Cách xác định vị trí nắp bình xăng không cần ra khỏi xe

Cách xác định vị trí nắp bình xăng không cần ra khỏi xe khá đơn giản, tuy nhiên nhiều chủ xe mới vẫn còn loay hoay mỗi khi dừng xe đổ xăng. Vị trí của nắp bình xăng có thể khác nhau đối với mỗi loại xe và mẫu xe khác nhau, sau đây là cách xác địn Tearu đã tổng hợp bạn có thể tham khảo.

Cách xác định vị trí nắp bình xăng không cần ra khỏi xe

Cách xác định nhanh vị trí nắp bình xăng không cần bước ra khỏi xe
Cách xác định nhanh vị trí nắp bình xăng không cần bước ra khỏi xe

Cách xác định vị trí nắp bình xăng không cần ra khỏi xe, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Tìm nút mở nắp bình xăng: Trong phần nút điều khiển của xe, có thể có một biểu tượng hoặc chữ “FUEL”, “GAS” hoặc hình ảnh của một hình tròn biểu thị nắp bình xăng.Tìm và ghi nhớ vị trí của nút này.
 • Kiểm tra các bên cửa xe: Nhiều xe hơi đặt nút mở nắp bình xăng gần với khu vực nút mở cửa. Kiểm tra các bên của cửa xe, bao gồm cả cửa lái và cửa hành khách.
 • Kiểm tra bảng điều khiển: Trên một số mẫu xe, có thể có một đèn LED hoặc chỉ báo trên bảng điều khiển để cho biết vị trí của nắp bình xăng. Nếu có, chỉ báo này thường sẽ chớp sáng khi nắp bình xăng chưa đóng kín.
 • Sử dụng hướng dẫn sử dụng: Nếu bạn không thể tìm thấy nút mở nắp bình xăng hoặc không chắc chắn về vị trí của nó, hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng của xe hơi. Thường thì, hướng dẫn này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vị trí của nút mở bình xăng.
 • Tìm kiếm theo cảm giác: Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy, hãy chạm vào các bề mặt của bên trong cửa xe hoặc dưới vô lăng để cảm nhận bất kỳ cảm giác nút nào có thể liên quan đến việc mở nắp bình xăng.

Nhớ rằng việc vị trí của nắp bình xăng có thể khác nhau đối với mỗi loại xe và mẫu xe khác nhau. Do đó, quen với vị trí cụ thể trên chiếc xe mà bạn đang đi là rất quan trọng.

Xem thêm: Pha xăng với nước rửa chén để rửa xe – Sai lầm cần tránh

Vậy vì sao việc mở nắp xăng xe ô tô lại khó khăn?

Vì sao việc mở nắp xăng xe ô tô lại khó khăn
Vì sao việc mở nắp xăng xe ô tô lại khó khăn

Không phải xe có được tích hợp nút mở nắp xăng xe ô tô tự động sẽ không gặp phải trở ngại gì khi sử dụng. Thông thường các bác tài sẽ gặp khó khăn với việc mở nắp bình xăng ô tô của mình khi mút điều khiển mở nắp tự động bị liệt hoặc bị “nhờn”.

Điều này sẽ xảy ra khi các lẫy để mở nắp che bình xăng thường được gắn ở phía đầu gối chân trái con người lái. Qua một thời gian sử dụng, do bụi hoặc hoặc chính tác động của người lái làm độ nhạy bén của nút mở nắp xăng xe tự động bị giảm, “nhờn” đi và không còn cảm ứng chính xác như ban đầu.

Ngoài ra, đối với những xe không có nút mở nắp xăng xe tự động thì vấn đề cản trở nhất có lẽ chính là thời gian sử dụng lâu, di chuyển nhiều khi dù bơm xăng hay nắp bình xăng có vấn đề thì người lái buộc phải ra khỏi xe và mở nắp.

Lưu ý khi mở nắp bình xăng nên biết

Lưu ý khi mở nắp bình xăng
Lưu ý khi mở nắp bình xăng
 • Việc biết vị trí nút mở nắp xăng xe ô tô là một chuyện nhưng mở nắp để đảm bảo an toàn là một chuyện khá quan trọng. Nhất là với những xe không có nút mở nắp bình, bạn cần lưu ý đến một vài điều cơ bản sau:
 • Khi mở nắp vặn của bình xăng: Áp dụng quy tắc mở từ từ và đóng thật nhanh, mở từ để lượng không khí thoát dần ra ngoài, tránh bị chênh lệch áp suất khiến bật nắp. Khi đóng, cần vặn thật nhanh để không khí không tràn vào chiếm chỗ trong bình xăng.
 • Nắm rõ vị trí nắp bình xăng: Bạn có thể chú ý vào biểu tượng mũi tên báo xăng trên đồng hồ hiển thị để tránh mất nhiều thời gian khi vào trạm xăng.
 • Trong điều kiện thời tiết lạnh, nếu của nạp nhiên liệu không mở hãy gõ nhẹ vào cửa và thử mở lại lần nữa.
 • Chọn đúng nhiên liệu, cửa hàng đáng tin cậy: Nhiều người mượn xe hoặc mới mua xe nhưng không để ý đến nhiên liệu sử dụng là xăng, dầu diesel hay ethanol, rất dễ nhầm lẫn gây hư hỏng động cơ.
 • Tắt máy khi đổ xăng: Đây là việc cực kỳ quan trọng, đã có nhiều vụ cháy nổ xảy ra do không tắt động cơ.
 • Không sử dụng điện thoại, thuốc lá khi đổ xăng vì tại các trạm xăng luôn cấm lửa nên chỉ cần 1 tàn thuốc rơi ra có thể gây hỏa hoạn, sóng điện thoại cũng gây ảnh hưởng không hề nhẹ.
 • Đóng nắp bình xăng đúng cách: Bạn nên cẩn thận trong mọi trường hợp, sau khi đổ xăng xong hãy kiểm tra xe nắp bình xăng đã được đóng chặt và an toàn chưa.
 • Tuân thủ hướng dẫn vận hành an toàn ở trạm xăng khi tiếp nhiên liệu cho xe
 • Sau khi đổ xăng, nếu xăng tràn ra cần lau sạch ngay lập tức 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề cách xác định vị trí nắp bình xăng không cần ra khỏi xe như thế nào cho đúng, an toàn. Hy vọng với thông tin này sẽ giúp người tiêu dùng có thêm kinh nghiệm để áp dụng vào thực tế và chăm sóc xe thật tốt.

Góc chia sẻ: Cách xử lý khi đổ nhầm xăng vào động cơ chạy dầu an toàn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *