Lý giải tại sao tài xế thường chọn màu trắng khi mua xe cũ?

Tóm Tắt Bài Viết

Nhu cầu mua ô tô cũ gần đây khá sôi động, người mua ngoài lựa chọn loại xe thì màu xe cũng khiến nhiều khách hàng bận tâm. Bên cạnh những màu bắt mắt khác thì tại sao tài xế thường chọn màu trắng khi mua xe cũ? Sẽ được Tearu giải đáp ngay trong nội dung sau.

Tại sao tài xế thường chọn màu trắng khi mua xe cũ?

Tại sao tài xế thường chọn màu trắng khi mua xe cũ?
Tại sao tài xế thường chọn màu trắng khi mua xe cũ?

1. Chống bụi bẩn, dễ bảo dưỡng

Vết bẩn, xước hoặc lốm đốm trên bề mặt xe thường dễ nhìn thấy trên các màu sắc tối hơn. Với màu trắng, việc làm sạch và bảo dưỡng trở nên đơn giản và các khuyết điểm được phát hiện nhanh chóng.

Những chiếc xe màu trắng sẽ có khả năng chống bám bẩn tốt, do đó cũng tiết kiệm được nhiều chi phí vệ sinh, lau chùi bảo dưỡng xe. Nhiều tài xế đã sử dụng xe màu trắng cho biết, xe dù đã sử dụng nửa tháng nhưng phải quan sát kỹ mới thấy bụi. Có thể thấy, số lần rửa của xe màu trắng về cơ bản sẽ ít hơn xe màu đen và nước sơn của xe màu trắng sẽ không dễ bị bẩn như xe màu đen. 

Ngoài ra, để giữ độ sạch và sáng bóng cho xe bạn cũng có thể sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng như: Dung dịch không chạm dòng Active Foam Optima hoặc Active Component được phân phối độc quyền tại Công ty Tearu Việt Nam.

2. An toàn hơn về độ phản quang

Xe màu trắng có độ phản quang của thân xe cao hơn
Xe màu trắng có độ phản quang của thân xe cao hơn

Theo các nghiên cứu thì xe màu trắng có độ phản quang của thân xe cao hơn so với các màu sơn khác, vì thế độ an toàn cao hơn. Hãy tưởng tượng dù trời mưa bão hay đêm tối thì chính vì lớp sơn xe màu trắng có độ phản quang có nên dễ được các chủ xe phát hiện hơn. Điều này làm giảm tỷ lệ tai nạn cho người tham gia giao thông hơn.

Do đó, xét từ góc độ an toàn của màu sơn thì xe màu trắng có độ an toàn cao nhất, tiếp theo là xe màu xám bạc và xe màu đen có độ an toàn kém nhất.

Hấp thụ nhiệt ít

Vào mùa hè nóng nực, nếu ô tô màu trắng và màu đen cùng phơi nắng thì nhiệt độ bên trong xe màu trắng sẽ thấp hơn xe màu đen. Vì vậy đối với mùa hè, người ngồi xe màu trắng sẽ thoải mái hơn, tần suất sử dụng điều hòa cũng thấp hơn so với xe màu đen, đương nhiên sẽ tiết kiệm điện hơn.

Tỷ lệ duy trì giá trị xe hơi màu trắng cao hơn

Tỷ lệ duy trì giá trị xe hơi màu trắng cao hơn
Tỷ lệ duy trì giá trị xe hơi màu trắng cao hơn

Một điểm cộng quan trọng hơn đó là một chiếc xe trắng thường tạo cho người nhìn cảm giác màu sắc đẹp và hoàn mỹ so với những loại màu khác, dù sử dụng nhiều năm. Ví dụ, nếu mua đồng thời hai chiếc ô tô cùng nhãn hiệu và kiểu dáng, một chiếc xe màu trắng và chiếc màu đen, nếu tình trạng xe vẫn như cũ, giá một chiếc xe đã qua sử dụng cho xe trắng sẽ cao hơn xe đen.

Có thể bạn cần biết: Những yếu tố cần kiểm tra khi mua lại ô tô điện đã qua sử dụng

Giảm khả năng phai màu

Màu sơn trắng ít bị phai màu hơn so với các màu sắc tối khác, ánh sáng mặt trời và các yếu tố môi trường khác có thể gây ra phai màu dần theo thời gian, nhưng màu trắng thường có khả năng chịu tác động này tốt hơn.

Khả năng tương thích với nhiều phong cách

Màu trắng là một màu sắc trung tính và tương đối dễ dùng với nhiều phong cách và thiết kế khác nhau. Nó phù hợp với cả phong cách truyền thống và hiện đại và cũng dễ dàng phối hợp với các màu sắc khác để tạo ra sự tương phản hoặc điểm nhấn trong thiết kế.

Xe trắng có vẻ sẽ lớn hơn

Xe trắng có vẻ sẽ lớn hơn
Xe trắng có vẻ sẽ lớn hơn

Dù chung một kích thước chung mẫu xe nhưng xe màu trắng dễ đánh lừa thị giác, trông nó xe lớn hơn so với những màu khác. Do đó nếu bạn chọn dòng xe dáng nhỏ gọn thì bạn nên chọn màu đen, xám bạc hoặc màu khác.

Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo và việc lựa chọn màu xe là một quyết định cá nhân còn phụ thuộc vào sở thích của từng người. Một số tài xế có thể chọn các màu sắc khác nhau dựa trên các các nhân hoặc yêu cầu của công việc.

Trên là những chia sẻ về tại sao tài xế thường chọn màu trắng khi mua xe cũ, hy vọng hữu ích đối với bạn. Đừng quên ghé thăm Website: www.tearu.vn mỗi ngày để cập nhật những thông tin thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *