4 Tiêu chí đánh giá nơi rửa xe Detailing uy tín – Xem ngay!

Tóm Tắt Bài Viết

Nếu bạn thường xuyên đưa xe ô tô đi rửa nhưng vẫn không hài lòng về dịch vụ tại cơ sở rửa xe, để đảm bảo chiếc xe của bạn được sử dụng dịch vụ tốt nhất hãy tham khảo những tiêu chí đánh giá nơi rửa xe Detailing uy tín sau đây.

Tiêu chí đánh giá nơi rửa xe Detailing uy tín bạn nhất định phải biết

Tiêu chí đánh giá nơi rửa xe Detailing uy tín
Tiêu chí đánh giá nơi rửa xe Detailing uy tín

Rửa xe Detailing hiểu đơn giản là rửa sạch ở mức chi tiết, chăm sóc đến từng ngóc ngóc ngách, đảm bảo độ hoàn thiện một cách hoàn hảo. Để đánh giá được một cơ sở rửa xe Detailing uy tín cần đáp ứng được một số tiêu chí sau:

Đội ngũ rửa xe chuyên nghiệp

Đội ngũ rửa xe chuyên nghiệp
Đội ngũ rửa xe chuyên nghiệp

Tại những trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp phải được đảm bảo chứng chỉ đào tạo của các kỹ thuật viên. Việc rửa không hề đơn giản là chỉ rửa xe, vệ sinh phía bên ngoài mà còn đòi hỏi cao và phức tại hơn như vệ sinh khoang máy, hiệu chỉnh sơn, vệ sinh nội thất…

Đặc biệt là với những dòng xe cao cấp, siêu xe có giá đắt đỏ thì việc rửa chúng đòi hỏi kỹ thuật cao, tỉ mỉ hơn rất nhiều.

Chúng ta tuyệt đối không nên đến những nơi rửa xe Detailing mà bạn yêu cầu gì thì làm đó vì chúng ta không thể hiểu rõ chiếc xe của mình

Một cơ sở rửa xe Detailing chuyên nghiệp sẽ có trách nhiệm tư vấn giải đáp tốt nhất đối với yêu cầu của khách hàng, họ cần biết điều gì tốt nhất cho xe mà đưa ra những thông tin đầy đủ và chính xác để khách hàng quyết định.

Bên cạnh việc đào tạo chuyên nghiệp cho đội ngũ kỹ thuật viên thì việc nhân viên tư vấn phải am hiểu về xe cũng rất quan trọng. Nhân viên tư vấn hiện nay không chỉ đơn thuần là tiếp nhận yêu cầu của khách hàng. 

Sử dụng sản phẩm chăm sóc xe đảm bảo

Dung dịch rửa xe cao cấp lựa chọn hàng đầu cho anh em rửa và chăm sóc xe
Dung dịch rửa xe cao cấp lựa chọn hàng đầu cho anh em rửa và chăm sóc xe

Những cơ sở rửa xe Detailing sử dụng sản phẩm chăm sóc xe chính hãng, có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt nên lựa chọn những thương hiệu lớn và được sử dụng nhiều để được đảm bảo về chất lượng của sản phẩm.

Việc sử dụng dung dịch rửa xe không chạm hiện nay không còn quá xa lạ, một trong số thương hiệu để lại ấn tượng và được sử dụng rộng rãi như Grass đến từ Nga. 

Sử dụng các sản phẩm hóa chất chăm sóc xe chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng chính là nền tảng chất lượng của một cơ sở rửa xe Detailing hiện nay. Đa số các dung dịch, hóa chất này được nhập khẩu từ Nga, Đức, Mỹ, Hàn…nên giá cả khá cao nhưng lại đảm bảo về chất lượng.

Tham khảo bên lề: Tổng quan về nhượng quyền thương hiệu chăm sóc xe hơi bạn cần biết

Trang thiết bị rửa xe hiện đại 

Các trang thiết bị rửa xe cần hiện đại
Các trang thiết bị rửa xe cần hiện đại

Việc trang bị máy móc để rửa xe cần đầy đủ và đa dạng, đáp ứng nhu cầu cơ bản của mọi đối tượng khách hàng. Nếu lựa chọn lắp đặt trọn bộ tại TEARU sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, đồng thời tiết kiệm thời gian và được hỗ trợ sửa chữa, bảo hành dài hạn.

Một Detailing có thể lắp cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô hoặc không, tuy nhiên cần đủ bộ thiết bị, dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp để đảm bảo đáp ứng nhu cầu cao khi vệ sinh.

Theo nhu cầu tài xế tại Việt Nam, hầu hết chỗ rửa xe có cầu nâng rửa xe thì có thể rửa gầm xe sạch sẽ và đảm bảo hơn. Quan niệm này khác với các nước châu Âu, châu Mỹ và trong thực tế các detailing cần dùng đến cầu nâng khi họ cần chăm sóc toàn bộ xe hay còn gọi là Full Detail.

Quy trình rửa xe ô tô đúng chuẩn

Rửa xe đúng quy trình
Rửa xe đúng quy tình

Mỗi một cơ sở rửa xe sẽ có một quy trình phù hợp với quy mô và công nghệ rửa xe khác nhau. Để xây dựng một cơ sở rửa xe Detailing chuyên nghiệp và hiệu quả cần lưu ý một số điểm sau:

  1. Không rửa xe ô tô dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, bề mặt sơn nóng lên làm nhanh khô xà bông rửa xe và nước bán cứng tạo vết ố trên bề mặt sơn, càng cố rửa xe sẽ càng trầy xước.
  2. Dùng khăn rửa xe kém chất lượng hay các loại mút rửa không đảm bảo gây trầy xước.
  3. Không làm mềm chất bẩn trước khi rửa xe ô tô, do đặc trưng môi trường Việt Nam có nhiều chất bám dính cần phải làm mềm trước.
  4. Chỉ rửa xe bằng xà bông rửa xe chuyên nghiệp mà không sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng: Với những chất bẩn cứng đầu như nhựa cây, xác côn trùng, nhựa đường… cần sử dụng dung dịch chuyên dụng để làm sạch trước.
  5. Không rửa xe hay lau xe theo hình tròn, đây là nguyên nhân gây nên các vòng xoáy trên bề mặt sơn xe. Vậy nên chỉ rửa theo một chiều nhất định để tránh gây trầy xước cho xe.
  6. Dùng dung dịch bảo dưỡng sơn, nhựa và lốp xe gốc dầu về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến vật liệu. Chỉ nên dùng dung dịch gốc nước, giúp tạo mặt bóng mờ, không gây nhờn và ít bám bụi.

Một số thông tin về tiêu chí đánh giá nơi rửa xe Detailing uy tín, hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *