếu còn bất cứ thắc mắc nào xin hãy liên hệ ngay cho công ty TEARU để được tư vấn bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: Ưu nhược điểm của hệ thống rửa xe tự động bạn nên biết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *