Xử lý kính lái bị mờ như thế nào là đúng nhất – Xem ngay!

Tóm Tắt Bài Viết

Kính lái bị mờ là trường hợp rất dễ gặp đối với xe ô tô hay đi mưa hoặc xe sử dụng đã quá lâu. Việc xử lý kính mờ rất quan trọng vì nếu để kính mờ lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn quan sát khi lái xe. Nhiều tài xế có những cách xử lý kính mờ khác nhau, vì thế hiệu quả cũng khác nhau. Vậy xử lý như thế nào là chính xác nhất, cùng tìm hiểu cách xử lý kính lái bị mờ như thế nào là đúng nhất qua bài viết này nhé!

Xử lý kính lái bị mờ như thế nào là đúng nhất?

Xử lý kính lái bị mờ như thế nào là đúng nhất?
Xử lý kính lái bị mờ như thế nào là đúng nhất?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng kính ô tô bị mờ chủ yếu là do nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe có sự chênh lệch lớn khiến hơi nước bị đọng lại. Ở Việt Nam, tài xế thường gặp tình trạng này khi lái xe chạy dưới trời mưa hoặc đi qua các khu vực có thời tiết lạnh, độ ẩm cao,…

Lúc này, nhiệt độ môi trường bên ngoài sẽ thấp hơn nhiệt độ phía bên trong khoang nội thất xe khiến cho hơi ẩm ngưng tụ trên bề mặt kính. Dưới đây là cách xử lý kính lái bị mờ đơn giản mà chính xác nhất:

1. Vệ sinh kính lái

Đầu tiên bạn cần vệ sinh kính lái với nước rửa kính chuyên dụng
Đầu tiên bạn cần vệ sinh kính lái với nước rửa kính chuyên dụng

Chuẩn bị dung dịch rửa kính chuyên dụng để tiến hành vệ sinh kính sạch sẽ. Ô tô đi nắng mưa nhiều sẽ gây ra tình trạng mờ kính, vì vậy việc vệ sinh kính định kỳ là việc làm cần thiết. Bạn có thể tham khảo một số dòng nước lau kính nhà Grass, Safe để đạt chuẩn chất lượng và mang lại hiệu quả cáo trên bề mặt kính.

2. Bật sấy kính

Hầu hết các mẫu xe ô tô ngày nay đều đã được tích hợp chức năng sấy kính
Hầu hết các mẫu xe ô tô ngày nay đều đã được tích hợp chức năng sấy kính

Hầu hết các mẫu xe ô tô ngày nay đều đã được tích hợp chức năng sấy kính. Tính năng này cho phép người lái làm khô bề mặt kính khi bị ẩm hay ngưng tụ hơi nước, nhờ đó, giúp đảm bảo tầm nhìn cho người lái.

Thông thường, nút điều khiển tính năng sấy kính sẽ được bố trí chung với bảng điều khiển trung tâm, nhờ đó, người lái có thể dễ dàng bật được tính năng này khi cần thiết.

Tuy nhiên, cần lưu ý đóng kín tất cả các cửa xe khi bật sấy kính, bởi nếu cửa hở thì quá trình sấy sẽ rất chậm và không đạt được hiệu quả cao.

3. Chỉnh điều hoà

Chỉnh điều hoà phù hợp với các dòng xe cũ
Chỉnh điều hoà phù hợp với các dòng xe cũ

Đối với các mẫu xe ô tô đời cũ không được trang bị chức năng sấy kính thì bạn cũng có thể khắc phục tình trạng kính mờ bằng cách điều chỉnh hệ thống điều hòa cho phù hợp. Việc này sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ bên trong khoang nội thất, từ đó giảm sự chênh lệch nhiệt độ giữa trong và ngoài xe.

5. Hạ kính cửa sổ

Hạ kính cửa sổ nếu thời tiết không quá lạnh
Hạ kính cửa sổ nếu thời tiết không quá lạnh

Trong trường hợp mưa nhỏ, thời tiết không quá lạnh, người lái có thể hạ kính xe hai bên khoảng từ 10 – 15cm. Việc này sẽ giúp cân bằng lại nhiệt độ giữa khoang xe và môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, không nên hạ kính cửa sổ xe quá sâu để tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ hành khách cũng như nội thất xe.

6. Bật quạt gió to

Để tránh hiện tượng bị mờ kính, người lái có thể bật quạt gió ở chế độ lấy gió ngoài và chỉnh các khe gió hướng lên kính lái. Cách làm này có tác dụng đẩy luồng khí tập trung vào kính lái nhằm cân bằng nhiệt độ, độ ẩm giữa bên trong và bên ngoài xe, giúp kính lái không bị mờ.

7. Sử dụng kem tẩy ố và đánh bóng kính

Sử dụng kem tẩy ố và đánh bóng kính chuyên dụng
Sử dụng kem tẩy ố và đánh bóng kính chuyên dụng

Đối với những kính lái lâu ngày bị mờ do thời tiết, thì bạn nên sử dụng kem tẩy ố và đánh bóng kính để làm mới và xoá đi vết mở bám lâu ngày trên kính xe. Bạn có thể chọn dòng Glass Clean GL 250ml của nhà Grass để sử dụng, loại này loại bỏ tốt vệt mờ, làm sáng kính lái hiệu quả và an toàn cao.

Lưu ý: Muốn kính lái luôn được sáng bóng cần vệ sinh kính cũng như xe sạch sẽ thường xuyên bằng dung dịch chuyên dụng, nhất là vào mùa mưa nắng thất thường, môi trường bụi bặm càng khiến cho kính lái rất dễ bị mờ.

Những thông tin chia sẻ của chúng tôi về việc xử ý kính lái bị mờ như thế nào là đúng nhất mong rằng sẽ hữu ích cho mọi người. Nếu cần tư vấn thêm thông tin gì xin liên hệ ngay cho chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Tham khảo: Cách đơn giản chống đọng nước gương hậu ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *