[Giải Đáp] Ô tô sau hành trình dài cần kiểm tra những gì?

Tóm Tắt Bài Viết

Sau những chuyến đi dài ngày, xe thường có xu hướng “xuống cấp” nếu không được chăm sóc kỹ. Với nhu cầu di chuyển thường xuyên thì bạn cần theo dõi nội dung ô tô sau hành trình dài cần kiểm tra những gì dưới đây mà TEARU đã tổng hợp để đảm bảo chiếc xe của bạn có thể hoạt động ổn định và an toàn hơn.

Ô tô sau hành trình dài cần kiểm tra những gì?

Ô tô sau hành trình dài cần kiểm tra những gì?-XEM NGAY!
Ô tô sau hành trình dài cần kiểm tra những gì?-XEM NGAY!

Sau mỗi chuyến hành trình, việc kiểm tra xe vô cùng cần thiết bởi chiếc xe đã phải trải qua những cung đường đất đá, hay không bằng phẳng. Ngoài ra cùng với đó là thời tiết nắng mưa thất thường cũng khiến chiếc xe nhanh xuống cấp nếu không được chăm sóc kỹ. Để đảm bảo “xế yêu” của bạn vận hành ổn định thì chủ xe cần kiểm tra, bảo dưỡng một số bộ phận nội – ngoại thất, khoang động cơ, bổ sung các loại dầu nhớt cần thiết

Kiểm tra lốp xe

Kiểm tra lốp xe
Kiểm tra lốp xe

Sau chuyến hành trình dài, ô tô có thể đi qua nhiều cung đường khác nhau như leo dốc, đường gồ ghề, đồi cát…có thể khiến lốp xe nhanh chóng bị mài mòn hay dính phải những mảnh vụn sỏi đá, cán phải đinh…

Bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra và duy trì áp suất lốp xe, bạn nên tiến hành kiểm tra lốp thường xuyên nên khi đã sử dụng lốp được 5 năm. Tất cả lốp xe, gồm cả lốp dự phòng cần phải thay sau 10 năm kể từ ngày sản xuất, không quan tâm đến điều kiện và độ mòn lốp lúc đó.

Vệ sinh trong ngoài xe

Vệ sinh trong ngoài xe
Vệ sinh trong ngoài xe

Những chuyến hành trình dài khó tránh phải việc ăn uống trên xe, thậm chí những chuyến đi khám phá còn dễ khiến xe bám bụi bẩn, bùn đất. Nếu để lâu ngày các chất bẩn này rất dễ bốc mùi, ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng xe. 

Chủ xe có thể tiến hành vệ sinh trong và ngoài xe ngay tại nhà với một số công việc đơn giản như: Vệ sinh tấm lót sàn, dọn dẹp lau chùi nội thất, vệ sinh ghế….Đồng thời kết hợp sử dụng các hóa chất vệ sinh nội thất xe chuyên dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thay dầu động cơ

Thay dầu động cơ
Thay dầu động cơ

Việc thay đầu động cơ thực sự rất quan trọng và cần thực hiện định kỳ, đặc biệt với những xe thường xuyên di chuyển và chạy đường dài. Việc thay dầu sớm sẽ giúp độ bền của động cơ tối ưu hơn, ngoài ra cũng có thể kiểm tra được các chất lỏng cơ bản trên xe như dung dịch ắc quy, nước rửa kính, nước làm mát

Kiểm tra phanh và lọc gió

Kiểm tra phanh và lọc gió
Kiểm tra phanh và lọc gió

Nếu cảm thấy xe bắt đầu phát ra tiếng động lạ, hoặc nảy sinh nhiều hiện tượng bất thường khác như: Vô lăng rung khi phanh, hành trình kéo phanh dài…cần ngay lập tức mang xe tới các trung tâm kỹ thuật để tiến hành kiểm tra, nếu dĩa phanh hoặc má phanh bì mòn thì cần thay mới chúng.

Ngoài ra, việc sử dụng xe thường xuyên không tránh được bụi bẩn, vậy nên cần kiểm tra lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa của xe. Điều này giảm thiểu khả năng bị tắc, gây ảnh hưởng tới hiệu suất vận hành của xe cũng như những trải nghiệm bên trong khoang lái.

Làm nghề nên xem: Những điều cần nhớ khi nhận bảo dưỡng xe để tránh tranh chấp

Trên là những chia sẻ về việc ô tô sau hành trình dài cần kiểm tra những gì? Sẽ bổ sung cho bạn những kiến thức mới, đảm bảo an toàn chơn sau mỗi chuyến đi. Đừng quên liên hệ TEARU nếu bạn cần bất cứ dung dịch và thiết bị chăm sóc xe chính hãng, giá tốt bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *