[Tips] Cách Tự Chế Bình Bọt Tuyết tại nhà đơn giản

Tóm Tắt Bài Viết

Tự chế bình bọt tuyết là một trong những cách mà khá nhiều người sử dụng khi muốn rửa xe tại nhà nhưng túi tiền có hạn. Vậy làm thế nào để tự chế bình phun bọt tuyết rửa xe nhanh gọn và dễ thực hiện? -Hướng dẫn chi tiết sẽ có ở bên dưới.

Hướng dẫn tự chế bình bọt tuyết cầm tay tại nhà với bình tưới cây

Hướng dẫn tự chế bình bọt tuyết cầm tay tại nhà với bình tưới cây
Hướng dẫn tự chế bình bọt tuyết cầm tay tại nhà với bình tưới cây

Cách tự chế bình xịt bọt tuyết nhằm rửa xe ngay tại nhà bạn chỉ cần ra cửa hàng tạp hóa mua một bình tưới cây. Loại bình này có mức giá dao động từ 50.000 – 120.000 đồng/ bình tùy loại.

Các bước tiến hành như sau:

  • Tháo phần đầu của ống hút và ống hút ở vòi xịt được thiết kế nằm ở bên trong bình chứa.
  • Để tạo bọt tuyết thì bạn cắt miếng rửa bát xốp hình tròn rồi nhét vào đầu phun nước.
  • Lấy vật nhọn có đầu nhỏ đục 5 – 6 lỗ của ống hút.
  • Lắp đặt lại tất cả các bộ phận của bình phun như ban đầu.

Sau khi đã hoàn thành các bước theo hướng dẫn trên, bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc bình phun bọt tuyết cầm tay rồi đấy. Và giờ chỉ cần pha dung dịch và lấy hơi phun xịt như thông thường là được.

Ưu và nhược điểm của việc tự chế bình phun xịt bọt tuyết

Ưu điểm khi chế bình bọt tuyết

Chế bình bọt có giá thành rẻ
Chế bình bọt có giá thành rẻ
  • Chi phí rẻ, dao động tầm trên dưới 100.000 đồng – Mức giá quá rẻ so với giá thành của các loại bình bọt tuyết chuyên dụng hiện nay trên thị trường
  • Thiết kế, kết cấu nhỏ gọn, dễ pha dung dịch rửa xe tại nhà, tiện vệ sinh và bảo quản khi cần thiết.
  • Cấu tạo của bình phun được thay thế béc phun nước và đầu súng phun bọt tuyết, do đó bạn có thể tự điều chỉnh để tạo ra lượng bọt tuyết theo ý muốn của mình bằng cách vặn van ngoài ở các mức to, nhỏ khác nhau.
  • Bình bọt tuyết tự chế có khả năng nén hơi để phun bọt nhanh, cùng với chế độ điều chỉnh độ đặc loãng, phạm vi phun rộng, hẹp tùy theo nhu cầu do đó có thể tiết kiệm tối đa lượng nước và dung dịch rửa xe chuyên dụng.
  • Có thể phun bọt lên xe mà không cần dùng khăn nhúng xà bông lau lên xe như thông thường

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng bình bọt tuyết đúng cách!

Một vài điểm hạn chế cần lưu ý

Hiệu quả phun bọt không cao
Hiệu quả phun bọt không cao

Khi bạn tự chế tạo bình phun bọt tuyết thì khả năng tạo bọt cũng như lượng bọt phun ra không được nhiều như bình phun chuyên dụng được sử dụng ở các tiệm rửa xe. Hơn nữa, bọt cũng không bông mịn, tơi xốp và dễ bị vón cục.

Đồng thời, do tự chế bình bọt tuyết nên dụng cụ thường nhanh bị hỏng hóc hơn những loại thiết bị được nghiên cứu, chế tạo đúng chuẩn. Người dùng sẽ cảm thấy tốn thời gian, dụng cụ không được bền, gây lãng phí.

Trên đây là hướng dẫn tự chế bình bọt tuyết tại nhà với mức chi phí rẻ. Tuy vậy, bạn cũng cần chú ý khi chế tạo bình rửa xe bọt tuyết lượng bọt không được nhiều và độ bền của bình cũng thấp hơn như bình phun chuyên dụng.

Hiện tại, công ty TEARU Việt Nam đang phân phối các loại bình phun bọt tuyết chuyên dụng dùng để rửa xe. Khách hàng có nhu cầu mua bình thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tận tình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *