4 Lý do khiến nhà đầu tư sang nhượng tiệm rửa xe ô tô

Tóm Tắt Bài Viết

Bên cạnh những tiệm ăn nên làm ra thì không ít nhà đầu tư phải sang nhượng tiệm rửa xe ô tô sau một thời gian kinh doanh. Vậy lý do thanh lý tiệm rửa xe vì đâu? Tại sao có người kinh doanh rửa xe thành công lại có người thua lỗ? Cùng TEARU tìm hiểu thông qua những phân tích thực tế bên dưới.

Vì đâu nhà đầu tư sang nhượng tiệm rửa xe ô tô

Sai lầm khiến nhà đầu tư sang nhượng tiệm rửa xe ô tô
Sai lầm khiến nhà đầu tư sang nhượng tiệm rửa xe ô tô

Dạo gần đây, từ khoá sang tiệm rửa xe đang khá HOT trên các diễn đàn, hội nhóm về rửa xe. Vậy tại sao có không ít người thất bại khi dấn thân vào ngành nghề này dẫn đến việc phải thanh lý bãi rửa xe?

Nhìn nhận một cách thực tế, rửa xe là một trong những ngành nghề cực kỳ tiềm năng ở thời điểm hiện tại lẫn tương lai. Cùng với sự tăng trưởng của phương tiện đi lại qua từng năm, nhu cầu về dịch vụ rửa và chăm sóc ngày càng lớn hơn. Tuy nhiên việc sang nhượng tiệm rửa xe ô tô bắt nguồn từ 4 sai lầm cơ bản gồm:

1. Chất lượng dịch vụ của tiệm rửa xe kém

Đối với rửa xe, chất lượng dịch vụ cực kỳ quan trọng
Đối với rửa xe, chất lượng dịch vụ cực kỳ quan trọng

Đối với bất cứ một lĩnh vực kinh doanh nào thì yếu tố sản phẩm, dịch vụ luôn là cốt lõi. Chính vì thế một trong nguyên nhân khiến nhà đầu tư phải sang tiệm rửa xe sau một thời gian hoạt động chính là dịch vụ quá kém.

Theo đó, nếu trải nghiệm dịch vụ tệ, khách hàng sẽ không quay lại cửa hàng những lần sau nữa, như vậy bạn sẽ vĩnh viễn mất khách. Việc chất lượng dịch vụ kém có thể bắt nguồn từ 2 nguyên nhân chính:

  • Chưa có quy trình rửa xe hoàn chỉnh
  • Thái độ phục vụ kém

Chính vì điều này, khi mở tiệm rửa xe, hãy luôn chú trọng đến yếu tố con người. Hãy đào tạo và tuyển những người thợ vừa có “tâm” vừa có “tầm”, đồng thời có chính sách để giữ thợ giỏi.

Xem ngay: Tư vấn kinh nghiệm mở tiệm rửa xe oto tối ưu vốn cho người bắt đầu khởi nghiệp!

2. Mặt bằng và vị trí mở tiệm rửa xe không phù hợp

Mặt bằng mở tiệm rửa xe cần đủ rông
Mặt bằng mở tiệm rửa xe cần đủ rông

Một trong những lỗi sai cơ bản dẫn đến việc sang nhượng tiệm rửa xe ô tô đó chính là lựa chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe không phù hợp. Bởi trong kinh doanh rửa xe, việc có được mặt bằng rửa xe tốt quyết định đến 70% khả năng thành công.

Do đó, khi quyết định mở cửa hàng rửa xe, hãy cân nhắc chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe ở vị trí đẹp, nơi đông người qua lại, đường lớn thông thoáng và diện tích phải đủ rộng để lắp đặt thiết bị cũng như các khu vực làm dịch vụ, khu vực chờ…

3. Không đầu tư trang thiết bị rửa xe chuyên nghiệp

Trang thiết bị rửa xe không được sơ sài
Trang thiết bị rửa xe không được sơ sài

Khá nhiều người mở tiệm rửa xe theo kiểu “tạm bợ” để tối ưu chi phí với suy nghĩ sau này kinh doanh có lãi sẽ lấy tiền đầu tư tiếp. Đây cũng chính là tư duy sai lầm dẫn đến việc thanh lý tiệm rửa xe vì vắng khách.

Theo thời gian, nhu cầu về dịch vụ rửa xe ngày càng tăng và yêu cầu về chất lượng dịch vụ cũng cao không kém. Đương nhiên, việc thiết bị, dụng cụ rửa xe thiếu thốn, kém chuyên nghiệp sẽ khiến khách hàng “quay lưng” với bạn. Chính vì thế, hãy luôn đầu tư bộ rửa xe với tiêu chí: đủ và chuyên nghiệp.

4. Mô hình rửa xe không phù hợp

Phải chọn đúng mô hình rửa xe để kinh doanh
Phải chọn đúng mô hình rửa xe để kinh doanh

Hiện tại, có rất nhiều những mô hình rửa xe hiện đại khác nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào mô hình chuyên nghiệp nhất cũng giúp bạn thành công mà quan trọng là phải thực sự phù hợp với khả năng vận hành cũng như tiềm lực tài chính bản thân. Chính vì nhiều nhà đầu tư nóng vội, không nghiên cứu kỹ dẫn đến sai lầm phải sang nhượng cửa hàng rửa xe.

Vì vậy, để hạn chế rủi ro khi kinh doanh rửa xe xuống mức thấp nhất, hãy dành thời gian nghiên cứu mô hình rửa xe thích hợp nhất cho bản thân lẫn khách hàng ở địa phương. Nếu chưa có kinh nghiệm thì hãy liên hệ ngay TEARU để được tư vấn mở tiệm rửa xe chi tiết từ A – Z.

Thông tin hữu ích: Giải pháp tăng doanh thu cho tiệm rửa xe hoàn toàn miễn phí – Xem ngay!

Trên đây là 4 lý do cơ bản và chính yếu khiến nhà đầu tư sang nhượng tiệm rửa xe ô tô sau một thời gian kinh doanh không thành công. Hãy lưu ý để tránh đi vào vết xe đổ này các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *