6 Nguyên tắc để thuê Mặt Bằng Mở Gara Ô Tô “hút khách”

Tóm Tắt Bài Viết

Ngoài yếu tố về chất lượng dịch vụ thì yếu tố mặt bằng đóng vai trò quan trọng, là bước đầu quyết định tới sự thành hay bại khi kinh doanh bất cứ ngành nghề nào. Việc lựa chọn thuê mặt bằng mở gara ô tô cũng cần quân tâm đến rất nhiều nguyên tắc để có thể lựa chọn được một mặt bằng “đắc địa” và “hút khách”.

Những nguyên tắc để thuê mặt bằng mở gara ô tô

Thuê mặt bằng mở gara ô tô tốt sẽ giúp hành nghề suông sẻ
Thuê mặt bằng mở gara ô tô tốt sẽ giúp hành nghề suông sẻ

Việc tìm mặt bằng mở xưởng sửa chữa ô tô không khó, tuy nhiên thuê mặt bằng mở gara ô tô vừa phù hợp làm nghề, vừa đảm bảo có nhiều khách hàng tiềm năng lại là điều không hề dễ dàng. Xem ngay những nguyên tắc chọn mặt bằng hữu ích sau:

 • Lựa chọn mặt bằng từ 50m2 trở lên

Việc có được mặt bằng rộng rãi, thoáng mát là một lợi thế không chỉ đủ không gian làm việc mà còn tạo sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Mặt bằng tối đa của một gara ô tô từ 50m2 để đủ lắp đặt cầu nâng, những thiết bị khác cùng địa điểm để chứa xe và làm việc.

Đối với những gara làm cả đồng sơn thì nên lựa chọn diện tích từ 80-100m2. Đồng thời chi phí thấp nhất khi thuê mặt bằng cho gara ô tô thường từ 10.000.000 đồng.

 • Lựa chọn mặt bằng trên trục đường chính

Có thể thấy trên những trục đường chính thì xe sẽ lưu thông nhiều và liên tục vậy nên đây sẽ là mặt bằng đem lại lượng xe cộ ổn định hơn, ngoài ra với việc xe cộ thường xuyên thì độ nhận diện thương hiệu cũng cao hơn so với những mặt bằng có ít người qua lại.

 • Lựa chọn mặt bằng gần khu dân cư

Khu dân cư cũng là một địa điểm hợp lý khi tập trung khá đông người vậy nên lượng phương tiện ở đây cũng thường xuyên và cao hơn những nơi khác.

Một gara chất lượng tại đây sẽ là địa điểm “hút khách” và khả năng quay lại sử dụng dịch vụ sẽ cao hơn và từ đó lượng doanh thu sẽ ổn định nhờ lượng khách “quen” này.

 • Lựa chọn mặt bằng nằm trên đường 2 chiều

Vị trí mở garage sửa chữa ô tô cần nằm trên đường 2 chiều
Vị trí mở garage sửa chữa ô tô cần nằm trên đường 2 chiều

Khi lựa chọn mặt bằng mở gara có thể lựa chọn những vị trí trên đường 2 chiều, tuyệt đối không chọn những mặt bằng 1 chiều vì lượng khách tại đây sẽ thường không có nhu cầu sửa chữa hay bảo dưỡng xe do nhu cầu đi lại.

 • Không nên mở gara ô tô tại những nơi ít người ở

Khi lựa chọn mặt bằng tại khu nghỉ dưỡng thì khả năng đóng cửa rất nhanh do đây là những nơi người ta tìm đến để nghỉ dưỡng nên nhu cầu sửa xe hay bảo dưỡng xe hầu như là rất ít nên sẽ không thể đem lại doanh thu như mong muốn.

Khu nghỉ dưỡng cũng chỉ mang lại lượng khách theo đợt hoặc vào cuối tuần vậy nên đây là địa điểm không hợp lý để mở gara.

Địa điểm quá hẻo lánh, xa khu dân cư, trung tâm hay 1 địa điểm đã có quá nhiều đối thủ thì đây cũng là những địa điểm nên cân nhắc vì khả năng cạnh tranh thấp và lượng khách có nhu cầu không cao.

 • Chủ động tìm hiểu thông tin

Khi lựa chọn được mặt bằng mở gara ô tô ưng ý trước khi quyết định thuê cần tìm hiểu thêm thật kỹ những yếu tố xung quanh như: Các gara của các đối thủ gần đó, lượng khách tại đây có nhu cầu sử dụng dịch vụ không, ….

Đặc biệt với việc thuê lại tiệm hay gara cũ đã kinh doanh dịch vụ này thì cần tìm hiểu: Nguyên nhân sang nhượng để đảm bảo việc tiếp tục kinh doanh thì có thể mang lại lợi nhuận tránh “đi lên vết xe đổ” của chủ tiệm trước đó.

Xem ngay: Kinh nghiệm mở garage sửa chữa ô tô tối ưu vốn và dễ vận hành!

Lời khuyên khi chọn mặt bằng mở garage sửa chữa ô tô

Có thể nhờ đơn vị cung cấp thiết bị tư vấn lựa mặt bằng mở tiệm đẹp
Có thể nhờ đơn vị cung cấp thiết bị tư vấn lựa mặt bằng mở tiệm đẹp

Có rất nhiều yếu tố khi lựa chọn mặt bằng phù hợp để mở gara ô tô nhưng bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn vì mặt bằng rất quan trọng. Với kinh nghiệm setup gara ô tô trong nhiều năm qua trên cả nước thì Tearu có một số lời khuyên dành cho bạn như sau:

 1. Hãy bỏ ra nhiều thời gian nghiên cứu, lắng nghe cũng như phân tích góp ý từ những người có kinh nghiệm xung quanh để có thể lựa chọn được một địa điểm phù hợp.
 2. Nếu kinh phí không đủ thì đừng nên lựa chọn những mặt bằng quá rộng vì đây là ngành không thể thu lợi nhuận ngay lập tức, bạn cần có chi phí để duy trì vậy nên nếu mặt bằng quá rộng thì những ngày sau bạn có thể “chật vật” trong việc chi trả.
 3. Cũng không nên vì tiết kiệm mà lựa chọn những mặt bằng nhỏ hay ít người qua lại sẽ khiến việc kinh doanh không thuận lợi và có thể dẫn tới tình trạng đóng cửa sớm.
 4. Ngoài ra khi thuê mặt bằng cũng nên chú ý phần diện tích để lắp đặt thiết bị cho garage ô tô và lựa chọn những đơn vị cung cấp thiết bị uy tín và chính hãng để được tư vấn cụ thể cùng chế độ bảo hành khi xảy ra sai sót..
 5. Cuối cùng, nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin hay hỗ trợ về việc lựa chọn mặt bằng hay setup gara chuyên nghiệp có thể tin tưởng và đồng hành cùng Tearu.

Trên là những thông tin về những nguyên tắc để thuê mặt bằng mở gara ô tô “hút khách” hy vọng hữu ích đối với bạn. Tearu chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *