5 Nguyên tắc Vàng khi lựa chọn Mặt Bằng Mở Tiệm Rửa Xe

Tóm Tắt Bài Viết

Vì là một trong những ngành nghề đặc thù, do đó lựa chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe phù hợp quyết định rất nhiều đến việc THÀNH – BẠI khi kinh doanh. Vậy thế nào là mặt bằng cửa hàng rửa ô tô xe máy “đắc địa”? Lựa chọn thuê mặt bằng làm trạm rửa & chăm sóc xe cần tuân thủ những nguyên tắc gì? – Cùng theo dõi nhé!

5 Nguyên tắc để chọn được mặt bằng mở tiệm rửa xe “đắc địa”

Nguyên tắc để chọn được mặt bằng mở tiệm rửa xe "đắc địa"
Nguyên tắc để chọn được mặt bằng mở tiệm rửa xe “đắc địa”

Vì tất cả các hoạt động kinh doanh, làm dịch vụ đều diễn ra ở cửa hàng, do dó việc chọn một mặt bằng mở tiệm rửa xe tốt và phù hợp quyết định rất nhiều đến việc kinh doanh rửa và chăm sóc xe có thuận lợi và thành công hay không.

Dù là mặt bằng sẵn có hay đi thuê thì bạn cũng cần nắm được những tiêu chí cơ bản dưới đây.

1. Mặt bằng rửa xe phải có diện tích đủ rộng, thoáng và có chỗ đậu xe

Mặt bằng rửa xe phải có diện tích đủ rộng, thoáng và có chỗ đậu xe
Mặt bằng rửa xe phải có diện tích đủ rộng, thoáng và có chỗ đậu xe

Không phải cứ mặt bằng càng rộng càng tốt, mà quan trọng là đủ và phù hợp. Bởi nếu đi thuê một mặt bằng quá rộng mà không tận dụng hết thì sẽ gây lãng phí không đáng có.

Thông thường, quy mô của tiệm vừa rửa ô tô và xe máy có diện tích tối thiểu là 40m2. Còn mở tiệm rửa xe máy thôi thì diện tích mặt bằng khoảng tầm 15m2 là được.

Mặt bằng có diện tích rộng, thoáng không chỉ thuận lợi cho việc rửa xe mà còn dễ dàng để kinh doanh thêm các dịch vụ khác như: cho thuê bãi đỗ xe, dọn vệ sinh nội thất, bán mũ bảo hiểm, thay nhớt, bán phụ tùng ô tô xe máy…

2. Ưu tiên mặt bằng mở tiệm rửa xe ở những khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại

Ưu tiên mặt bằng ở những khu vui chơi, giải trí
Ưu tiên mặt bằng ở những khu vui chơi, giải trí

Đây luôn là những khu vực có lượng xe qua lại, kể cả ô tô lẫn xe máy nhiều mỗi ngày. Khách hàng tập trung đến để mua sắm, giải trí, nghỉ ngơi… nếu “tiện” họ sẽ mang xe vào rửa, tân trang.

Bởi với nhịp sống tất bật như hiện tại, hầu hết mọi người đều không có nhiều thời gian, muốn “một công đôi việc” mà không phải di chuyển hay chờ đợi nhiều.

3. Chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe oto ở các khu dân cư, chung cư, nơi đông người qua lại

Chọn mặt bằng ở các khu dân cư
Chọn mặt bằng ở các khu dân cư

Chung cư là khu vực có nhiều người sinh sống và hầu hết là dân công chức, văn phòng… có điều kiện kinh tế tốt. Dân cư đông thì đồng nghĩa phương tiện cũng nhiều. Nếu tiệm của bạn mở tại những địa điểm này sẽ rất hút khách. Đặc biệt dịch vụ của bạn “lấy lòng” được khách đến thì việc “ ngồi đếm tiền” là chuyện đương nhiên.

Khu hành chính cũng là một địa điểm lý tưởng để mở quán rửa xe. Lượng phương tiện giao thông dừng đỗ ở khu vực này tương đối nhiều. Khách hàng hướng đến là những người đi làm trong các văn phòng nhà nước và những người tới đây để làm giấy tờ.Trong thời chờ đợi, mọi người sẽ tranh thủ mang xe đi làm sạch.

Có thể bạn quan tâm: Mở tiệm rửa xe có cần đăng ký giấy phép kinh doanh?

4. Tránh chọn mặt bằng làm rửa xe ở các cung đường 1 chiều và đường nhỏ hẹp

Tránh các cung đường 1 chiều và đường nhỏ hẹp
Tránh các cung đường 1 chiều và đường nhỏ hẹp

Khi đi lựa mặt bằng mở tiệm rửa xe bạn nên tránh các cung đường 1 chiều vì chúng khá bất tiện và khách hàng cũng thường lười mang xe đến rửa hay chăm sóc ở những nơi như vậy.

Bên cạnh đó, đường cũng cần thông thoáng và rộng rãi để khách dễ quay xe hay di chuyển ra vào cửa hàng một cách thuận tiện và dễ dàng.

5. Không chọn mặt bằng rửa xe những nơi vắng vẻ, nơi ít người sinh sống, qua lại

Không chọn những nơi vắng vẻ, nơi ít người sinh sống, qua lại
Không chọn những nơi vắng vẻ, nơi ít người sinh sống, qua lại

Nhiều nhà đầu tư muốn tận dụng mặt bằng mở tiệm rửa xe sẵn có hoặc muốn thuê với chi phí rẻ sẽ có ý định lựa chọn những khu vực vắng vẻ, nơi ít người qua lại.

Đây là điều tối kỵ đối với lĩnh vực rửa và chăm sóc xe bởi khách hàng không có xu hướng tìm những tiệm rửa xe ở những nơi vắng vẻ như vậy. Những tiệm họ ghé phải là thuận tiện và nằm trên đường đi…

Xem ngay: Kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe ô tô nhanh thu hồi vốn, chi phí đầu tư thấp!

Trên đây là những  tiêu chí để lựa chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe, chúc quý khách kinh doanh thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *