Hướng dẫn chi tiết mua lốp xe từ A đến Z cho tài mới

Tóm Tắt Bài Viết

Nếu bạn chuẩn bị mua lốp mới, thì hãy làm theo từng bước hướng dẫn cách mua lốp xe chính xác nhất dưới đây để biết cách chọn mua lốp phù hợp với xe và phong cách lái xe của bạn với chi phí hợp lý. Dưới bài viết này Tearu sẽ hướng dẫn chi tiết mua lốp xe từ A – Z cho anh em tham khảo nhé!

Hướng dẫn chi tiết mua lốp xe phù hợp nhất

Hướng dẫn chi tiết mua lốp xe từ A - Z
Hướng dẫn chi tiết mua lốp xe từ A – Z

Rất ít người muốn mua lốp xe mới. Chúng là một trong những phụ tùng bảo dưỡng xe đắt tiền trên chiếc xe ô tô, đôi khi việc chọn được những chiếc lốp xe phù hợp có thể rối rắm và ngốn khá nhiều thời gian trong ngày cho việc lắp ráp.

Dù như vậy, bạn vẫn phải làm điều này vì điều khiển một chiếc xe có lốp xe đã mòn là không an toàn và có thể khiến bạn gặp khó khăn khi đi trên đường. Bạn nên có kế hoạch cho việc chi tiêu khoảng vài trăm đô la để mua một bộ lốp xe và lắp chúng trên chiếc xe của mình.

1. Xác định xem liệu bạn cần mua lốp xe mới

Xác định xem liệu bạn có đang cần lốp xe mới
Xác định xem liệu bạn có đang cần lốp xe mới

Trước khi thay lốp xe mới thì bạn nên tìm hiểu xem lốp xe mình thực sự cần được thay chưa. Nếu xe bạn bị kéo sang một bên, trượt bánh hoặc không phanh một cách chắn chắn, thì đó là lúc bạn nên thay lốp- hoặc đơn giản là đến lúc bạn cần bơm căng lốp xe.

Bài viết về cách nhân biết dấu hiệu cảnh báo lốp xe cần được thay mới là một hướng dẫn tuyệt vời mà bạn nên chú ý. Bạn cũng nên kiểm tra áp suất lốp xe và kiểm tra trực quan xem lốp xe có bị thủng, mòn không đều và mòn ta lông hay không.

2. Lốp vẫn còn ta-lông, nhưng liệu rằng lốp xe hiện tại của bạn đã quá “già đời”?

Lốp chỉ được coi là an toàn để sử dụng trong một số năm nhất định
Lốp chỉ được coi là an toàn để sử dụng trong một số năm nhất định

Lốp chỉ được coi là an toàn để sử dụng trong một số năm nhất định. Con số được in trên mặt bên của mỗi lốp xe cho biết ngày sản xuất của nó.

Keith Willcome một kỹ sư dự án tại Bridgestone Châu Mỹ cho biết “lốp xe không có ngày hết hạn, nhưng sau 5 năm thì chúng nên được kiểm tra một cách cẩn thận. Sau 10 năm, có khả năng rằng hợp chất của lốp xe đã thay đổi đủ nhiều để người dùng cần thay lốp mới.”

Trong hầu hết các trường hợp, lốp xe sẽ nhanh mòn trước khi chúng trở nên quá cũ, nhưng nếu bạn không sử dụng xe nhiều- nghĩ đến những chiếc xe cũ của bố mẹ- kiểm tra bên cạnh của lốp xe xem liệu chúng có còn tốt hay không,

3. Chọn đúng loại lốp xe

Thay vì phải tìm một số lốp khớp với xe và sử dụng chúng cho chuyến đi của bạn, thì có nhiều cách để chọn được lốp xe
Thay vì phải tìm một số lốp khớp với xe và sử dụng chúng cho chuyến đi của bạn, thì có nhiều cách để chọn được lốp xe

Thay vì phải tìm một số lốp khớp với xe và sử dụng chúng cho chuyến đi của bạn, thì có nhiều cách để chọn được lốp xe phù hợp. Bạn cần xem xét các yêu cầu tối thiểu cho chiếc xe của bạn, bạn lái xe như nào, kỳ vọng của bạn đối với vòng đời của lốp xe, thời tiết và bề mặt đường nơi mà bạn hay di chuyển như thế nào.

Lốp xe không chỉ chịu đựng sức nặng của xe. Chúng còn được thiết kế để cung cấp lực bám khi bạn cần di chuyển, cho phép chiếc xe di chuyển mượt mà và có độ bám tối đa khi phanh xe. Lốp đảm nhiệm tất cả các nhiệm vụ đó kể cả khi trời nắng hay mưa mà không gây ra nhiều tiếng ổn hoặc tiêu hao nhiên liệu của xe.

Hầu hết các dòng xe khách được sản xuất ra từ các nhà máy sử dụng loại lốp xe cho mọi mùa. Một số xe hiệu suất sử dụng lốp xe mùa hè, nên chúng không có độ bám cao trong điều kiện thời tiết ẩm ướt và thậm chí là rất tệ khi di chuyển trong mùa đông. Hãy để ý kiểu thời tiết điển hình nơi bạn lái xe để tránh chọn lốp xe gây nguy hiểm cho bạn.

Miếng dán trên trụ cửa phía sau người lái xe và thông tín hướng dẫn sử dụng của chủ xe sẽ cung cấp thông tin về những yêu cầu tối thiểu mà lốp xe ô tô cần có, cũng như là áp suất không khí tốt cho lốp xe. Các yêu cầu khác mang tính chủ quan hơn và bạn cần quyết định thuộc tính nào là quan trọng nhất.

4. Mua tại đại lý xe hơi

Nên mua lốp tại đại lý xe hơi
Nên mua lốp tại đại lý xe hơi

Đối với những khách hàng muốn mua lốp xe thì đại lý xe hơi là địa điểm đứng đầu danh sách của họ. Mua tại đại lý có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức vì bạn có thể lắp ráp lốp xe và thay dầu hoặc thực hiện các dịch vụ khác cùng lúc.

Sẽ rất khó tìm thấy những phụ tùng lốp xe phiên bản gốc (giống hoàn toàn với lốp xe khi bạn mới mua xe ôtô) hay có đặc điểm tương tự tại một đại lý bất kỳ. Nếu bạn muốn tìm mua một mẫu lốp xe mới thì đại lý sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn

Giá của lốp xe và chi phí lắp ráp tại đại lý có thể chỉnh hơn một chút nhưng đổi lại bạn sẽ có được sự hài lòng, sự nhanh chóng trong quá trình thay lốp xe.

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm mở Cửa Hàng Làm Lốp Ô Tô thành công cho người mới

5. Chú ý về các khoản phụ phí

Nên chú ý về các khoản phụ thu phí
Nên chú ý về các khoản phụ thu phí

Khi bạn quyết định mua lốp xe, có thể sẽ phát sinh ra các khoản phụ phí không ngờ tới. Một số chi phí là cần thiết, nhưng một số thì lại không. Bạn cần trả phí lắp ráp, phí xử lý lốp xe cũ, thuế, chi phí cho thay lốp mới (nó có thể được thay thế khi bạn mua lốp mới).

Tùy thuộc vào độ tuổi của xe mà bạn có thể phải trả thêm phí làm mới hoặc cài đặt lại hệ thống giám sát áp suất lốp xe (TPMS). Thiết bị sẽ được đặt vào trong lốp xe để gửi cảnh báo đến bảng điều khiển của người dùng nếu như lốp xe của bạn kém chất lượng. Bạn thường phải trả loại phí này khi thay lốp xe mới. Nhiều nhà bán lẻ còn yêu cầu thêm một khoản phí riêng khi bơm đầy khí ni-tơ cho lốp xe để đảm bảo lốp xe căng lâu hơn.

Một số nhà bán lẻ sẽ gộp phí bảo hiểm đường bộ (khác với bảo hành tuổi thọ lốp xe) như một phần của chi phí lắp ráp, trong khi một số khác lại tách riêng chúng ra. Bảo hiểm đường bộ bao gồm các khoản như lốp bị xì hơi và các một số vấn đề khác không liên quan tới hao mòn lốp. Một số khác bao gồm cả hỗ trợ trên đường.

Nếu bảo hành là một sự lựa chọn về phí bổ sung thì hãy đọc cẩn thận về những mục nào đã có hay chưa có trong phiếu cụ thể như bảo hành trong bao lâu, cách thức như thế nào và ở đâu bạn có thể đòi bồi thường. Nếu như chính sách yêu cầu bạn nhận bảo hiểm tại một cửa hàng cụ thể mà bạn lại không ở gần cửa hàng đó, thì bạn cũng không nhất thiết phải trả phí cho việc bảo hành này.

Những thông tin về việc hướng dẫn chi tiết mua lốp xe cho các tài mới mong rằng sẽ hữu ích cho mọi người. Nếu cần thêm thông tin chi tiết xin liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn thêm.

Thông tin thêm: Gợi ý cách tìm nguồn hàng lốp ô tô đáng tin cậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *